"Đảo của dân ngụ cư" giành ba giải quan trọng tại LHP quốc tế ASEAN

NDĐT - Bộ phim truyện dài đầu tay của đạo diễn Hồng Ánh "Đảo của dân ngụ cư" vừa giành ba giải thưởng quan trọng tại LHP quốc tế ASEAN (AIFFA), diễn ra tại Kuching, Malaysia.  (07/05/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Nhà hát lớn Hà Nội, điểm đến của nghệ thuật và du lịch

  08/05/2017
Nhà hát lớn Hà Nội (Nhà hát thành phố) đã bước sang năm thứ hai trở thành trung tâm giới thiệu những tác phẩm nghệ thuật chất lượng cao của các loại hình nghệ thuật từ truyền thống dân tộc đến hiện đại cho khán giả Thủ đô và bạn bè quốc tế.  

Ngoại giao văn hóa

  07/05/2017
"Ngoại giao văn hóa" (Cultural diplomacy) được hiểu ngắn gọn là những họat động ngoại giao gắn liền với văn hóa. Tuy nhiên, các loại hình hoạt động của ngoại giao văn hóa lại rất phong phú, muôn hình muôn vẻ; với từng trường hợp cụ thể, đối tượng hướng tới có thể là Chính phủ hoặc nhân dân các quốc gia khác. 

Phát hiện bộ Linga-Yoni văn hóa Chămpa tại núi Thiên Bút (Quảng Ngãi)

  06/05/2017
NDĐT - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi vừa tổ chức báo cáo sơ bộ kết quả khai quật khảo cổ tháp núi Thiên Bút, TP Quảng Ngãi. Tại đây, các chuyên gia khảo cổ đầu ngành Việt Nam công bố đã phát hiện bộ linh vật Linga-Yoni được xếp vào loại lớn nhất của văn hóa Chămpa tại khu vực núi Thiên Bút.  

Nghệ sĩ dương cầm người Pháp Célimène Daudet biểu diễn tại Việt Nam

  05/05/2017
NDĐT- Trong khuôn khổ “Những Ngày châu Âu năm 2017 tại Việt Nam”, Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội - L’Espace giới thiệu Đêm độc tấu piano của nghệ sĩ người Pháp Célimène Daudet vào 20 giờ, thứ năm, ngày 11-5, tại Nhà hát lớn, Hà Nội.  

Thử nghiệm tuyến du lịch Việt Nam - Lào - Thái-lan bằng mô tô

  05/05/2017
NDĐT- Ngày 5-5, UBND tỉnh Quảng Bình ban hành văn bản đồng ý cho phép thử nghiệm tuyến du lịch Việt Nam - Lào - Thái-lan bằng mô tô qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo (Quảng Bình).  

Ra mắt phiên bản mới báo Sài Gòn Giải Phóng điện tử

  05/05/2017
NDĐT - Sáng 5-5, Báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP) tổ chức ra mắt phiên bản mới Báo SGGP điện tử và khánh thành Tòa nhà Văn hóa - Nghiệp vụ nhân kỷ niệm 42 năm thành lập báo. Đồng chí Lê Thanh Hải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh dự lễ. 

Tình mẫu tử sâu đậm trong “Có căn nhà nằm nghe nắng mưa”

  05/05/2017
NDĐT – Từng đứng vai nhà sản xuất trong các bộ phim ăn khách như “Bạn gái tôi là sếp”, “Siêu trộm”, Mai Thế Hiệp lần đầu tiên thử sức mình ở vai trò viết kịch bản, đạo diễn và làm nhà sản xuất cho bộ phim đầu tay của mình, mang đến câu chuyện nhân văn về tình mẫu tử và tình làng, nghĩa xóm trong "Có căn nhà nằm nghe nắng mưa". 

Nhớ nhà văn hóa Nguyễn Khắc Viện

  05/05/2017
Bác sĩ, nhà văn hóa Nguyễn Khắc Viện ra đi đã tròn 20 năm (10-5-1997 - 10-5-2017). Xuất thân bác sĩ Nhi khoa, ông là một nhà văn hóa tiêu biểu của thế kỷ 20, đã để lại cho đời những di sản tinh thần quý giá về rèn luyện bản thân; về những đóng góp nhằm góp phần đưa đất nước tiến nhanh, giảm bớt tổn thất trên con đường phát triển.  

Những bài thơ “vần Thắng vút lên cao”

  05/05/2017
Trong hành trình dựng nước và giữ nước của dân tộc, năm 1975 là một mốc son chói lọi. Cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đã toàn thắng khi lá cờ giải phóng tung bay phấp phới trên nóc dinh Độc Lập ở Sài Gòn vào trưa ngày 30-4 năm ấy. Những ai trải qua những ngày lịch sử đó, giờ nhớ lại vẫn không khỏi bồi hồi xúc động… 

Những điều chưa đẹp ở “tiên cảnh” Thung Nai

  04/05/2017
NDĐT - Được coi là “vịnh Hạ Long trên cạn” với sự kết hợp hoàn hảo của núi, đảo và hồ nước trong xanh, Thung Nai là kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp của tỉnh Hòa Bình. Tuy nhiên, nơi đây dường như chưa được quan tâm đúng mức để trở thành một điểm du lịch đáng đến.  

Bản tình ca của những người lính biển

  04/05/2017
NDĐT - Không chỉ những người đã từng đặt chân tới mảnh đất thiêng liêng nơi đầu sóng ngọn gió, mà cả những người chưa một lần đến Trường Sa cũng dâng tràn xúc cảm và sao xuyến đến lạ kỳ khi nghe “Gần lắm Trường Sa”. Gần lắm Trường Sa không chỉ là ca khúc gắn liền với cuộc sống chiến đấu kiên trung của lính đảo, mà còn như bản tình ca hiệu triệu các chiến sĩ hải quân thêm vững vàng tay súng canh trời giữ biển của Tổ quốc giữa đại dương bao la.  

Hoạt động tháng 5 “Bác Hồ với cộng đồng các dân tộc Việt Nam”

  04/05/2017
NDĐT- Hoạt động tháng 5 được Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức với chủ đề “Bác Hồ với cộng đồng các dân tộc Việt Nam” diễn ra từ ngày 3 đến 31-5 tại Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội. 

Nhiều hoạt động trong Những ngày văn học châu Âu

  04/05/2017
NDĐT – Cứ vào dịp đầu tháng 5, trong khuôn khổ “Những ngày văn học châu Âu”, nhiều tác phẩm văn học châu Âu lại được các đại sứ quán, các cơ quan văn hóa châu Âu kết hợp với các nhà xuất bản, đơn vị phát hành trong nước giới thiệu tới bạn đọc. Năm nay, số lượng các hoạt động, sự kiện giới thiệu sách đã tăng lên đáng kể. 

Hòa nhạc hip-hop của nhóm nhạc R’tardataires tại Việt Nam

  04/05/2017
NDĐT- Trong khuôn khổ kỷ niệm Ngày châu Âu tại Việt Nam năm 2017, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam phối hợp Phái đoàn Liên minh châu Âu, UBND TP Đà Nẵng và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức hai buổi hòa nhạc của Song ca Hip-hop “Les R’tardataires”.