Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang

NDĐT - Ngày 24-9, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện, bảo đảm an ninh, giao thông thông suốt, an toàn phục vụ Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang, trong hai ngày (26 và 27-9). Cụ thể:  (cách đây 17 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Tặng các em thiếu nhi hàng nghìn suất quà Tết Trung thu

  cách đây 6 giờ
Tối 23-9, tại xã biên giới Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình phối hợp một số đơn vị tổ chức chương trình Trung thu mang chủ đề "Biên cương vui hội trăng rằm" cho trẻ em đồng bào Rục. Bằng những hoạt động vui chơi bổ ích trong đêm Trung thu, các em nhỏ người Rục được đắm mình trong những câu chuyện cổ tích về chú Cuội, chị Hằng, được tham gia rước đèn ông sao, phá cỗ Trung thu, thưởng thức những sản phẩm đặc trưng của ngày Tết Trung thu như bánh dẻo, bánh nướng.  

Đồng hành với công nhân, người lao động

  cách đây 7 giờ
Với những nỗ lực đổi mới về cả nội dung và phương pháp hoạt động, tổ chức công đoàn đã đem tới nhiều quyền lợi hơn cho đoàn viên, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ). Sự chăm lo được cụ thể hóa từ bữa ăn ca tới từng phiếu mua hàng giảm giá, cho đến vận dụng sự linh hoạt, khéo léo của cán bộ công đoàn, đưa được những điều khoản có lợi cho NLĐ vào thỏa ước lao động tập thể, cao hơn so với quy định của Luật. 

Tiêu chuẩn mới về Gia đình văn hóa, Khu dân cư văn hóa

  24/09/2018
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 122/2018/NÐ-CP quy định về xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa”; “Thôn văn hóa”, “Làng văn hóa”, “Ấp văn hóa”, “Bản văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa”.  

Hệ thống an sinh xã hội “chạy đua” với thay đổi trong CMCN 4.0

  24/09/2018
Theo dự báo, trong hai thập niên tới, 56% số lao động tại năm nước ASEAN (trong đó có Việt Nam) sẽ đối mặt với nguy cơ mất việc làm. 86% số lao động trong lĩnh vực dệt may và da giày của Việt Nam đứng trước nguy cơ mất việc vì tự động hoá trong cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0… Việc thiết kế lại chính sách an sinh xã hội (ASXH) phù hợp trong bối cảnh mới là “bài toán” đối với các quốc gia khi đối mặt với những thay đổi của thị trường lao động. 

Thách thức an sinh 4.0

  24/09/2018
Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) có lẽ là cụm từ được nhắc tới nhiều nhất trong những năm gần đây, khi đề cập xu hướng phát triển của thế giới. Với sự kết hợp giữa hệ thống ảo và thực dựa trên nền tảng các bước tiến khoa học công nghệ trong ba lĩnh vực: vật lý, số hóa, và sinh học, CMCN 4.0 được dự báo có khả năng tạo ra những thay đổi mạnh mẽ không chỉ đối với phương thức sản xuất kinh doanh, hoạt động của các doanh nghiệp, mà còn thúc đẩy sự chuyển dịch cơ cấu, mô hình kinh tế, hệ thống quản lý nhà nước, xã hội. 

Chuẩn bị ứng phó lũ ở đồng bằng sông Cửu Long

  24/09/2018
Ngày 23-9, Phó Thủ tướng Trịnh Ðình Dũng cùng đoàn công tác của Chính phủ đã đi thị sát, kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng, chống lũ ở đồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL). Phó Thủ tướng đã thị sát các chốt cứu hộ, cứu nạn, điểm giữ trẻ tập trung và tuyến dân cư trên địa bàn thị xã Hồng Ngự, tỉnh Ðồng Tháp… Sau khi kiểm tra thực tế tại các điểm trọng yếu, Phó Thủ tướng đã làm việc với lãnh đạo các tỉnh: Ðồng Tháp, An Giang, Long An và Kiên Giang. 

Cháy hai tàu cá ở Thanh Hóa

  23/09/2018
NDĐT - Khoảng 3 giờ ngày 23-9, tại bến neo tàu thuyền thuộc bờ biển thôn Liên Hải, xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa xảy ra vụ cháy.  

Chương trình Trung thu vùng lũ “Sẻ chia yêu thương”

  23/09/2018
NDĐT - Trong ba ngày, từ 21 đến 23-9, Bộ đội Biên phòng Nghệ An phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, Tỉnh đoàn Nghệ An, Báo Tiền Phong cùng các nhà tài trợ tổ chức chương trình Trung thu vùng lũ “Trung thu về bản”, “Sẻ chia yêu thương” vui cùng các em học sinh vùng lũ, thuộc các xã: Na Ngoi, Mường Ải và Mường Típ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An). 

Cháy Trung tâm Thương mại, khách sạn và tổ chức sự kiện Tôn hoa Sen Yên Bái

  23/09/2018
NDĐT - Vào khoảng hơn 14 giờ ngày 23-9, Trung tâm Thương mại, khách sạn và tổ chức sự kiện do Tập đoàn Tôn Hoa Sen đang tiến hành xây dựng thì bất ngờ bốc cháy từ tầng một, phía bên trái từ đường Nguyễn Tất Thành nhìn vào.  

Kết luận ban đầu vụ cháy ở đường Đê La Thành

  23/09/2018
NDĐT- Ngày 23-9, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã có kết quả bước đầu về vụ cháy dãy nhà trọ ở đường Đê La Thành, phường Ngọc Khánh xảy ra vào chiều tối ngày 17-9 vừa qua.  

Hỗ trợ nuôi dưỡng hơn 1.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

  23/09/2018
NDĐT- Sáng 23-9, hơn 1.000 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi, khuyết tật trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã tham dự chương trình “Cùng các cháu vui Tết Trung thu 2018”, do Tổng Công ty Tín Nghĩa phối hợp UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức.  

Ước mơ đêm rằm

  23/09/2018
NDĐT - “Em ước mong sao bầu trời chẳng đen bóng mây/ Em ước mong sao trẻ em đừng vương bão giông/Em ước mong em giống như bạn em đấy thôi/ Lên lớp vui ca, hát vang mùa xuân trẻ thơ”… Những ước mơ tưởng như bình dị nhưng lại quá đỗi xa vời với những bệnh nhi ung thư đã được chuyển tải qua giọng hát của chính các em. Ngân vang trong trẻo giữa khán phòng Nhà hát Lớn Hà Nội trong đêm hội trăng rằm, ca từ da diết của bài hát “Em ước mong sao” ấy đã khiến đôi mắt của rất nhiều khán giả rưng rưng, nhòa lệ.