Cận cảnh con đường nhão bùn vào chung cư cao cấp

Thứ Năm, 16/03/2017, 08:54:15
 Font Size:     |        Print
 

Con đường trời mưa.

NDĐT – Những ngày mưa hiện tại đang là cơn ác mộng đối với những hộ gia đình đã chuyển tới sinh sống tại chung cư Ecolife Tây Hồ (phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội), khi con đường duy nhất để ra vào khu chung cư đã trở nên lầy lội, trơn trượt, với bùn đất nhão nhoét, cộng thêm với chất lượng đường vô cùng xấu từ trước đó do đi chung với hàng loạt lượt xe công trình từ các công trình xây dựng phía trong.

Đây là khu chung cư của Viện Kiếm sát Nhân dân Tối cao, do công ty CP đầu tư và thương mại Thủ Đô làm chủ đầu tư, hoàn thành cuối tháng 12-2016, gồm khoảng 600 căn hộ, trong đó một nửa là căn hộ thương mại, một nửa là phân phối, bán cho cán bộ công nhân viên của Viện. Cho đến nay, đã có khoảng 50 hộ gia đình chuyển đến sinh sống, nhiều hộ khác đang tiếp tục nhận nhà. Lối ra vào duy nhất của khu chung cư là con đường đất chạy ven mương thoát nước của khu vực, vốn đã rất xuống cấp do xe công trình chạy qua hằng ngày. Bụi mù, khấp khểnh khi trời nắng, và lầy lội, trơn trượt khi trời mưa, đó là những gì mà người dân chung cư Ecolife đang phải chịu đựng hằng ngày để ra vào căn hộ của mình. Bên cạnh đó, nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao khi người dân phải tham gia giao thông chung với xe tải, xe công trình trên con đường gồ ghề, không có rào chắn cạnh mương và không có đèn chiếu sáng buổi tối.

Toàn bộ con đường được phủ một lớp bùn lầy nhão nhoét khi trời mưa xuống.

Có những chỗ nước đọng thành vũng, bên cạnh gạch đá lổn nhổn.

Cạnh mặt đường trơn trượt là con mương không có rào chắn.

Nhiều đoạn bùn đất bám dày.

Những vũng nước, rãnh bánh xe và đất đá lổn nhổn khiến không ít người bị ngã khi đi qua đây.

Bùn đất tràn ra tận ngoài đường Võ Chí Công.

Ảnh chụp sau cơn mưa ngày 9-3, người bố đang cố gắng hết sức giữ thăng bằng, chở con vượt từng mét đường ngập bùn để đến trường.

Khi trời khô ráo, ngoài bụi bặm và gồ ghề thì việc con đường chật chội, không có rào chắn ban ngày, đèn chiếu sang ban đêm khiến cho người tham gia giao thông gặp nguy hiểm khi gặp xe ngược chiều, nhất là xe tải, xe công trình. Mong mỏi lớn nhất của người dân ở đây là sớm có được một con đường an toàn và sạch sẽ.

VŨ HANI - NGUYỄN XUÂN TÙNG - NGUYỄN THU HÀ

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC