Chùa Bổ Đà đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

Chùa Bổ Đà đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

NDĐT - Chiều 6-3 tại Bắc Giang, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức họp báo về lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt chùa Bổ Đà.  (06/03/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Chương trình hòa nhạc quốc tế tại vườn hoa Lý Thái Tổ

  05/03/2017
Tối 4-3, tại khu vực tượng đài và vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội diễn ra chương trình hòa nhạc quốc tế ngoài trời “Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2017”, do UBND thành phố Hà Nội và Tổng công ty Hàng không Việt Nam tổ chức. Mở đầu chương trình là Quốc ca Việt Nam với bản phối khí đặc biệt được các nghệ sĩ trình diễn cùng các tác phẩm âm nhạc cổ điển nổi tiếng thế giới. 

Siết chặt quản lý du lịch mạo hiểm

  05/03/2017
Vụ tai nạn nghiêm trọng vừa xảy ra cuối tháng 2 tại khu du lịch thác Hang Cọp (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) làm chết một khách du lịch người Ba Lan và một hướng dẫn viên thêm lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về việc quản lý, bảo đảm an toàn trong khai thác du lịch mạo hiểm - loại hình đang phát triển nhanh ở nước ta.  

Khai mạc lễ hội Hoa hồng Bun-ga-ri và bạn bè

  04/03/2017
Kỷ niệm 139 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Bun-ga-ri (3-3-1878 - 3-3-2017), sáng 3-3, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Đại sứ quán Bun-ga-ri tại Việt Nam phối hợp Hội Hữu nghị Việt Nam - Bun-ga-ri và UBND thành phố Hà Nội tổ chức khai mạc lễ hội Hoa hồng Bun-ga-ri và bạn bè.  

Hội đồng Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật T.Ư triển khai chương trình hoạt động

  04/03/2017
Ngày 3-3, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật (VHNT) Trung ương tổ chức kỳ họp thứ nhất, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng chủ trì phiên họp.  

Nước về Ea Súp

  04/03/2017
Huyện Ea Súp (Đác Lắc) có hồ Ea Súp Thượng mênh mông, là nguồn nước tưới cho hàng trăm héc-ta cây trồng của những xã chung quanh và vùng biên giới giáp nước bạn Cam-pu-chia. Bên cạnh nỗ lực vượt khó để phát triển kinh tế, với sự hỗ trợ của chính quyền, Bộ đội Biên phòng, đồng bào các dân tộc nơi đây đã và đang đoàn kết xây dựng một vùng đất đầy tiềm năng, đậm đà bản sắc văn hóa. 

Triển lãm nghệ thuật đương đại Việt Nam - Hàn Quốc: “Ranh giới vô định”

  03/03/2017
NDĐT- Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức triển lãm “Ranh giới vô định” (Undefined Boundaries) giới thiệu về nghệ thuật đương đại của Việt Nam và Hàn Quốc nhân dịp hai nước kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Triển lãm diễn ra từ ngày 3 đến 31-3, tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam và Không gian Di sản Heritage Space.  

Đầu bếp Việt giới thiệu “hương vị Pháp”

  03/03/2017
NDĐT – Nổi tiếng trong giới là một đầu bếp chuyên món Việt và vô cùng yêu món Việt, nhưng lần này Hungazit Nguyễn lại đá sang “sân” ẩm thực châu Âu với những món ăn vô cùng độc đáo dựa trên một loại nguyên liệu cao cấp là Pate của Pháp. “Messages from France” là cuốn sách thứ ba của đầu bếp trẻ tuổi tài ba này, mang một tinh thần và phong cách hoàn toàn khác với những gì anh cho thấy trong hai cuốn sách trước đó.  

Nhóm nhạc Thịnh Fla Quartet biểu diễn nhạc Jazz Manouche

  03/03/2017
NDĐT- Vào 20 giờ, thứ bảy, ngày 11-3, chương trình Jazz Manouche của tứ tấu Thịnh Fla Quartet sẽ diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Pháp - L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.  

Việt Nam đón hơn 2,2 triệu lượt khách du lịch quốc tế

  03/03/2017
Trong tháng 2-2017, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt gần 1,2 triệu lượt khách, tăng hơn 19% so với tháng 1 (đón được hơn một triệu lượt khách). 

Y Phương với tập thơ song ngữ Vũ khúc Tày

  03/03/2017
Hội Nhà văn Việt Nam đã trao giải thưởng năm 2016 cho tập thơ song ngữ Việt - Tày "Vũ khúc Tày" của Y Phương và tập thơ "Tổ quốc nhìn từ biển" của Nguyễn Việt Chiến. “Vũ khúc Tày” viết về tình yêu, nhân tình thế thái, vẻ đẹp của văn hóa truyền thống trong một thế giới hiện đại. 

Quản lý di tích và lễ hội đền Đô (*)

  03/03/2017
LTS - Việc quản lý và tổ chức lễ hội làm sao để phát huy tốt các giá trị di sản, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của người dân, phù hợp chuẩn mực văn hóa trong bối cảnh đương đại là những vấn đề đang được dư luận và cơ quan quản lý đặc biệt quan tâm. Xin trích giới thiệu tham luận của tiến sĩ chuyên ngành quản lý văn hóa Nguyễn Thị Thu Hường tại Hội thảo khoa học quốc tế “Nghệ thuật và văn hóa thời Lý ở Việt Nam” (tháng 2-2017). 

Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn 100 buổi miễn phí trong năm 2017

  02/03/2017
NDĐT - Nằm trong dự án “Chắp cánh niềm tin” và đưa nghệ thuật sân khấu đến với cộng đồng, Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) tiếp tục triển khai 100 đêm diễn miễn phí tại các địa phương trong cả nước, phục vụ khoảng hơn 100 nghìn người xem.  

Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị xử lý các quán karaoke sử dụng bài hát chưa được phổ biến

  02/03/2017
NDĐT – Phó Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trần Văn Minh vừa ký công văn đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc chấn chỉnh các quán karaoke, điểm ca nhạc sử dụng các bài hát chưa được phổ biến.  

Nhà thiết kế danh tiếng đến Việt Nam nhân Ngày thiết kế Ý

  02/03/2017
NDĐT - Bà Barbara Trebitsch, nhà thiết kế, nhà nghiên cứu và là một giảng viên thời trang nổi tiếng của Italia, đã có mặt tại Hà Nội tham dự chuỗi sự kiện nhân Ngày Thiết kế Ý. Đây là sự kiện do sáng kiến của Bộ Ngoại giao Italia, với hàng loạt hoạt động nhằm tôn vinh và quảng bá ngành thiết kế của Ý ở nhiều thành phố lớn trên thế giới.