Ngành đường sắt chạy thêm một đôi tàu Sài Gòn – Nha Trang

Thứ Sáu, 14/07/2017, 12:03:34
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT- Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết, từ ngày 15-7, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn (thuộc Tổng công ty ĐSVN) sẽ tổ chức chạy thêm một đôi tàu khách chất lượng cao trên tuyến Sài Gòn - Nha Trang. Đây là đoàn tàu đóng mới thứ hai được Tổng công ty ĐSVN đưa vào khai thác trên tuyến này.

Đặc biệt, từ ngày 14-8, Tổng công ty ĐSVN sẽ giảm giá cho hai đoàn tàu này, giá vé chỉ từ 280 đến 485 nghìn đồng/vé/lượt (trừ các dịp lễ, tết). Hành khách mua vé trước từ 20 ngày trở lên đi suốt chặng được giảm từ 20% đến 30% giá vé.

Đoàn tàu Bluetrains SNT1/SNT2 mới được thiết kế theo kiểu dáng hiện đại, sử dụng nhiều vật liệu mới như: composite, polyurethane cách âm, chống cháy,… không gian bên trong toa xe rộng rãi, thông thoáng, nội thất được sử dụng các thiết bị với màu sắc phù hợp, với nhiều tiện ích.

Điểm đặc biệt của các toa xe này là thành, vách, cửa sổ toa xe được đúc liền khối, từ đó mở rộng lối hành lang đi lại của hành khách. Riêng toa xe giường nằm được thiết kế bằng vật liệu composite màu trắng, với kiểu dáng thanh lịch, tạo sự sang trọng. Toa xe ghế ngồi loại 56 ghế với nhiều tiện ích, có độ ngả phù hợp, có thể điều chỉnh; giá để hành lý thiết kế rộng rãi.

Hệ thống cửa ra vào trong toa xe sử dụng cửa cảm ứng bán tự động; hệ thống chiếu sáng sử dụng đèn led; bồn rửa mặt với vòi nước thiết bị cảm ứng; buồng vệ sinh được thiết kế rộng hơn so với thiết kế trước, có hệ thống xử lý chất thải bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh môi trường; bậc lên xuống toa xe được thiết kế phù hợp với những sân ga cao hoặc thấp rất thuận tiện trong việc ra/vào, lên/xuống của hành khách.

Đoàn tàu Bluetrains – SNT1/SNT2 TP Hồ Chí Minh - Nha Trang có hành trình như sau: Tuyến Sài Gòn – Nha Trang, tàu SNT2 xuất phát tại TP Hồ Chí Minh lúc 20 giờ 30 phút, đến Nha Trang lúc 5 giờ 27 phút. Chiều ngược lại, tàu SNT1 xuất phát tại Nha Trang lúc 20 giờ 6 phút, đến TP Hồ Chí Minh lúc 4 giờ 4 phút.

MINH TRANG

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC