Ngược sông Giăng

Không được tận hưởng cảm giác thích thú khi vừa rời cái nóng đến bỏng rát ngoài trời những ngày hè rồi lập tức ùa vào không khí mát lạnh khi vào sâu Vườn quốc gia Pù Mát; không thấy được thác đổ như dải lụa giữa rừng…, nhưng đến Con Cuông (tỉnh Nghệ An) mùa này lại có những trải nghiệm thú vị khi ngược dòng sông Giăng gập ghềnh sỏi đá, nhìn ngắm hàng chục cọn nước nối nhau kẽo kẹt quay đều, hay trầm trồ trước cảnh rừng săng lẻ mùa lá rụng. Mầu trắng đến lạ của săng lẻ trơ cành níu cảm giác ngỡ ngàng trong lòng du khách… (15/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Về Nguyên Bình dự sắc phong Tẩu Sai

  11/04/2018
Tẩu Sai là đại lễ tôn vinh sự trưởng thành của đồng bào Dao Tiền ở Cao Bằng. Sự kiện nhiều chục năm mới tổ chức một lần không chỉ là tín ngưỡng dân gian mà còn mang ý nghĩa tôn vinh các giá trị đạo lý về hôn nhân, hạnh phúc gia đình; gắn kết cộng đồng, dòng họ.  

“Người đàn ông cưỡi lừa” từ Thổ Nhĩ Kỳ tới Việt Nam

  10/04/2018
NDĐT - Naserddin Hodja - “người đàn ông cưỡi lừa”, nhân vật văn hóa đặc biệt của Thổ Nhĩ Kỳ và thế giới Islam (Hồi giáo) đã tới Việt Nam lần đầu tiên qua tập sách “Những mẩu chuyện về Naserddin Hodja” do nhà văn Di Li biên dịch, họa sĩ Nguyễn Toàn minh họa, NXB Văn học và Công ty CP truyền thông văn hóa Liên Việt phối hợp ấn hành. 

Người trăn trở với du lịch hồ Ba Bể

  09/04/2018
NDĐT - Như nhiều người khác, chàng trai trẻ Nguyễn Tuấn Linh nhận ra vẻ đẹp và tiềm năng phát triển du lịch hồ Ba Bể (Bắc Cạn). Nhưng khác với nhiều người, Linh đã, đang làm nhiều việc hữu ích góp phần phát triển du lịch và mong muốn cơ quan chức năng, những người có trách nhiệm, cộng đồng dân cư sở tại cùng chung tay phát triển du lịch hồ Ba Bể.  

Đổi mới là vấn đề sống còn của sân khấu

  09/04/2018
Những năm gần đây, dù các liên hoan, hội diễn sân khấu được tổ chức thường xuyên hơn với những “cơn mưa” huy chương, giải thưởng; song đằng sau những hoạt động bề nổi, không thể phủ nhận bước đi của sân khấu vẫn còn lạc nhịp so với hiện thực.  

Khai hội thành Bản Phủ - đền Hoàng Công Chất

  08/04/2018
NDĐT - Sáng 8-4, tại đền Hoàng Công Chất, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên (Điện Biên) đã diễn ra Lễ khai hội thành Bản Phủ - Hoàng Công Chất năm 2018 gắn với Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ VII, với sự tham gia của hàng nghìn người dân và du khách.  

Khám phá thiên nhiên Abu Dhabi

  08/04/2018
NDĐT – Có một thế giới tự nhiên vô cùng hấp dẫn dành cho những du khách dũng cảm và ưa khám phá ở Các Tiểu vương quốc A-rập, nơi họ có thể chèo thuyền kayak giữa rừng đước hoặc vào tham quan bệnh viện đại bàng lớn nhất thế giới. 

Triển lãm ảnh nghệ thuật "Việt Nam ngày nay"

  08/04/2018
Tại Hà Nội, vừa diễn ra triển lãm ảnh nghệ thuật "Việt Nam ngày nay" lần thứ tư với chủ đề "Việt Nam hội nhập, kiến tạo và phát triển bền vững" do Tạp chí Thế giới Ảnh và VCCI phối hợp tổ chức.  

Nghệ thuật công cộng và thẩm mỹ công chúng

  08/04/2018
Những ngày qua, chuyện lùm xùm chung quanh vụ tượng 12 con giáp thân người ở Khu du lịch Hòn Dấu, Ðồ Sơn, Hải Phòng đã đặt ra nhiều vấn đề về việc quản lý mỹ thuật nơi công cộng; ý thức của người sáng tác, doanh nghiệp và người dân trong cung cấp dịch vụ và hưởng thụ văn hóa tinh thần.  

Mở cửa Công viên nước Hồ Tây

  07/04/2018
NDĐT - Từ ngày 21-4, Công viên nước hồ Tây chính thức mở cửa phục vụ thiếu nhi trong dịp hè năm 2018.  

Kỷ niệm 1.770 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh

  07/04/2018
NDĐT - Sáng 7-4, tỉnh Thanh Hóa tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 1.770 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh và lễ hội Bà Triệu năm 2018.  

Giảm 70% giá vé cáp treo cho du khách sáu tỉnh Tây Bắc

  07/04/2018
NDĐT- Theo Công ty TNHH Dịch vụ du lịch cáp treo Phan Xi Păng - Sa Pa, từ ngày 10-4 đến hết 10-5 (không áp dụng cho các ngày từ 28-4 đến 1-5), giá vé cáp treo lên đỉnh Phan Xi Păng (Sa Pa - Lào Cai) sẽ giảm đến 70%.  

Trở lại đất lành Nam Ô

  07/04/2018
Nằm ngay dưới chân đèo Hải Vân, làng biển Nam Ô (quận Liên Chiểu, TP Ðà Nẵng) có lịch sử lâu đời; là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa cùng vẻ đẹp hoang sơ mà thiên nhiên hào phóng ban tặng. Vùng đất này đang có nhiều chuyển mình, thay đổi do phát triển du lịch kéo theo tốc độ đô thị hóa và bởi vậy, càng rất cần sự vào cuộc, chung tay của chính quyền, người dân và doanh nghiệp để gìn giữ những giá trị văn hóa di sản.