Các nghệ nhân thi tạc tượng gỗ các dân tộc Tây Nguyên

Các nghệ nhân thi tạc tượng gỗ các dân tộc Tây Nguyên

NDĐT - Trong khuôn khổ Lễ Hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6, Liên hoan Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017, sáng 10-3, Ban tổ chức Lễ hội đã khai mạc Hội thi tạc tượng gỗ các dân tộc Tây Nguyên năm 2017.  (10/03/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Những ngày văn hóa Hàn Quốc 2017 tại Hội An, Quảng Nam

  10/03/2017
NDĐT- Nhân dịp chào mừng 25 năm hợp tác và phát triển quan hệ hữu nghị Việt Nam- Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với UBND TP Hội An tổ chức chương trình “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An - Quảng Nam” trong hai ngày 11 và 12-3, tại Vườn tượng An Hội, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.  

Ra mắt bộ sách “Thẻ học tập thông minh”

  10/03/2017
NDĐT – Bộ sách “Thẻ học tập thông minh” xuất xứ từ Pháp, được NXB Kim Đồng chuyển ngữ đã chính thức ra mắt hôm nay với sự tham gia hào hứng của các em học sinh từ một số trường tiểu học ở Hà Nội.  

Nữ ca sĩ người Bỉ Axelle Red biểu diễn tại Việt Nam

  10/03/2017
NDĐT- Chương trình biểu diễn của nữ ca sĩ Axelle Red, người Bỉ, nằm trong khuôn khổ hoạt động hợp tác văn hóa và ngày quốc tế Pháp ngữ sẽ được diễn ra tại Hà Nội, Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh. Đây cũng là chương trình nằm trong chuyến lưu diễn châu Á của Axelle Red, để giới thiệu album Rouge ardent (Rực đỏ) của cô.  

Nỗi lo người nối nghiệp chèo

  10/03/2017
LTS - Tiến sĩ Trần Đình Ngôn là nhà biên kịch nổi tiếng của sân khấu chèo với hơn 110 tác phẩm kịch bản đã được dàn dựng, trong đó có nhiều vở gây tiếng vang tại các liên hoan, hội diễn, được công chúng yêu mến. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông về những trăn trở sau nhiều năm gắn bó với sân khấu chèo nhân dịp ông vừa được Chủ tịch nước trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học, nghệ thuật. 

Vẫn bền ngọn lửa

  10/03/2017
"Giữ lửa” tập 2 (NXB Văn học, 2017), như tên gọi của nó, kế tục ngọn lửa của tập 1 từng lan tỏa và gây được tiếng vang trong bạn đọc. Vẫn trên chuyên mục xã luận tại trang đầu báo Nhân Dân hằng tháng, được nhà báo Nguyễn Hồng Vinh duy trì trong nhiều năm với tư cách Tổng Biên tập; rồi cả một thời gian dài cho đến hôm nay, sau khi tạm biệt khuôn viên cây đa ở trụ sở Báo Nhân Dân, số 71 phố Hàng Trống để đảm nhiệm những trọng trách khác, ông cứ đều đều tiếp nguồn lửa. 

Nghệ sĩ rối nước Phan Thanh Liêm biểu diễn tại Mỹ

  09/03/2017
NDĐT - Nhận lời mời của World Wood Day Foundation (WWDF - Tổ chức Ngày Gỗ thế giới), nghệ sĩ múa rối Phan Thanh Liêm sẽ tham dự sự kiện Ngày Gỗ nghệ thuật thế giới 2017 với tư cách là khách mời danh dự. Chương trình được tổ chức tại Loong Beach, California, Mỹ, từ ngày 19 đến 27-3, với chủ đề "Rễ".  

