Tạm đình chỉ ba cán bộ hải quan Chi cục Hải quan Đình Vũ

Thứ Hai, 09/04/2018, 11:53:59
 Font Size:     |        Print
 

Hàng hóa xuất nhập khẩu qua cửa khẩu cảng Đình Vũ (Hải Phòng).

NDĐT – Chiều 9-4, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Hải Phòng Nguyễn Duy Ngọc cho biết, Cục Hải quan Hải Phòng đã quyết định tạm đình chỉ công tác ba cán bộ công chức hải quan tại Chi cục Hải quan Đình Vũ để kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của công chức trong thực thi nhiệm vụ được giao.

Tại các quyết định số 958/QĐ-HQHP, 959/QĐ-HQHP và 960/QĐ-HQHP được ký ngày 9-4 tạm đình chỉ các công chức: Vũ Đức Tuấn, Đào Đức Anh và Bùi Tiến Cường, đều thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ. Thời hạn tạm đình chỉ là 15 ngày kể từ ngày 9-4. Việc tạm đình chỉ có thể kéo dài thêm thời gian trong trường hợp cần thiết. Trong thời gian tạm đình chỉ, các công chức này được hưởng 50% mức lương theo ngạch bậc và phụ cấp.

Trước đó, sáng 9-4, Cục Hải quan Hải Phòng tiếp nhận phản ánh trên báo chí về tình trạng nộp phí “bôi trơn” khi làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ (Hải Phòng).

Với tinh thần không bao che cán bộ và xử lý kỷ luật nghiêm cán bộ có sai phạm theo chỉ đạo của Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan Hải Phòng đã cử lãnh đạo Cục và Phòng Thanh tra - Kiểm tra trực tiếp kiểm tra, xác minh tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Đình Vũ; đồng thời quyết định tạm đình chỉ công tác của các công chức có hình ảnh đăng tải trên báo để giải trình, xem xét xử lý.

Quyết định tạm đình chỉ cán bộ Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ.

NGÔ QUANG DŨNG

Chia sẻ