Khai mạc triển lãm linh vật nghê Việt tại Đà Nẵng

NDĐT - Chiều 15-8, tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND TP Đà Nẵng tổ chức khai mạc triển lãm linh vật nghê Việt, với 200 hình ảnh, tư liệu linh vật nghê Việt được trưng bày phục vụ người dân, du khách. (15/08/2018)

TIN BÀI KHÁC

Ðổi mới tư duy "làm du lịch"

  08/08/2018
Ðể phát triển du lịch Việt Nam trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Tổng cục Du lịch nhấn mạnh rằng, nhất thiết phải thay đổi tư duy về cách làm du lịch, từ việc quản lý, ứng xử với tài nguyên, tổ chức kinh doanh cho đến phục vụ và giao tiếp với khách du lịch. Và thực tế đang cho thấy sự thay đổi tích cực. 

Đêm nhạc cổ điển của Tứ tấu Arod tại Hà Nội

  07/08/2018
NDĐT – Ngày 25-8 tới, lúc 20 giờ, tại Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace (24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội), diễn ra đêm nhạc cổ điển của tứ tấu dây hàng đầu của Pháp Arod cùng nghệ sĩ piano tài năng Nguyễn Việt Trung. Chương trình nằm trong khuôn khổ Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection Music Festival và kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ Ngoại giao Pháp - Việt Nam. 

Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật đồng bằng sông Cửu Long

  07/08/2018
NDĐT - Ngày 7-8, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp Hội Văn học Nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu tổ chức khai mạc Triển lãm Mỹ thuật khu vực VIII – đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ 23, tại tỉnh Bến Tre. 

Thêm một di tích đình cổ kêu cứu

  07/08/2018
NDĐT – Sau sự việc đình Lương Xá (xã Liên Bạt, Quốc Oai, Hà Nội) bị phá dỡ đi xây dựng mới hoàn toàn với bê tông cốt thép, thì một ngôi đình di tích cấp Bộ nữa lại phải kêu cứu vì quá xuống cấp. Đó là đình Do Nghĩa (xã Sơn Vi, huyện Lâm Thao, Phú Thọ). 

Nhiều việc cần làm ngay để chống xâm phạm di tích

  06/08/2018
NDĐT - Thông tin, ý kiến về các vụ xâm phạm, hủy hoại, làm hỏng di tích ào ạt trên báo chí, trong dư luận mỗi lần có một công trình quý giá nào đó bị biến thành “nạn nhân”. Các công tác kiểm tra, xử lý theo đó cũng diễn ra sôi nổi. Nhưng tiếc thay, khi sự đã rồi! Để sau đó, vấn nạn chậm được cải thiện cho đến khi lại tiếp tục xảy ra các vụ việc mới “làm đau” di sản.  

Bảo vệ di sản trong quá trình xây dựng hồ sơ Công viên địa chất toàn cầu Lý Sơn

  06/08/2018
UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có công văn chỉ đạo các biện pháp bảo vệ các di sản địa chất, cải thiện cảnh quan, môi trường và các di tích tại huyện đảo Lý Sơn nhằm đáp ứng các tiêu chí của UNESCO trong quá trình xây dựng hồ sơ Công viên địa chất toàn cầu Lý Sơn. 

Nếp xưa nhà cổ ở Mã Mây

  06/08/2018
Mã Mây, khu phố hiếm hoi còn giữ một vài căn nhà cổ, nhưng đã làm nên đặc trưng của đất Hà Thành. Phố ngày càng đông, nét truyền thống đôi khi khuất lấp giữa đời sống hiện đại. Nhưng lắng lại một chút, có thể nhận ra những nét xưa khó lẫn. 

Về một thời sôi động của sân khấu Việt Nam

  06/08/2018
Nhà xuất bản Sân khấu vừa ấn hành tập sách Sân khấu - một góc nhìn, tập hợp các bài viết phê bình, tiểu luận, ghi chép và phỏng vấn tiêu biểu về sân khấu, đã đăng trên các báo, tạp chí chuyên ngành của tác giả Nghiêm Thanh. Tập sách là nguồn tư liệu quý, giúp bạn đọc có cái nhìn khái quát về một giai đoạn phát triển đầy sôi động của sân khấu nước nhà. 

Khúc tráng ca về danh sĩ Ngô Thì Nhậm

  06/08/2018
Tối 1 và 2-8, công chúng Hà Nội đã có dịp thưởng thức vở diễn Người đi tìm minh chủ vừa được Nhà hát Cải lương Việt Nam dàn dựng theo đặt hàng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Với nhiều sáng tạo trong các mảng, miếng sân khấu, sự tài tình trong diễn xuất và bố cục chặt chẽ, lô-gích của kịch bản, vở diễn đã mang đến nhiều lát cắt thú vị về cuộc đời, sự nghiệp của nhân vật lịch sử Ngô Thì Nhậm - một danh sĩ thời hậu Lê - Tây Sơn. 

Trong rạp chiếu phim

  06/08/2018
Là người rất thích xem phim, nhưng từ khi lập gia đình, cũng đã khá lâu chị Thu không đến các rạp phim. Cả ngày làm việc ở công ty, chiều tối về lại tíu tít chăm con nhỏ, chị không còn thời gian dành cho sở thích phim ảnh của mình. Ngày nghỉ cuối tuần vừa rồi, nghe chồng thuyết phục mãi, chị mới chịu gửi con sang bà ngoại trông hộ, rồi hứng khởi cùng chồng tới rạp phim. 

Cái "ngưỡng" của thông tin

  05/08/2018
NDĐT - Vụ tai nạn kinh hoàng ở Quảng Nam lấy đi sinh mạng của 13 con người khi gia đình chú rể đi đón dâu không chỉ là nỗi đau của gia đình các nạn nhân, mà còn của cả xã hội. Nhưng với cách đưa tin sa vào chi tiết để câu view của nhiều cơ quan truyền thông dường như đã khoét sâu thêm nỗi đau này.  

Katara – Dòng chảy tiếp nối

  05/08/2018
NDĐT - Đến với Qatar, xin đừng để cái tên “làng văn hoá Katara” lừa mị về kích cỡ cũng như tầm vóc của những công trình mà nó đang ôm ấp trong lòng. Bởi gọi nôm na là làng nhưng Katara gói gọn cả bề dày lẫn chiều sâu văn hoá của xứ sở này. Bởi gọi giản dị là làng nhưng quá khứ - hiện tại và tương lai của dòng chảy nghệ thuật dân tộc cùng đồng hiện nơi đây. Và nối tiếp nhau, không bao giờ ngơi nghỉ.