Thế giới thần linh trong tranh của Trần Hữu Long

  09/03/2017
NDĐT – Rực rỡ màu sắc, đôi bức có sự quyến rũ ám ảnh ma mị, và tất cả đều rất đẹp ngay cả trong con mắt của những người không hiểu nhiều về hội họa, đó là những ấn tượng về triển lãm tranh “Hầu đồng” của họa sĩ Trần Tuấn Long, hiện đang diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. 

Bổ sung chín hồ sơ đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về văn học, nghệ thuật

  08/03/2017
Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện vừa ký Tờ trình số 48/TTr-HĐGT và 49/TTr-HĐGT trình Thủ tướng Chính phủ về việc đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về văn học, nghệ thuật cho chín tác giả có tác phẩm, cụm tác phẩm đủ điều kiện, tiêu chuẩn và tỷ lệ phiếu bầu đồng ý từ 90% trở lên của Hội đồng cấp nhà nước. 

Nhà thiết kế Tây Ban Nha Diego Cortizas: “Tôi yêu áo dài truyền thống Việt Nam”

  07/03/2017
NDĐT – Với những người yêu thời trang, không khó để nhận ra sự gắn bó của nhà thiết kế người Tây Ban Nha Diego Cortizas với tà áo dài Việt Nam. Ông đã có hàng trăm mẫu thiết kế với tà áo dài, và dường như áo dài có một sức mê hoặc rất lớn đối với ông.  

Nên sửa gì ở việc xét chọn tác phẩm?

  07/03/2017
NDĐT - Nâng cao hơn vai trò của giới chuyên môn trong việc xét chọn tác phẩm. Mở thêm những kênh tham khảo của giới nghề, của dư luận, công chúng và các đơn vị làm công tác văn học, nghệ thuật. Cân nhắc và linh hoạt hơn khi áp tiêu chuẩn phải có các giải thưởng trước đó… Đó là những vấn đề mà việc xét chọn giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước nên lưu tâm hơn.  

Ra mắt độc giả ba tập truyện ngắn dành cho thiếu nhi của ba nhà văn nữ

  07/03/2017
NDĐT- Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt độc giả ba tập truyện ngắn dành cho thiếu nhi của ba nhà văn nữ: “Thì thầm cùng giọt sương” của Nguyễn Thu Hằng, “Công chúa nhỏ chăn cừu” của Nguyễn Thị Kim Hòa và “Nắng phơi trắng xóa” của Riv Nguyễn. 

Chuyện cô dâu Việt lấy chồng Đài Loan trong “Lấy chồng xứ lạ”

  07/03/2017
NDĐT - “Lấy chồng xứ lạ” là bộ phim truyền hình Đài Loan, phản ánh chân thực cuộc sống của những nàng dâu Việt lấy chồng xa xứ, không chỉ có hạnh phúc mà còn có những góc khuất đắng cay, tủi hờn. 22 tập phim tâm lý tình cảm, hiện đại đang phát sóng trên VTV6, lúc 21 giờ, từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, từ ngày 6-3.  

“Nơi ẩn nấp bình yên” - Phim đầu tay của học trò NSND Khải Hưng

  06/03/2017
NDĐT – Bộ phim đầu tay của đạo diễn Nguyễn Hiếu, với sự hỗ trợ của đạo diễn kỳ cựu Khải Hưng trong vai trò biên tập, sẽ mang đến chho khán giả những câu chuyện gia đình ở một khía cạnh khác, đằng sau một bến đỗ an toàn và bình yên nhất trong cuộc đời con người sau những sóng gió, chông gai.  

Liveshow "Giấc mơ mang tên mình" của Quang Dũng

  06/03/2017
NDĐT - Sau thời gian dài chuẩn bị, ca sĩ Quang Dũng trở lại đời sống âm nhạc bằng live show mang tên “Giấc mơ mang tên mình” với ba đêm diễn, tại Nhà hát Hòa Bình (TP Hồ Chí Minh) vào ngày 18-3, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô (TP Hà Nội) vào ngày 31-3 và tại California (Mỹ) vào ngày 14-5.