Biểu diễn nghệ thuật với chủ đề "Phụ nữ là để yêu thương"
Biểu diễn nghệ thuật với chủ đề

NDĐT- Vào 19 giờ 30 phút ngày 8-3, tại sân khấu ngoài trời khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ (phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật Love Women với chủ đề Phụ nữ là để yêu thương.

Google vinh danh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
Google vinh danh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

NDĐT - Hôm nay 28-2, công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới Google đã vinh danh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn qua biểu tượng Doodle nhân kỷ niệm 80 năm ngày sinh của nhạc sĩ (28-2-1939 - 28-2-2019).

Ra mắt tác phẩm mới của Neil Gaiman
Ra mắt tác phẩm mới của Neil Gaiman

NDĐT – Tác giả dòng văn học kỳ ảo đang rất ăn khách ở Việt Nam Neil Gaiman vừa có thêm một tác phẩm mới được chuyển ngữ, “Thần thoại Bắc Âu”, do Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam phối hợp với NXB Văn học ấn hành.

Hai năm, sản xuất 27 phim tài liệu
Hai năm, sản xuất 27 phim tài liệu

NDĐT – Từ ngày 25 đến 27-2, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương đã tổ chức tổng kết hoạt động nghệ thuật trong hai năm 2017 và 2018, với 27 phim được sản xuất, trong đó nhiều tác phẩm đã giành những giải thưởng điện ảnh quan trọng trong nước như Cánh diều vàng…

Khẳng định quốc hiệu và kinh đô
Khẳng định quốc hiệu và kinh đô

NDĐT - Chiều 25-2, tại sân nhà Thái học trong Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã khai mạc triển lãm “Quốc hiệu và kinh đô nước Việt trong mộc bản triều Nguyễn - Di sản tư liệu thế giới” do Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám phối hợp với Trung tâm Lưu trữ Quốc gia IV tổ chức.

“Green Book” bất ngờ đăng quang giải Oscar
“Green Book” bất ngờ đăng quang giải Oscar

NDĐT – “Green Book” của đạo diễn Peter Farrelly đã bất ngờ vượt mặt “Roma” của Alfonso Cuaron để đăng quang ngôi vị cao nhất giải thưởng điện ảnh danh giá nhất thế giới Oscar.

Rạng rỡ miền quan họ
Rạng rỡ miền quan họ

Ðầu Xuân Kỷ Hợi, chương trình "Rạng rỡ miền quan họ" được chọn là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động dày đặc của Festival "Về miền quan họ 2019" do UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức, diễn ra từ ngày 13-2 đến 28-2-2019. Ðó là hình ảnh đẹp mà xứ Kinh Bắc muốn quảng bá đến bè bạn gần xa sau tròn 10 năm dân ca quan họ Bắc Ninh được UNESCO tôn vinh là "Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại".

Người vợ liệt sĩ
Người vợ liệt sĩ

Cơn gió vô tình tràn qua khe cửa làm những cánh hoa đào mỏng manh lả tả rơi xuống. Bà Luyến ngồi lần giở những lá thư ố vàng, nét mực mờ nhạt. Thấm thoắt đã 40 năm…

Tiết mục xiếc độc đáo, thú vị
Tiết mục xiếc độc đáo, thú vị

Ðầu Xuân năm nay, Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã đưa vào biểu diễn chương trình xiếc đặc biệt "Heo vàng du xuân". Hình ảnh những chú lợn khỏe mạnh, đáng yêu xuất hiện trong chương trình với những màn biểu diễn điệu nghệ, ngộ nghĩnh như rải thảm, nhảy vòng, đẩy xe, thăng bằng trên cầu, chơi xích đu… không chỉ thể hiện hy vọng về một năm mới kỷ hợi sung túc, may mắn mà còn mang lại nhiều thích thú, bất ngờ cho khán giả.

Nhiều ca sĩ nổi tiếng hội ngộ trong đêm Trịnh ca 3
Nhiều ca sĩ nổi tiếng hội ngộ trong đêm Trịnh ca 3

NDĐT - Nối tiếp thành công của chuỗi đêm nhạc “Trịnh ca 1 - Lời huyền thoại”, “Trịnh ca 2 - Diễm xưa”, “Trịnh ca 3 - Cõi nhạc cõi tình” dẽ diễn ra vào tháng tư tới với sự góp mặt của các ca sĩ Cẩm Vân, Thanh Lam, Hồng Nhung, Tùng Dương.