Khai mạc “Tuần lễ thực phẩm Nga” tại Hà Nội

NDĐT - Trong hai ngày 21 và 22-9, tại khách sạn Melia Hà Nội, Trung tâm Xuất khẩu Nga và Công ty đầu tư Matryoshka tổ chức chương trình Tuần lễ thực phẩm Nga. Đây là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy và mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế giữa Nga với các quốc gia, vùng lãnh thổ ở châu Á, đặc biệt là vùng Đông - Nam Á. (21/09/2017)

TIN BÀI KHÁC

Kỷ niệm 110 năm ngày mất danh nhân văn hóa Đào Tấn

  19/09/2017
NDĐT – Sáng 19-9, tại rạp Hồng Hà, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc, Nhà hát Tuồng Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 110 năm ngày mất của nhà soạn tuồng, danh nhân văn hóa Đào Tấn. Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên đã đến dự. 

Vui Tết Trung thu tại Hoàng thành Thăng Long

  19/09/2017
NDĐT - Ngày 28-9 sắp tới, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội sẽ tổ chức một chương trình Trung thu đậm dấu ấn truyền thống dành cho thiếu nhi tại Hoàng thành Thăng Long (số 19 phố Hoàng Diệu, Hà Nội). 

Du lịch từ thiện, lan tỏa niềm vui tới trường

  18/09/2017
NDĐT - Vài năm gần đây, mô hình du lịch kết hợp các hoạt động từ thiện do các công ty du lịch lữ hành tổ chức, nhằm chia sẻ với người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi được nhiều du khách quan tâm và đồng hành.  

Nghệ sĩ Chile nổi tiếng thế giới thiết kế tranh trên Con đường gốm sứ

  18/09/2017
NDĐT - Sáng 18-9, đúng ngày quốc khánh Chile, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ khánh thành đoạn tranh gốm Chile do họa sĩ nổi tiếng thế giới Alejandro Mono Gonzalez thiết kế. Phát biểu tại lễ khánh thành, họa sĩ Nguyễn Thu Thủy, tác giả Con đường gốm sứ bày tỏ cảm ơn đại sứ Chile Claudio De Negri đã mời họa sĩ nổi tiếng thế giới của nước mình đến Hà Nội tham gia thiết kế tranh.  

“The shape of water” - Chuyện cổ tích kiểu “Người đẹp và quái vật”

  18/09/2017
NDĐT - Bộ phim mới giành giải Sư tử vàng vừa qua được đánh giá là có khả năng cao trong cuộc đua giành Oscar, với sự hòa trộn của phim hài lãng mạn, một chút “cải lương” và một chút gián điệp- kinh dị. Nhà phê bình Nicholas Barber đã “mổ xẻ” bộ phim dưới góc nhìn của mình. 

Khám phá nét độc đáo của dòng văn trinh thám cổ điển qua “Hồ sơ số 113”

  17/09/2017
NDĐT – “Hồ sơ số 113” hay còn có tên gọi khác “Đứa con mạo danh” của tác giả Gaboriau thể hiện rõ nét độc đáo của dòng văn trinh thám cổ điển. Những suy luận phá án một cách tài tình tới bất ngờ cho đến khi chân tướng xuất hiện, làm nên một câu chuyện hấp dẫn.  

Bảo tàng 11 nghìn tỷ - rẻ hay đắt?

  17/09/2017
NDĐT- Những lúc căng thẳng, tôi vẫn có thói quen đến các bảo tàng, để tìm lại sự tĩnh lặng. Bảo tàng Lịch sử Việt Nam là một trong số ấy. Ở mỗi một đất nước, bảo vật đại diện cho những giá trị văn hóa đặc sắc, kỹ thuật đặc trưng hay sự đánh dấu bước ngoặt trong quá trình phát triển của mỗi dân tộc, được xem như diện mạo văn hóa quốc gia.  

Đặt hàng đào tạo

  17/09/2017
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hiện trực tiếp quản lý 16 cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật, bao gồm: hai học viện, bảy trường đại học, bốn trường cao đẳng, hai trường trung cấp và một viện nghiên cứu. Các chuyên ngành đào tạo khá đa dạng, nhưng có đặc thù là tuyển chọn năng khiếu khắt khe, quy mô đào tạo thấp, đầu tư cơ sở vật chất đắt đỏ, chi phí đào tạo cao, yêu cầu dạy và học khác biệt, quá trình đào tạo kéo dài...  

Hà Nội, những tinh mơ

  17/09/2017
Bỏ lại sau lưng cái xô bồ, ồn ào của Hà Nội, trên một góc phố lơ đãng, ông nhạc sĩ của Hà Nội - Phú Quang nói với tôi rằng: “Hà Nội đẹp lắm, vẻ đẹp của một cô gái không son phấn!”. Để cảm thấy một Hà Nội “không son phấn”, dù chỉ một lần, ai đó hãy thử dạo quanh những con phố tinh mơ, để quên đi tất cả những gì mình từng biết, để “thấy mình chẳng nhớ nổi một con đường”. Buổi sáng Hà Nội là thế, đẹp yên bình. Cái đẹp in hằn trên cả những lặng thầm mưu sinh.  

Quảng bá, xúc tiến - đòn bẩy phát triển du lịch Việt Nam (Tiếp theo và hết) (*)

  17/09/2017
Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn xác định mục tiêu: Đến năm 2020, ngành du lịch sẽ thu hút được 17 đến 20 triệu lượt khách quốc tế, 82 triệu lượt khách trong nước, tổng thu từ du khách đạt 35 tỷ USD, đóng góp hơn 10% GDP, tạo ra bốn triệu việc làm, trong đó có 1,6 triệu việc làm trực tiếp.  

Sôi động carnaval quốc tế tại phố đi bộ Hà Nội

  16/09/2017
NDĐT - Những màn biểu diễn nghệ thuật đường phố ấn tượng trong những trang phục lộng lẫy, rực rỡ của các nghệ sĩ quốc tế đã khuấy động không gian phố đi bộ Hà Nội sáng 16-9.  

Thương mùa nước nổi

  16/09/2017
NDĐT - Ai ở miền Tây cũng đều biết, hễ trên dòng Tiền Giang, Hậu Giang nước chuyển sang màu đỏ thì hiểu là nước nổi sắp về, thế là lòng lại nôn nao.