Phát động cuộc thi tìm kiếm họa sĩ truyện tranh châu Á

Phát động cuộc thi tìm kiếm họa sĩ truyện tranh châu Á

NDĐT- Cuộc thi “Họa sĩ truyện tranh châu Á” (Illustrator Contest Asia) vừa được phát động tại Hà Nội nhằm tìm kiếm họa sĩ triển vọng tại các nước Mông Cổ, Thái-lan, Việt Nam và Indonesia để giới thiệu ra thế giới. (17/04/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Góp phần kết nối văn hóa Việt Nam và thế giới

  16/04/2017
Ngày 18-4-1957, Bộ Văn hóa nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã ra Quyết định số 28/VH/QĐ thành lập Sở Xuất nhập khẩu sách báo Trung ương, sau đó đổi thành Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu Sách báo Việt Nam với tên viết tắt và sử dụng trong giao dịch quốc tế là XUNHASABA. 60 năm qua, hoạt động của XUNHASABA thông qua việc xuất nhập khẩu sách báo, văn hóa phẩm luôn gắn liền với sự nghiệp phục vụ công tác tuyên truyền thông tin đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta. 

Ứng xử tinh tế và có trách nhiệm với các tác phẩm nghệ thuật

  16/04/2017
Ngày 14-4, Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã ra văn bản thu hồi quyết định tạm dừng lưu hành năm ca khúc sáng tác trước năm 1975 (Cánh thiệp đầu xuân, Chuyện buồn ngày xuân, Con đường xưa em đi, Đừng gọi anh bằng chú và Rừng xưa), có nghĩa những bài hát này chính thức “lại” được hát bình thường. Văn bản nêu trên cũng tạm chấm dứt cuộc tranh luận kéo dài gần một tháng qua với phần “thắng” nghiêng về công luận.  

Liên hoan Độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc năm 2017

  16/04/2017
Từ ngày 15 đến 23-4, tại TP Thanh Hóa (Thanh Hóa), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan Độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc 2017 với sự tham gia của hơn 900 nghệ sĩ, diễn viên thuộc 35 đơn vị nghệ thuật công lập, các học viện âm nhạc, nhạc viện, cơ sở đào tạo văn hóa, nghệ thuật chuyên ngành biểu diễn âm nhạc dân tộc trong cả nước. Các đơn vị tham dự liên hoan sẽ biểu diễn 35 chương trình với gần 80 tiết mục. Liên hoan Độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc năm 2017 là hoạt động văn hóa nghệ thuật nhằm tôn vinh, quảng bá, bảo tồn và phát huy các giá trị của âm nhạc dân tộc được tổ chức định kỳ ba năm/lần. 

Bảo tồn di sản quốc gia Hát sắc bùa Phú Lễ

  15/04/2017
Hát sắc bùa Phú Lễ, loại hình diễn xướng dân gian độc đáo vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Đây là hình thức hát dân ca cổ nhất tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, có nguồn gốc từ vùng Nam Trung Bộ. Hiện nay, chỉ duy nhất tại xã Phú Lễ, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre còn lưu giữ được Hát sắc bùa và ngành văn hóa đang triển khai các phương thức bảo tồn nhằm phát huy những giá trị độc đáo trong đời sống sinh hoạt cộng đồng. 

NSƯT Duy Thanh qua đời

  14/04/2017
NDĐT – NSƯT Duy Thanh sau một thời gian dài vật lộn chống lại căn bệnh ung thư phổi, đã từ giã cõi đời vào lúc 19 giờ 38 phút ngày 14-4, thọ 60 tuổi.  

Triển lãm ảnh “Sắc màu hòa nhập” qua ống kính của người khuyết tật

  14/04/2017
NDĐT - “Nhiếp ảnh là con đường gần nhất giúp người khuyết tật đến với cộng đồng. Những bức ảnh chân thực soi sáng như tấm gương trong”, Nhiếp ảnh gia Bùi Đăng Thanh, người trực tiếp giảng dạy các lớp học chụp ảnh cho người khuyết tật chia sẻ.  

