Liên kết phát triển du lịch tại miền trung (Tiếp theo và hết) (★)

Bài 2: Hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch - Du lịch, dịch vụ đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của các tỉnh miền trung. Tuy nhiên, hơn 10 năm qua, mô hình liên kết ở Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam vẫn còn đơn điệu, nghèo nàn. Để phát triển các sản phẩm, dịch vụ phù hợp với thị trường trên cơ sở khai thác hiệu quả các tiềm năng sẵn có, ba địa phương cần có những sự hợp tác, liên kết mạnh mẽ hơn nữa. (23/06/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Dẹp nạn “cò” du lịch ở Đà Lạt

  14/06/2017
NDĐT - Chiều 14-6, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã ban hành văn bản chỉ đạo các ngành liên quan và các địa phương tăng cường công tác quản lý, chấn chỉnh hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh. Trong đó, giao ngành công an xử lý triệt để các tệ nạn, hành vi vi phạm liên quan đến hoạt động “cò” du lịch. 

Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt chùm hài kịch mới

  14/06/2017
NDĐT - Đoàn kịch 1 của Nhà hát Tuổi trẻ vừa hoàn thành chương trình hài kịch mới Thành phố lặng im và bắt đầu công diễn phục vụ khán giả yêu sân khấu của Thủ đô từ ngày 17-6. Đây là chương trình hài kịch đầu tiên của NSƯT Chí Trung sau khi anh chính thức đảm nhiệm vị trí Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ từ ngày 1-6. 

Tìm giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị các đô thị di sản

  14/06/2017
NDĐT - Ngày 14-6, tại TP Hội An, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam, Tổ chức UNHABITAT tại Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thảo quốc tế về bảo tồn và phát huy giá trị các đô thị di sản. 

Khởi động Ngày hội Âm nhạc hè 2017

  14/06/2017
NDĐT- Công ty Âm nhạc CEG phối hợp Hội Âm nhạc Hà Nội với sự ủng hộ của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chính thức khởi động chương trình CEG Music Festival 2017 (Ngày hội Âm nhạc hè 2017) dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 29-7 đến 6-8.  

Điểm đến hấp dẫn của du lịch miền Tây Nam Bộ

  14/06/2017
An Giang là tỉnh miền Tây Nam Bộ được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp và cũng là nơi lưu giữ nhiều di tích lịch sử, trong đó nổi bật là vùng Bảy Núi, nhiều tiềm năng cho các loại hình du lịch tâm linh, du lịch sinh thái. 

Khai mạc Nhà Việt Nam tại Triển lãm thế giới EXPO 2017

  14/06/2017
Từ ngày 10-6 đến 10-9, tại Thủ đô Át-xta-na của Ca-dắc-xtan diễn ra triển lãm thế giới EXPO-2017 A-xta-na với chủ đề “Năng lượng tương lai”. Tham gia sự kiện này có các gian hàng của 115 quốc gia, vùng lãnh thổ và các tổ chức quốc tế. Trong đó, mỗi nước và vùng lãnh thổ sẽ có một không gian riêng để giới thiệu những nét đặc trưng và tiềm năng của mình, cũng như trưng bày các sáng kiến, thành tựu trong sử dụng các nguồn năng lượng phục vụ phát triển bền vững trong tương lai. 

Cả nước yêu mến và có trách nhiệm với Sơn Trà

  13/06/2017
NDĐT - Chiều 13-6, trước câu hỏi chất vấn của các đại biểu Quốc hội liên quan đến việc quy hoạch trên bán đảo Sơn Trà, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đăng đàn giải trình và làm rõ hơn vấn đề này, mà trước đó Bộ trưởng Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã trả lời. 

From Hanoi _with love: Triển lãm của ba người bạn nước ngoài

  13/06/2017
NDĐT - Ba người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Hà Nội, ba trái tim nhạy cảm gặp nhau ở niềm đam mê bất tận với hội họa và âm nhạc, gần gũi nhau bởi có một tình yêu vô điều kiện với Hà Nội đã quyết định tụ cùng nhau trong triển lãm From Hanoi _ with love - Hà Nội _ một tình yêu tại Blue gallery 28 Tràng Tiền... 

Dinh trấn Thanh Chiêm được công nhận Di tích Quốc gia

  13/06/2017
NDĐT - Tối 12-6, tại Khu di tích Dinh trấn Thanh Chiêm (thôn Thanh Chiêm 1, xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 415 năm Dinh trấn Thanh Chiêm (1602-2017) và đón nhận Bằng công nhận Di tích Quốc gia. 

Khai thác tiềm năng, thế mạnh vùng U Minh Thượng

  13/06/2017
Vườn Quốc gia U Minh Thượng (thuộc huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang) là một trong những điểm tham quan chính của du khách mỗi khi đặt chân đến Kiên Giang, cùng với đảo Phú Quốc, thị xã biên giới Hà Tiên và tua du lịch tới các đảo trên vùng biển Tây Nam. Với tiềm năng lớn, điểm đến này đang chờ đợi sự đầu tư về cơ sở hạ tầng, dịch vụ và các sản phẩm mang tính đặc trưng để du lịch nơi đây thật sự trở nên chuyên nghiệp. 

Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam – Lào

  12/06/2017
NDĐT - Chiều 12-6, tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào), Hội Mỹ thuật Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào phối hợp Hội Mỹ thuật Lào tổ chức Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam – Lào. Tham dự có đồng chí Bò-xẻng-khăm Vông-đa-la, Ủy viên T.Ư Đảng NDCM Lào, Bộ trưởng Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào Hoàng Xuân Hải. 

Khai trương Nhà Triển lãm Việt Nam tại Astana (Kazakhastan)

  12/06/2017
NDĐT – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2017 Astana với chủ đề “Kết nối Truyền thống và Hiện đại – Năng lượng tương lai Việt Nam” vừa khai trương tại thủ đô Astana của Kazkhstan.