Bảo vệ và phát huy hài hòa giá trị Danh thắng Ngũ Hành Sơn
Bảo vệ và phát huy hài hòa giá trị Danh thắng Ngũ Hành Sơn

Ngày 24-12-2018, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1820/QĐ-TTg xếp hạng Danh thắng Ngũ Hành Sơn là Di tích quốc gia đặc biệt. Đây là sự ghi nhận, quá trình Đà Nẵng đầu tư mạnh cho ngành văn hóa để tạo dựng giá trị bền vững, phát huy cao nhất giá trị di tích, danh thắng.

Bản hòa ca nghệ thuật đặc sắc
Bản hòa ca nghệ thuật đặc sắc

Với nỗ lực tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật chất lượng cao phục vụ công chúng, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam đã đưa vào biểu diễn định kỳ chương trình Lưỡng cực từng đoạt Giải đặc biệt tại Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc đợt hai năm 2018.

Niềm vui lớn từ chợ tem nhỏ
Niềm vui lớn từ chợ tem nhỏ

Đều đặn, ngày nắng cũng như ngày mưa, chín giờ sáng chủ nhật hằng tuần, những người chơi tem lại gặp nhau tại 160 Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. Tại đây, họ chia sẻ, trao đổi về những con tem bưu chính Việt Nam và nước ngoài, qua các giai đoạn lịch sử, theo từng chủ đề…

Hành vi thiếu ý thức
Hành vi thiếu ý thức

Chiếc xe ô-tô của vợ chồng anh Điển, chị Nga chạy bon bon trên đường cao tốc thẳng tắp. Vừa nhấn chân ga, anh vừa căng mắt quan sát từ xa bởi thỉnh thoảng lại thấy có đôi ba chiếc ô-tô dừng lại dọc vệ đường và chủ nhân của nó, hầu hết là những người trẻ đang nhốn nháo chụp ảnh hoặc ăn uống. Các xe đều đi nhanh trên đường cao tốc thế mà họ cũng chẳng thiết để ý đến an toàn cho mình và mọi người, cứ tự nhiên dừng lại vô ý thức như vậy.

Hàng triệu người hưởng ứng Ngày chạy Ô-lim-pích
Hàng triệu người hưởng ứng Ngày chạy Ô-lim-pích

Trong ba ngày 23, 24 và 26-3, hàng triệu người tại 50 trong số 63 tỉnh, thành phố trong cả nước sẽ tham gia Ngày chạy Ô-lim-pích, trong đó có 25 đơn vị tổ chức quy mô cấp tỉnh, thành phố như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bắc Cạn, Bắc Ninh, Cà Mau, Ðồng Tháp, Ðác Nông, Gia Lai, Hà Nam, Hải Dương, Lai Châu, Thái Nguyên,...

Nghệ nhân ca trù Nguyễn Phú Đẹ qua đời ở tuổi 97
Nghệ nhân ca trù Nguyễn Phú Đẹ qua đời ở tuổi 97

NDĐT – Nghệ nhân Nguyễn Phú Đẹ, người được mệnh danh là đệ nhất danh cầm của bộ môn ca trù đã qua đời vào trưa nay sau một thời gian dài đau yếu, thọ 97 tuổi. Đây là mất mát lớn đối với những người yêu mến ca trù và yêu mến nghệ thuật truyền thống.

Đưa thời trang gần gũi với thiên nhiên
Đưa thời trang gần gũi với thiên nhiên

NDĐT- Chiều 22-3, tại Công viên Bách Thảo (Hà Nội) bắt đầu Tuần lễ thời trang Thu Đông Việt Nam 2019 diễn ra trong ba ngày 22, 23 và 24-3, với mong muốn xóa bỏ khoảng cách sân khấu hóa những bộ sưu tập bằng cách đưa thời trang gần gũi với thiên nhiên, những show thời trang chọn lựa địa điểm ngoài trời.

Luận bàn về văn hóa xếp hàng của người Việt
Luận bàn về văn hóa xếp hàng của người Việt

NDĐT- Sự chen lấn diễn ra trên khắp các nẻo đường, con phố và dường như đã dần trở thành một thói quen. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những hình ảnh xô đẩy, chen hàng ở các bến xe, khi đi khám chữa bệnh ở các bệnh viện, nộp hồ sơ vào trường học cho con hay lúc đi mua vé xem phim… Từ đó có thể thấy, việc xếp hàng tưởng chừng như rất đơn giản nhưng ở Việt Nam lại trở nên khó khăn đến thế?

Mở cửa thế giới đại dương với “Steve đại ca biển cả”
Mở cửa thế giới đại dương với “Steve đại ca biển cả”

NDĐT - Câu chuyện ngộ nghĩnh về chú cá Steve cũng là cánh cửa mở ra thế giới đại dương bao la cho các độc giả nhí. “Steve đại ca biển cả” của tác giả Megan Brewis vừa ra mắt bạn đọc, do Nhã Nam ấn hành.

Xuân Cang - dòng "suối gang" vẫn chảy
Xuân Cang - dòng

Ngày 18-3-2019 - ngày trở lạnh giữa mùa xuân, nhà văn Xuân Cang (bút danh Chiều Quỳnh, Ánh Xuân) trút hơi thở cuối cùng. Dường như Hà Nội lạnh và ẩm ướt hơn và cơn mưa phùn như khóc ông...