Thiếu tiếng nói của người viết văn trẻ

NDĐT – Đại hội Hội Nhà văn Hà Nội khép lại với một trong những mục tiêu quan trọng nhất là thu hút các cây viết trẻ vào Hội. Và để làm được điều đó, Ban chấp hành Hội sẽ phải làm gì? (11/08/2017)

TIN BÀI KHÁC

Hơn 10 nghìn ảnh tham gia Triển lãm “Đất nước, con người ASEAN”

  03/08/2017
NDĐT – Khai mạc ngày 5-8 tại tượng đài vườn hoa Lý Thái Tổ, triển lãm "Đất nước, con người ASEAN" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao và UBND TP Hà Nội tổ chức nhằm kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN (1967 – 2017), Triển lãm “Đất nước, con người ASEAN”. 

Đêm nhạc cổ điển Pháp Jean-Louis Haguenauer và những người bạn

  03/08/2017
NDĐT- Trong khuôn khổ Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection 2017, Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội-L’Espace giới thiệu đêm nhạc cổ điển Pháp Jean-Louis Haguenauer và những người bạn.  

“Lam Phương tuyệt phẩm” và dấu ấn 65 năm sáng tác của nhạc sĩ Lam Phương

  02/08/2017
NDĐT - Đêm nhạc “Lam Phương tuyệt phẩm” gồm 30 sáng tác tiêu biểu nhất ghi dấu ấn 65 năm âm nhạc của nhạc sĩ Lam Phương sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 16-9-2017 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Trần Hưng Đạo, Hà Nội). 

Phim “Cô gái đến từ hôm qua” đạt doanh thu 50 tỷ đồng sau 10 ngày công chiếu

  02/08/2017
NDĐT - Bộ phim “Cô gái đến từ hôm qua” của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã tạo nên một hiện tượng mới về doanh thu sau “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của Victor Vũ, khi thu về 50 tỷ đồng chỉ sau 10 ngày công chiếu. 

Ra mắt bộ sách Tìm hiểu khoa học qua tác phẩm văn học nổi tiếng

  02/08/2017
NDĐT - Nhà xuất bản Kim Đồng vừa ra mắt bộ sách mới mẻ và độc đáo dành cho thiếu nhi “Tìm hiểu khoa học qua tác phẩm văn học nổi tiếng”, giúp bạn đọc nhỏ tuổi vừa thưởng thức các tác phẩm văn học thiếu nhi kinh điển, vừa có thêm những kiến thức khoa học lý thú nhờ những ô kiến thức mở rộng.  

Phát triển du lịch trực tuyến tại Việt Nam

  02/08/2017
Thời gian gần đây, các công cụ trực tuyến tác động tích cực tới nhiều hoạt động du lịch như quảng bá thương hiệu, mua vé, đặt phòng… Điều này đòi hỏi ngành du lịch Việt Nam chủ động bắt kịp để tạo ra những bước phát triển vượt bậc, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. 

Tây Ninh tìm cách vực dậy ngành du lịch

  01/08/2017
NDĐT - Cách nay khoảng 10 năm, đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình đến Tây Ninh để học tập, tham quan cách làm du lịch tâm linh của địa phương này. 10 năm sau, Ninh Bình đạt những bước tiến vượt bậc trong phát triển du lịch. Năm 2016, địa phương này thu hút 6,5 triệu khách, doanh thu đạt 1.700 tỷ đồng. Trong thời gian đó, du lịch Tây Ninh vẫn “giữ vững phong độ” dù có tăng trưởng ở các con số thống kê.  

Ngày Văn hóa ASEAN tại Vĩnh Phúc

  01/08/2017
NDĐT - Ngày 1-8, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Ngày Văn hóa ASEAN tại Vĩnh Phúc. Tham dự, có ông Ibnu Hadi, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Indonesia tại Việt Nam; lãnh đạo Bộ Ngoại giao; đại diện Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam cùng một số doanh nghiệp các nước ASEAN và đối tác của ASEAN đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.  

Thành lập Bảo tàng Báo chí Việt Nam

  01/08/2017
NDĐT - Ngày 28-7, Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định thành lập Bảo tàng Báo chí Việt Nam, trực thuộc sự quản lý của Hội Nhà báo Việt Nam, đặt tại đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. 

Thưởng thức những vở kịch “Còn mãi với thời gian” tại “thánh đường nghệ thuật”

  31/07/2017
NDĐT – Trong tháng 8 này, khán giả Hà Nội sẽ được thưởng thức một tháng kịch đặc biệt, bao gồm những vở kịch đỉnh cao của năm Nhà hát đình đám nhất ở Hà Nội, tại không gian Nhà hát Lớn, “thánh đường” dành cho nghệ thuật. 

Marketing du lịch online: Công cụ hiệu quả còn bị lãng quên

  31/07/2017
NDĐT – Mạng xã hội, Youtube, các tính năng trên điện thoại thông minh như zalo, các apps… hiện nay được sử dụng như là những công cụ vô cùng hữu ích và hiệu quả cho marketing, đặc biệt là trong du lịch. Tuy nhiên, ở Việt Nam, dường như những công cụ này chưa được quan tâm đến nhiều… 

"Em yêu làng em" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

  31/07/2017
NDĐT - "Em yêu làng em" là chủ đề hoạt động tháng 8 được tổ chức từ ngày 1 đến 31-8 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), nhằm tạo sân chơi lành mạnh, năng động, bổ ích cho các em thiếu nhi.