Vietnam Airlines nhận giải “Hãng hàng không của năm tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương”

Thứ Tư, 08/11/2017, 05:19:26
 Font Size:     |        Print
 

Bà Lê Thị Khánh Chi, Phó Trưởng Ban Kế hoạch phát triển, đại diện Vietnam Airlines nhận giải thưởng hãng hàng không của năm, do Chủ tịch CAPA Peter Harbison trao tặng tại Singapore.

NDĐT - Ngày 8-11, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết, tại Hội nghị Hàng không châu Á, do Trung tâm Hàng không châu Á - Thái Bình Dương (CAPA) tổ chức tại Singapore, CAPA trao giải thưởng “Hãng hàng không của năm tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương ” cho VNA.

Đây là giải thưởng dành cho hãng hàng không có dấu ấn chiến lược nổi bật nhất, có ảnh hưởng nhất đến sự phát triển của ngành hàng không khu vực, tạo được vị thế dẫn đầu và đặt ra chuẩn mực cho các hãng hàng không khác trong năm vừa qua. Theo CAPA, VNA nhận được giải thưởng này nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ với các chỉ số tài chính ấn tượng và quá trình cổ phần hóa thành công.

Ông Peter Harbison, Chủ tịch CAPA cho biết: VNA đã nổi lên như một hãng hàng không tăng trưởng nhanh chóng, bất chấp sức ép cạnh tranh ngày một lớn từ thị trường nội địa. Chiến lược “thương hiệu kép” của VNA với Jestar Pacific, cùng việc theo đuổi các quan hệ hợp tác chiến lược quốc tế đa dạng đã nâng tầm vị thế dài hạn, đóng góp không nhỏ vào quá trình cổ phần hóa rất thành công và mức lợi nhuận cao của tổng công ty trong thời gian qua.

Trung tâm Hàng không châu Á - Thái Bình Dương là nhà cung cấp dịch vụ và tư vấn thông tin, phân tích dữ liệu hàng không uy tín hàng đầu thế giới. Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2003, giải thưởng “Hãng hàng không của năm tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương” là sự ghi nhận của CAPA đối với những hãng hàng không có kết quả tăng trưởng ấn tượng, đồng thời tạo ra đột phá chiến lược quan trọng trong ngành.

Giải thưởng Hãng hàng không của năm tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương từng được trao tặng cho các hãng hàng không tầm cỡ trên thế giới, trong đó bao gồm: All Nippon Airways, Japan Airlines, Cathay Pacific, Air Asia... Sự kiện VNA giành được giải thưởng đánh dấu lần đầu tiên một hãng hàng không Việt Nam đạt được danh hiệu cao quý này.

MINH TUẤN

Chia sẻ