Du học sinh nước ngoài cùng vui Tết Việt Nam

Du học sinh nước ngoài cùng vui Tết Việt Nam

NDĐT - Ngày 15-1, tại Trường ĐH Hà Nội, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội đã khai mạc chương trình giao lưu văn hóa “Gặp gỡ Việt Nam” dành cho du học sinh nước ngoài tại Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.  (15/01/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Lúng túng trong thực hiện

  16/01/2017
Bắt đầu từ ngày 1-1-2017, bảng tiêu chí phân loại phim để phổ biến theo độ tuổi do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT và DL) thông qua chính thức có hiệu lực và được áp dụng trên phạm vi toàn quốc. Thay vì chỉ có hai mức phân loại phim là “cho mọi đối tượng” và “cấm khán giả dưới 16 tuổi” như trước, từ nay, phim chiếu rạp sẽ có bốn mức phân loại khác nhau. 

Những cảm xúc Theo gió trăng ngàn

  16/01/2017
Mặc dù đã khá nổi tiếng lâu nay với các truyện ngắn, tiểu thuyết, thơ, bút ký, tiểu phẩm, kịch, nhất là về bộ đội, thanh niên xung phong trên đường Trường Sơn trong chiến tranh chống Mỹ, cứu nước, nhưng gần đây, Châu La Việt mới trở thành hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. Đó là một sự ghi nhận, đánh giá xứng đáng cho quá trình lao động nghệ thuật và những sáng tác của anh, từ thuở là một chiến sĩ trong các đội Tuyên văn ở chiến trường. 

Xây dựng cơ chế quản lý, vận hành hiệu quả Quỹ phát triển du lịch Việt Nam

  16/01/2017
Sau nhiều năm mới chỉ dừng ở mức ý tưởng, đề xuất, tại Hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch tổ chức tại Hội An (tháng 8-2016), Thủ tướng Chính phủ đã chính thức đồng ý thành lập Quỹ phát triển du lịch Việt Nam (VTF). Đây được xem là giải pháp quan trọng nhằm tạo đà cho ngành “công nghiệp không khói” cất cánh. Tuy nhiên, vấn đề quản lý và vận hành quỹ thế nào cho hiệu quả vẫn còn không ít băn khoăn… 

Nhóm MTV ra mắt MV "Cảm ơn ngày mới"

  15/01/2017
NDĐT - Ca khúc giúp nhóm MTV tái ngộ khán giả truyền hình thông qua cuộc thi "Sing My Song" sẽ được nhóm nhạc nam kỳ cựu này phát hành music video vào ngày 18-1 tới đây.  

Khai mạc lễ hội "Sắc xuân miệt vườn" tại Cần Thơ

  15/01/2017
Lễ hội "Sắc xuân miệt vườn" vừa được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ khai mạc tại Bảo tàng thành phố. Ðây là chương trình đón Tết, vui Xuân được tổ chức định kỳ hằng năm với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer Nam Bộ và Chăm như: Giới thiệu sản phẩm các nghề thủ công truyền thống, nghệ thuật ẩm thực, trình diễn thư pháp, các điệu múa và trò chơi dân gian truyền thống…  

Đổi mới nghệ thuật biểu diễn sân khấu

  14/01/2017
Nói đến nghệ thuật biểu diễn sân khấu là nói tới sự tài tình, tinh tế trong diễn xuất của diễn viên. Đây là lực lượng chính làm nên linh hồn của vở diễn. Song nhìn vào diện mạo sân khấu nước nhà, không khỏi ngậm ngùi khi nhận ra sự thiếu hụt trầm trọng về đội ngũ diễn viên kế cận. 

VTC ra mắt Táo quân phiên bản “thời sự”

  13/01/2017
NDĐT – Đài truyền hình kỹ thuật số VTC vừa ra mắt loạt chương trình về Táo quân để phát sóng đúng dịp 23 tháng Chạp mang tên “Táo quân 2017” đầu tiên là trên kênh VTC2, sau đó là một loạt các kênh thuộc hệ thống của Đài.  

Khám phá văn hóa ẩm thực Việt Nam – Nhật Bản

  12/01/2017
NDĐT - Ngày 12-1, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam và Đài TBS (Nhật Bản) họp báo giới thiệu chương trình “Sắc màu Nhật Bản” mùa thứ hai, với nhiều thay đổi về nội dung và cách thức thể hiện.  

Cuộc thi thơ Tạp chí Văn nghệ Quân đội 2015 – 2016: Ấn tượng đề tài biển đảo

  12/01/2017
NDĐT – Nhân dịp kỷ niệm ngày Tạp chí Văn nghệ Quân đội ra số đầu, cuộc thi thơ của Tạp chí đã chính thức tìm được những tác giả, tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, trong đó nổi bật và ấn tượng nhất là những tác phẩm về đề tài biển đảo.  

Bảo tàng nghề thêu truyền thống Huế

  11/01/2017
Là nơi trưng bày những bộ sưu tập tác phẩm thêu, tôn vinh nghệ nhân nổi tiếng qua các thời kỳ, giới thiệu đầy đủ về lịch sử hình thành phát triển của nghề thêu truyền thống, Bảo tàng Nghề thêu truyền thống Huế được xây dựng sẽ là một điểm đến hấp dẫn thu hút du khách khi đến vùng đất cố đô. 

Một trưng bày nhiều “đặc biệt”

  10/01/2017
NDĐT - Sáng 10-1, tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia (số 1 Tràng Tiền, Hà Nội) đã khai trương Trưng bày đặc biệt “Bảo vật quốc gia Việt Nam” với 18 bảo vật quốc gia được giới thiệu một cách tập trung và có hệ thống. 

Công tác quản lý lễ hội 2016: Đã có nhiều chuyển biến

  10/01/2017
NDĐT – Tại Hội nghị tổng kết công tác quản lý lễ hội năm 2016, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có nhận xét về mùa lễ hội 2016 là có nhiều chuyển biến tích cực, có những địa phương đã thay đổi trong việc quản lý và tổ chức lễ hội, mặc dù cũng vẫn còn những hiện tượng tiêu cực, chưa đẹp. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhận xét đây là một tín hiệu đáng mừng, nếu cứ làm được như thế này, năm sau tốt hơn năm trước thì rất đáng để hy vọng vào một sự chuyển biến thật sự trong tương lai. 

Hà Tiên – cửa ngõ văn hóa biển miền Tây

  10/01/2017
NDĐT - Thị xã Hà Tiên mang vẻ đẹp không thể trộn lẫn với bất cứ đô thị nào. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa biển, núi, phố xá và các khu rừng. Ở đây, nhịp sống chậm rãi của người phố thị kéo du khách trở về với không gian và thời gian xa xôi…  

Phim chiếu dịp Tết: “Matxcơva - Mùa thay lá”

  10/01/2017
NDĐT - Trong dịp Tết Nguyên đán 2017, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ phát sóng bộ phim truyền hình bốn tập “Matxcơva - Mùa thay lá”. Phim sẽ được phát sóng vào lúc 20 giờ 10 phút trên kênh VTV1 các ngày 29,30 và 31-1 và 1-2 (mùng 2,3,4,5 Tết).