Ngày hội mở cửa Công viên nước Hồ Tây năm 2017

  14/04/2017
NDĐT - Ngày 15-4, Công viên nước Hồ Tây chính thức mở cửa cho mùa hoạt động năm 2017 với các hoạt động vui chơi giải trí đặc sắc và hấp dẫn.  

Hòa Bình khai mạc triển lãm sách

  14/04/2017
NDĐT - Ngày 14-4, tại huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp UBND huyện Tân Lạc tổ chức khai mạc triển lãm sách hưởng ứng Ngày sách Việt Nam.  

Ra mắt ấn bản đặc biệt bốn tác phẩm văn học kinh điển thế giới

  14/04/2017
NDĐT – Bốn tác phẩm văn học kinh điển thế giới bao gồm “Hiệp sĩ Don Quixote” của đại văn hào người Tây Ban Nha Cervantes, “Robin Hood – Hiệp sĩ rừng xanh” do Teraues kể, “Những cuộc phiêu lưu của Nam tước Munchausen” qua lời kể của nhà văn người Đức Rudolf Erich Raspe và truyện dài “Chiếc chìa khóa vàng hay chuyện li kì của Buratino” của đại văn hào người Nga Aleksey Tolstoy vừa ra mắt độc giả với ấn bản đặc biệt, do các họa sĩ Lý Minh Phúc, Trương Văn Ngọc và Nguyễn Quang Toàn dày công vẽ minh họa. 

Sôi nổi Ngày Sách Việt Nam tại tỉnh Bắc Ninh

  14/04/2017
NDĐT- Ngày 14-4, tại Thư viện tỉnh Bắc Ninh, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tỉnh đoàn Bắc Ninh tổ chức Ngày Sách Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2017 với chủ đề “Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng”.  

Vượt lên chính mình nhờ đam mê hội họa

  14/04/2017
NDĐT - Nhóm “ Khát vọng ngày mới” được thành lập tháng 11-2014 gồm bốn họa sĩ khuyết tật. Mỗi người một số phận, một nỗi mặc cảm, tự ti nhưng họ đã tìm đến với nhau bằng niềm đam mê hội họa để khẳng định rằng mình “tàn nhưng không phế”. 

TP Hồ Chí Minh phấn đấu đón sáu triệu lượt khách quốc tế

  14/04/2017
Ngày 13-4, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo thành phố với các doanh nghiệp du lịch năm 2017. 

Trao tặng giải thưởng văn học nghệ thuật Lưu Trọng Lư

  14/04/2017
Ngày 13-4, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ trao giải thưởng văn học nghệ thuật Lưu Trọng Lư lần thứ năm. Đây là giải văn học nghệ thuật cấp tỉnh, được tổ chức định kỳ 5 năm một lần. Ban tổ chức đã nhận được 105 tác phẩm của 105 tác giả và nhóm tác giả theo các thể loại: văn, thơ, lý luận phê bình, văn nghệ dân gian, âm nhạc, sân khấu, mỹ thuật, nhiếp ảnh và kiến trúc. Trong đó, nhiều tác phẩm đã khai thác các mảng đề tài truyền thống, đề tài chiến tranh cách mạng và vấn đề thời sự xã hội bằng ngôn ngữ nghệ thuật đặc trưng của từng chuyên ngành, tôn vinh và khẳng định được những giá trị đặc sắc, riêng có của đất và người Quảng Bình. Ban tổ chức đã trao 10 giải A, 25 giải B và 31 giải C cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc. 

Câu chuyện phía sau một bộ phim tài liệu

  13/04/2017
NDĐT - “Nếu có dịp vào Đại Lộc (Quảng Nam), bạn thử tìm gặp những cô gái C3 quân giải phóng năm đó xem thế nào. Nếu được, tôi nghĩ đó là một đề tài hay mặc dù có thể sẽ là cũ. Nhưng những câu chuyện về con người là cốt lõi, là chất liệu căn bản nhất cho cả phim tài liệu của tôi và báo chí của bạn”.