Từ điển cảm xúc thế giới - cuốn sách dành cho những người yêu ngôn ngữ

NDĐT- NXB Kim Đồng vừa cho ra mắt trên toàn quốc cuốn Từ điển cảm xúc thế giới. Gần 200 từ hay và lạ của nhiều ngôn ngữ như Anh, Pháp, Đức, Việt Nam, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Ý, Nga, Đan Mạch, Thụy Điển, Ireland, Hungari, Nhật, Hàn Quốc, Wales, Bantu, Yaghan, Inuit… làm nên cuốn Từ điển.  (08/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Lấy ý kiến danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú“

  31/05/2018
NDĐT – Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, kể từ ngày 30-5 đến ngày 19-6, Bộ đăng tải dự thảo danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” để lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân. 

Miền xanh - Truyện dài đậm phong vị học trò miền Tây sông nước

  31/05/2018
NDĐT- Trên mảnh đất văn chương miền Tây Nam Bộ, dòng văn học tuổi mới lớn cho đến nay vẫn còn khá hiếm người viết. Nguyễn Phước Thảo là một trong số ít cây bút hướng đến đối tượng đặc biệt này.  

Hơn 6,7 triệu lượt khách du lịch quốc tế đến Việt Nam

  30/05/2018
Theo Tổng cục Thống kê, trong tháng 5-2018, lượng khách du lịch quốc tế đến nước ta ước đạt hơn 1,1 triệu lượt, giảm 13,5% so với tháng trước và tăng 19,4% so với tháng 5-2017. 

Nhiều bất cập trong sản xuất phim hoạt hình

  30/05/2018
Nhiều năm nay, phim hoạt hình nước ngoài ồ ạt chiếm lĩnh thị trường trong nước, không chỉ ngoài rạp chiếu mà cả trên truyền hình, mạng internet. Trong khi đó, những bộ phim do Hãng phim Hoạt hình Việt Nam sản xuất vẫn tham dự và giành giải thưởng tại các liên hoan phim trong và ngoài nước, nhưng lại xa lạ với khán giả. So với nhu cầu của công chúng và tốc độ phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp sản xuất phim ảnh thế giới, phim hoạt hình Việt Nam vẫn còn khoảng cách không nhỏ.  

Sách cổ “Hoàng hoa sứ trình đồ” được ghi danh là Di sản tư liệu thế giới của UNESCO

  30/05/2018
NDĐT – Theo thông báo của Ủy ban UNESCO Việt Nam, sách cổ “Hoàng hoa sứ trình đồ” vừa chính thức được ghi danh là Di sản tư liệu thế giới tại phiên họp thứ 8 của Ủy ban Chương trình ký ức thế giới khu vực châu Á – Thái Bình Dương (MOWCAP) diễn ra chiều 30-5, tại Gwangju, Hàn Quốc. 

Ra mắt thơ cho thiếu nhi của Nguyễn Phong Việt

  30/05/2018
NDĐT - Chiều 30-5, tại cửa hàng giới thiệu sách NXB Văn hóa - Văn nghệ TP Hồ Chí Minh, nhà thơ Nguyễn Phong Việt đã có buổi giới thiệu tập thơ thiếu nhi “Xin chào những buổi sáng - good morning, mornings…”. Đây là lần đầu Nguyễn Phong Việt xuất bản tập thơ dành cho thiếu nhi và cũng là tập thơ song ngữ (do Hạ Nhiên dịch) đầu tiên của anh.  

Ven biển miền trung có thêm một làng bích họa

  30/05/2018
NDĐT - Ngày 30-5, tại Nhà văn hóa thôn Thượng Thanh (xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc và UBND thành phố Tam Kỳ đã phối hợp tổ chức Lễ khánh thành giai đoạn 2 Dự án hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn”. 

Khai trương tuyến xe buýt du lịch Hanoi City tour

  30/05/2018
NDĐT - Sáng 30-5, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã chính thức khai trương tuyến buýt Hanoi City tour - tuyến xe buýt phục vụ khách du lịch đầu tiên tại Thủ đô. 

Để du lịch Vĩnh Phúc phát triển xứng tầm

  29/05/2018
Sở hữu nhiều địa danh nổi tiếng như Tam Đảo, Tây Thiên, Đại Lải… cùng hệ thống giao thông đồng bộ và một thị trường du lịch rộng lớn, gần Thủ đô Hà Nội, tuy nhiên tỉnh Vĩnh Phúc vẫn chưa khai thác được hết hiệu quả, chưa phát triển du lịch xứng tầm cả về quy mô và tính chất. 

Hải Phòng chấn chỉnh hoạt động du lịch tại Cát Bà và Đồ Sơn

  29/05/2018
NDĐT - Trước các “sự cố” ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Hải Phòng nói riêng, chiều 29-5, lãnh đạo UBND TP Hải Phòng triệu tập các ngành, địa phương liên quan để chấn chỉnh và tăng cường công tác quản lý, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động du lịch trên địa bàn. 

Khuyến khích trang trí làm đẹp thành phố theo hướng xanh, hiện đại

  29/05/2018
NDĐT - Ngày 29-5, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tặng bằng khen cho các đơn vị đã trang trí đẹp cho những tòa nhà trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất vừa qua. 

Đón hơn 6,7 triệu lượt khách quốc tế

  29/05/2018
NDĐT – Ngày 29-5, Tổng cục Thống kê cho biết, khách quốc tế đến nước ta trong 5 tháng đầu năm, ước đạt hơn 6,7 triệu lượt người, tăng 27,6% so với cùng kỳ năm trước.