Vietnam Airlines nâng số ghế cho trẻ em dưới hai tuổi lên 15%

Thứ Sáu, 01/12/2017, 03:08:33
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết, từ hôm nay, 1-12, VNA bắt đầu nâng tỷ lệ vận chuyển hành khách là trẻ em dưới hai tuổi từ 10% lên 15% tổng số ghế hành khách trên mỗi chuyến bay khai thác bằng tàu bay Airbus A350 và Boeing 787 Dreamliner.

Quy định mới sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng cao của hành khách, đặc biệt là các gia đình có con nhỏ dưới hai tuổi trong dịp cao điểm, lễ tết.

Để triển khai quy định mới, VNA đã nghiên cứu và báo cáo Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn phương án nhằm tăng tỷ lệ vận chuyển trẻ nhỏ trong khi vẫn bảo đảm tuyệt đối các tiêu chuẩn an toàn bay. Hãng đã đầu tư trang bị đầy đủ áo phao và dây an toàn cho trẻ em dưới hai tuổi trên tất cả tàu bay Airbus A350 và Boeing 787 Dreamliner.

Với việc tăng cường phục vụ trẻ em dưới hai tuổi lần này, VNA tiếp tục khẳng định sự quan tâm đặc biệt của hãng tới những hành khách nhỏ tuổi.

Hiện nay, VNA cung cấp miễn phí dịch vụ nôi trên chuyến bay và suất ăn đặc biệt dành riêng cho trẻ em dưới hai tuổi (với điều kiện khách hàng người lớn đi cùng đặt dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành).

Trước đó, vào cuối năm 2016, VNA cũng nâng tỷ lệ vận chuyển trẻ em dưới hai tuổi từ 10% lên 15% với toàn bộ chuyến bay khai thác bằng tàu bay Airbus A321.

MINH TRANG

Chia sẻ