Khánh thành Dự án Khu di tích quốc gia đặc biệt Bộ chỉ huy miền

Khánh thành Dự án Khu di tích quốc gia đặc biệt Bộ chỉ huy miền

NDĐT – Sáng 23-3, tỉnh Bình Phước đã tổ chức khánh thành Khu di tích quốc gia đặc biệt Bộ chỉ huy miền (xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) và họp mặt các thế hệ cán bộ và nhân dân nhân kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng Bình Phước (23-3-1975 – 23-3-2017). (cách đây 9 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Cần nhiều giải pháp đồng bộ để đẩy lùi nạn ngộ độc rượu

  cách đây 5 giờ
NDĐT - Sáng nay, Hiệp hội Bia, rượu, nước giải khát Việt Nam cùng với các ngành chức năng tổ chức hội thảo với mục đích làm thế nào để làm giảm nguy cơ ngộ độc rượu đang có xu hướng gia tăng và phức tạp như hiện nay.  

Cao Bằng: Tiêu hủy hơn 4.000 kg thịt lợn bẩn

  cách đây 8 giờ
NDĐT - Ngày 23-3, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Cao Bằng phối hợp lực lượng chức năng huyện Trùng Khánh (Cao Bằng) đã kiểm tra, phát hiện cơ sở kinh doanh tắm và giết mổ gia súc (xóm Cổ Phương I, xã Đức Hồng, huyện Trùng Khánh) đang lưu giữ 4.270 kg thịt lợn đông lạnh và sấy khô không đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Khống chế thành công vụ cháy nhà sát chợ hóa chất Kim Biên

  cách đây 10 giờ
NDĐT - Khoảng 11 giờ 30 ngày 23-3, tại căn nhà số 32 Kim Biên (phường 13, quận 5, TP Hồ Chí Minh), là nơi đang được sử dụng làm cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em, xảy ra vụ cháy. 

Quảng Nam triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội qua 20 năm tái lập tỉnh

  cách đây 10 giờ
NDĐT - Sáng 23-3, tại TP Tam Kỳ, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức khai mạc triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội qua 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam (1997 - 2017). 

Ngăn chặn dịch cúm gia cầm, sâu bệnh trên lúa đông xuân

  cách đây 19 giờ
Ngày 22-3, Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, vừa phát sinh thêm một ổ dịch cúm gia cầm tại TP Cần Thơ, với tổng số gia cầm ốm và chết là 396 con vịt và số tiêu hủy là 794 con. Như vậy, cả nước hiện có sáu tỉnh, thành phố có ổ dịch cúm gia cầm. Trong đó, các tỉnh chưa qua 21 ngày không phát sinh ổ dịch mới là Cao Bằng, Tây Ninh, Bắc Ninh, Hà Tĩnh và Quảng Trị. Theo nhận định của cơ quan chức năng, nguy cơ dịch phát sinh và lây lan trong thời gian tới là rất cao. 

Nâng cấp đê nghìn tỷ, chưa nghiệm thu đã xuống cấp

  cách đây 19 giờ
Những ngày qua, sự cố nứt, sạt lở mặt đê tả sông Hồng tại vị trí km81+700 đến km82+050 thuộc địa phận huyện Văn Giang (Hưng Yên) được dư luận hết sức quan tâm. Bởi chỉ còn vài tháng nữa là bắt đầu vào mùa mưa lũ. 

Bộ Khoa học và Công nghệ ký kết bản ghi nhớ với WIPO

  cách đây 20 giờ
Ngày 22-3, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN) ký kết Bản ghi nhớ với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) về xây dựng Chiến lược quốc gia về sở hữu trí tuệ (SHTT) của Việt Nam.  

Tạo chuyển biến trong công tác quản lý tài nguyên nước

  cách đây 20 giờ
Sáng 22-3, tại TP Bắc Ninh, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN và MT) phối hợp UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức lễ mít-tinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới (22-3) năm 2017. Tới dự, có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Trần Hồng Hà, Bộ trưởng TN và MT; Nguyễn Nhân Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh; lãnh đạo các bộ, ngành, sở TN và MT tỉnh, thành phố, các tổ chức quốc tế… 

Điều chỉnh, sửa chữa phù hợp các trạm bảo vệ, quản lý công trình hồ đập tại Phú Yên

  22/03/2017
NDĐT - Liên quan đến vụ ba thanh niên uống rượu, vô ý mở van hồ chứa nước thủy lợi Suối Vực tại huyện miền núi Sơn Hòa, gây thất thoát hơn hai triệu m3 nước và thiệt hại tài sản của người dân trị giá hơn 303 triệu đồng, vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố vụ án, ngày 22-3, UBND tỉnh Phú Yên đã có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương quản lý an toàn, an ninh các hồ chứa nước thủy lợi và thủy điện.  

Theo dõi, bảo đảm an toàn cho ngư dân hoạt động trên biển

  22/03/2017
Ngày 21-3, Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) có Công văn số 143/CV- UB gửi các cơ quan chức năng, các địa phương và đơn vị liên quan đề nghị tăng cường công tác tuyên truyền đến chủ tàu và ngư dân thực hiện tốt các quy định về bảo đảm an toàn phương tiện (đặc biệt là máy tàu), bảo đảm đầy đủ trang thiết bị thông tin liên lạc, vật tư y tế thuốc men theo đúng quy định. Khi xảy ra sự cố, bị nạn nhanh chóng báo cáo cơ quan chức năng, chủ động huy động phương tiện tổ, đội hỗ trợ, cứu nạn kịp thời. 

Khởi kiện doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội

  22/03/2017
31.428 doanh nghiệp (DN), chiếm hơn 25% số DN trên địa bàn thành phố Hà Nội đang nợ đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động, với số tiền 2.220 tỷ đồng. Để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp về chính sách BHXH đối với người lao động, các cấp công đoàn Hà Nội đã khởi kiện nhiều DN vi phạm ra tòa. 

Giá xăng giảm 710 đồng/lít

  22/03/2017
Từ 15 giờ ngày 21-3, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) điều chỉnh giá bán lẻ đối với các mặt hàng xăng dầu và được áp dụng tại các cửa hàng kinh doanh xăng dầu, hệ thống phân phối của Petrolimex trên toàn quốc.  

Sự cố gián đoạn dịch vụ không lưu tại Đài kiểm soát không lưu Cát Bi

  21/03/2017
NDĐT - Tối 21-3, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết, ngày 9-3-2017, tại khu vực Cảng hàng không quốc tế Cát Bi đã xảy ra sự cố đối với hai chuyến bay của hãng hàng không VietJet. Đây là sự cố gián đoạn dịch vụ không lưu uy hiếp an toàn cao.  

Sau vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng tại Gia Lai, học sinh đến trường được xe đưa đón miễn phí

  21/03/2017
NDĐT - Ngày 21-3, Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai cho biết đã hợp đồng xe ô-tô đưa đón các em học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo (thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang, Gia Lai) đến trường miễn phí sau vụ TNGT xảy ra vào ngày 18-3-2017.