Báo động tình trạng "thả nổi" các chương trình truyền hình thực tế

Việc các gameshow (chương trình truyền hình thực tế) chiếm sóng ồ ạt trên truyền hình như hiện nay kèm theo đó là không ít những sự cố phản cảm, những tiếng cười vô duyên, những chiêu trò nhăng nhít… đã khiến dư luận đặt câu hỏi về trách nhiệm quản lý, giám sát nội dung, chất lượng các chương trình truyền hình thực tế (THTT) của những đơn vị, cá nhân tham gia thực hiện. (20/06/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Khởi động Ngày hội Âm nhạc hè 2017

  14/06/2017
NDĐT- Công ty Âm nhạc CEG phối hợp Hội Âm nhạc Hà Nội với sự ủng hộ của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chính thức khởi động chương trình CEG Music Festival 2017 (Ngày hội Âm nhạc hè 2017) dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 29-7 đến 6-8.  

Điểm đến hấp dẫn của du lịch miền Tây Nam Bộ

  14/06/2017
An Giang là tỉnh miền Tây Nam Bộ được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp và cũng là nơi lưu giữ nhiều di tích lịch sử, trong đó nổi bật là vùng Bảy Núi, nhiều tiềm năng cho các loại hình du lịch tâm linh, du lịch sinh thái. 

Khai mạc Nhà Việt Nam tại Triển lãm thế giới EXPO 2017

  14/06/2017
Từ ngày 10-6 đến 10-9, tại Thủ đô Át-xta-na của Ca-dắc-xtan diễn ra triển lãm thế giới EXPO-2017 A-xta-na với chủ đề “Năng lượng tương lai”. Tham gia sự kiện này có các gian hàng của 115 quốc gia, vùng lãnh thổ và các tổ chức quốc tế. Trong đó, mỗi nước và vùng lãnh thổ sẽ có một không gian riêng để giới thiệu những nét đặc trưng và tiềm năng của mình, cũng như trưng bày các sáng kiến, thành tựu trong sử dụng các nguồn năng lượng phục vụ phát triển bền vững trong tương lai. 

Cả nước yêu mến và có trách nhiệm với Sơn Trà

  13/06/2017
NDĐT - Chiều 13-6, trước câu hỏi chất vấn của các đại biểu Quốc hội liên quan đến việc quy hoạch trên bán đảo Sơn Trà, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đăng đàn giải trình và làm rõ hơn vấn đề này, mà trước đó Bộ trưởng Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã trả lời. 

From Hanoi _with love: Triển lãm của ba người bạn nước ngoài

  13/06/2017
NDĐT - Ba người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Hà Nội, ba trái tim nhạy cảm gặp nhau ở niềm đam mê bất tận với hội họa và âm nhạc, gần gũi nhau bởi có một tình yêu vô điều kiện với Hà Nội đã quyết định tụ cùng nhau trong triển lãm From Hanoi _ with love - Hà Nội _ một tình yêu tại Blue gallery 28 Tràng Tiền... 

Dinh trấn Thanh Chiêm được công nhận Di tích Quốc gia

  13/06/2017
NDĐT - Tối 12-6, tại Khu di tích Dinh trấn Thanh Chiêm (thôn Thanh Chiêm 1, xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 415 năm Dinh trấn Thanh Chiêm (1602-2017) và đón nhận Bằng công nhận Di tích Quốc gia. 

Khai thác tiềm năng, thế mạnh vùng U Minh Thượng

  13/06/2017
Vườn Quốc gia U Minh Thượng (thuộc huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang) là một trong những điểm tham quan chính của du khách mỗi khi đặt chân đến Kiên Giang, cùng với đảo Phú Quốc, thị xã biên giới Hà Tiên và tua du lịch tới các đảo trên vùng biển Tây Nam. Với tiềm năng lớn, điểm đến này đang chờ đợi sự đầu tư về cơ sở hạ tầng, dịch vụ và các sản phẩm mang tính đặc trưng để du lịch nơi đây thật sự trở nên chuyên nghiệp. 

Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam – Lào

  12/06/2017
NDĐT - Chiều 12-6, tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào), Hội Mỹ thuật Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào phối hợp Hội Mỹ thuật Lào tổ chức Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam – Lào. Tham dự có đồng chí Bò-xẻng-khăm Vông-đa-la, Ủy viên T.Ư Đảng NDCM Lào, Bộ trưởng Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào Hoàng Xuân Hải. 

Khai trương Nhà Triển lãm Việt Nam tại Astana (Kazakhastan)

  12/06/2017
NDĐT – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2017 Astana với chủ đề “Kết nối Truyền thống và Hiện đại – Năng lượng tương lai Việt Nam” vừa khai trương tại thủ đô Astana của Kazkhstan. 

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy nhận giải thưởng thiết kế quốc tế lần thứ 10 tại Mỹ

  12/06/2017
NDĐT - Tối 10-6, tại Bảo tàng Architecture and Design A+D (Kiến trúc và Thiết kế A+D), TP Los Angeles (Mỹ) đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Thiết kế quốc tế lần thứ 10. Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy và nhóm họa sĩ Tân Hà Nội đã nhận Giải ba với tác phẩm tranh tường Vườn nhiệt đới Việt Nam trang trí sân bay Đà Nẵng. Tác phẩm Trái tim Tình yêu Hà Nội bên hồ Trúc Bạch của nữ họa sĩ cũng nhận Giải khuyến khích. Cả hai tác phẩm này đều nằm trong hạng mục các tác phẩm Thiết kế cho xã hội, cho môi trường.  

Tổ chức lễ hội chùa Hương ngày càng chuyên nghiệp

  12/06/2017
Theo Ban Tổ chức lễ hội chùa Hương (huyện Mỹ Đức, Hà Nội), ước tính trong mùa lễ hội năm nay, khu di tích thắng cảnh chùa Hương đã đón hơn 1,363 triệu lượt khách trảy hội, tăng hơn 5.000 khách so với năm trước, trong đó có 7.800 lượt khách nước ngoài. Mặc dù số lượng khách đông, nhưng do công tác tổ chức và quản lý tốt, đã bảo đảm an toàn tuyệt đối trong mùa lễ hội, hạn chế bớt những hình ảnh phản cảm về vệ sinh môi trường, thực phẩm và giao thông đi lại. 

Phục dựng vở tuồng kinh điển Hồ Quý Ly

  12/06/2017
Sau gần 20 năm, vở diễn một thời lừng danh Hồ Quý Ly của Nhà hát tuồng Việt Nam với tập thể sáng tạo đầy uy tín: tác giả Xuân Yến, đạo diễn Giáo sư, Tiến sĩ, NSND Đình Quang, biên đạo múa NSND Trần Minh, âm nhạc NSƯT Xuân Vượng... vừa được phục dựng và công diễn lại trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội.