Ca trù đổ hột phách giòn

Cánh màn nhung của sân khấu liên hoan ca trù toàn quốc đã khép lại, nhưng dư âm về những tuyệt kỹ ca trù qua cách ngân rung, đổ hột của ca nương, qua tiếng lia, tiếng vẫy trầm đục, ấm áp của kép đàn, qua thanh âm giòn sắc của sênh phách và tiếng tán dương tom chát của trống chầu vẫn còn vang mãi trong lòng người xem… (10/11/2018)

TIN BÀI KHÁC

Phim Iran “Buồng tối” xuất sắc nhất Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần V-2018

  31/10/2018
NDĐT - Tối 31-10, tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, bộ phim “Buồng tối” của điện ảnh Iran đã xuất sắc giành giải thưởng lớn nhất của Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội. Nữ diễn viên chủ nhà Phương Anh Đào đã giành giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất với vai diễn trong bộ phim “Nhắm mắt thấy mùa hè”. 

Trao giải cuộc thi ảnh về quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản

  31/10/2018
NDĐT - Vượt qua hơn 1.000 tác phẩm khác, tấm ảnh "Niềm vui trên cây cầu hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản" của tác giả Nguyễn Việt Cường (Hà Nội), đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi ảnh "Tuổi trẻ Việt Nam - Nhật Bản chung tay xây đắp tình hữu nghị Việt - Nhật".  

“Miền cổ tích” và cuộc chơi sơn mài của Nguyễn Quốc Huy

  31/10/2018
NDĐT - 29 tác phẩm sơn mài cho một triển lãm cá nhân, chủ yếu là khổ lớn, với kỹ thuật điêu luyện và sự tinh tế thể hiện trên từng chi tiết, màu sắc, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy đã khiến người xem ngỡ ngàng với sự biến hóa và biên độ biểu đạt cảm xúc của loại hình mỹ thuật truyền thống này.  

Lễ hội Cầu ngư Quảng Bình là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

  31/10/2018
NDĐT - Chiều 31-10, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Quảng Bình Trần Vũ Khiêm cho biết, lễ hội Cầu ngư ở Quảng Bình là một trong tám di sản vừa được đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. 

Lễ hội đậm đà bản sắc Ấn Độ tại Việt Nam

  31/10/2018
NDĐT- Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda đang tổ chức chuỗi sự kiện văn hóa đậm đà bản sắc Ấn Độ với tựa đề “Lễ hội Ấn Độ”. Nằm trong chuỗi sự kiện này, Lễ hội chào mừng Diwali và Dussehra 2018 sẽ là sự kiện thứ hai được tổ chức vào 18 giờ, thứ sáu, ngày 2-11, tại số 63 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.  

Sao Mai Ngọc Anh ra mắt MV “Mong manh em”

  31/10/2018
NDĐT – Sao Mai Ngọc Anh vừa ra mắt MV mới có tên “Mong manh em”, một sáng tác mới của ca sĩ Phạm Phương Thảo viết về những nỗi buồn của người phụ nữ trong tình yêu. 

Quỹ Hỗ trợ phát triển du lịch: Tại sao chậm trễ

  31/10/2018
NDĐT – Được quy định trong Luật Du lịch năm 2005 và Luật Du lịch năm 2017, nhưng cho đến nay Quỹ Hỗ trợ phát triển du lịch vẫn chỉ nằm trên giấy. Đại biểu Quốc hội đã đưa vấn đề này lên chất vấn các thành viên Chính phủ trên nghị trường. 

Lạ miệng món bún “chấm mắm ốc”

  31/10/2018
NDĐT - Tên gọi bún “chấm mắm ốc” có vẻ xa lạ với nhiều thực khách, ngay cả với người Hà Nội gốc. Tuy nhiên, món ăn này lại được “biến hóa” từ chính món ốc luộc mắm sả, rất đỗi quen thuộc với biết bao con người đã và đang sống trên mảnh đất giàu truyền thống ấy. 

Thí điểm sử dụng xe điện phục vụ du khách tham quan phố núi Đà Lạt

  30/10/2018
NDĐT - Chiều 30-10, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa phê duyệt đề án “Thí điểm sử dụng xe bốn bánh chạy bằng năng lượng điện hoặc động cơ xăng để chở khách tham quan, du lịch trên địa bàn TP Đà Lạt”. Đề án được triển khai thí điểm trong thời gian ba năm.  

Khai mạc triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2018

  30/10/2018
NDĐT - Chiều 30-10, tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ Khai mạc Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2018. Đây cũng là sự kiện văn hóa-nghệ thuật quan trọng trong Năm du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long-Quảng Ninh.  

Sách ảnh: Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Những khoảnh khắc còn mãi

  30/10/2018
NDĐT- Ghi lại cuộc đời một con người bằng câu chữ là điều thông thường, song việc ghi lại cuộc đời của một người phi thường, một vị Đại tướng, một vĩ nhân, một anh hùng dân tộc bằng những bức ảnh là một điều đặc biệt của Đại tá - Nhà báo - Nhiếp ảnh gia Trần Hồng, nguyên phóng viên báo Quân đội nhân dân đã thực hiện trong suốt sự nghiệp cầm máy của ông.  

Lo lắng về sự xuống cấp của đạo đức xã hội

  30/10/2018
NDĐT – Trong buổi chất vấn các thành viên Chính phủ sáng 30-10, nhiều đại biểu Quốc hội đã bày tỏ sự quan ngại đối với việc đạo đức xã hội, đạo đức gia đình xuống cấp hiện nay. Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch trả lời chất vấn đã cho rằng, để khắc phục được tình trạng này cần thời gian, và cần sự chung tay của toàn xã hội, cũng như nhiều bộ, ngành khác.