Quảng bá du lịch Hà Giang với du khách phía nam

NDĐT - Đã có gần một triệu lượt khách cả trong nước và quốc tế đến với Hà Giang; doanh thu từ du lịch và dịch vụ du lịch đạt gần 800 tỷ đồng năm 2016; tốc độ tăng trưởng cao, lượng khách du lịch đến tỉnh tăng bình quân gần 32,5%/năm; song du lịch Hà Giang vẫn còn không ít hạn chế, phát triển chưa tương xứng với tiềm năng – là những vấn đề nhận được nhiều ý kiến thảo luận tại Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch với chủ đề “Hùng vĩ Hà Giang” được tổ chức sáng nay, 21-7, tại TP Hồ Chí Minh. (cách đây 19 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Sao Mai Hồng Duyên ra mắt CD "Duyên"

  18/07/2017
NDĐT - “Duyên” là album đầu tay của Sao Mai Hồng Duyên sau khi cô giành giải Nhì dòng nhạc dân gian tại cuộc thi Sao Mai 2015. Hai năm ấp ủ cho album, “Duyên” là một sự làm mới khá độc đáo về dòng nhạc và giọng hát khi cô chọn cách phối hợp giữa âm nhạc dân gian và nhạc pop. 

Khai mạc Những ngày Văn hóa, Du lịch Việt Nam tại Lào

  17/07/2017
NDĐT - Chiều 17-7, lễ khai mạc sự kiện “Những ngày Văn hóa, Du lịch Việt Nam tại Lào” được tổ chức tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào.  

300 gian hàng tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh (ITE – HCMC)

  17/07/2017
NDĐT - Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Hội chợ Du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh năm nay có sự tham gia của khoảng 300 gian hàng trong nước và quốc tế. 

Nâng cao vị thế phim nghệ thuật

  17/07/2017
Thời gian qua, một loạt tác phẩm điện ảnh thuộc dòng phim nghệ thuật đã ra mắt khán giả, tạo được hiệu ứng nhất định, trong đó có những phim giành giải thưởng quốc tế, được giới chuyên môn đánh giá cao. Thế nhưng, phần lớn các bộ phim này lại chưa thu hút được khán giả trong nước và không thành công về doanh thu. Làm thế nào để phim nghệ thuật có “đất sống”, luôn là nỗi trăn trở của những người đam mê, tâm huyết với nghệ thuật thứ bảy. 

Hướng đi mới cho sân khấu truyền thống

  17/07/2017
Được phát triển từ kịch bản Ngôi đền ma ám của tác giả người Xin-ga-po Chua Soo Pong, vở tuồng Dưới bóng đa huyền thoại đã được Nhà hát Tuồng Việt Nam chuyển thể và đưa vào biểu diễn phục vụ công chúng Thủ đô. Vở diễn đã thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn và những người yêu sân khấu, đồng thời mở ra một hướng đi mới của nhà hát trong hội nhập, hợp tác quốc tế. 

Kỳ vọng đột phá cho du lịch Việt Nam

  17/07/2017
Ngày 19-6-2017, tại kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV đã thông qua Luật Du lịch (sửa đổi) năm 2017, tạo hành lang pháp lý thông thoáng, động lực và môi trường thuận lợi phát triển du lịch. Với nhiều điểm mới, Luật Du lịch (sửa đổi) được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả tích cực, nâng cao chất lượng hoạt động du lịch tại Việt Nam, nâng cao tính cạnh tranh và tạo sự đột phá trong hoạt động du lịch. 

“Giúp người để lan tỏa yêu thương”

  16/07/2017
NDĐT - Đó là mục tiêu của Chương trình ca nhạc từ thiện với tên gọi “Bốn mùa yêu thương” lần thứ năm năm 2017, do Quỹ từ thiện Phuc’s Fond phối hợp với Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức tối 15-7 tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin tỉnh Thừa Thiên - Huế. 

Không để cổ vật "chạy" ra nước ngoài

  16/07/2017
Những ngày gần đây, việc UBND thành phố Hà Nội cho phép Công ty cổ phần Đấu giá số 5 quốc gia (đơn vị tổ chức bán đấu giá cho Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam - VAMC, thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) bán đấu giá một số cổ vật, tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao về lịch sử - văn hóa tại Hà Nội gây chú ý dư luận, trong đó có mối lo ngại về nguy cơ cổ vật "chạy" ra nước ngoài. 

Lễ cúng Tổ nghề thuốc nam của người Vân Kiều

  16/07/2017
Sinh sống dọc đại ngàn Trường Sơn, từ nhiều đời nay, đồng bào Vân Kiều ở tỉnh Quảng Bình thường lấy lá cây trên rừng để làm thuốc chữa bệnh. Vì thế, cứ ba năm một lần, bà con lại tổ chức Lễ cúng Tổ nghề thuốc nam.  

Khởi công vở kịch kinh điển “Romeo và Juliet”

  15/07/2017
NDĐT – Sau thành công của “Hamlet”, đạo diễn, NSND Anh Tú lại một lần nữa thử sức với kịch kinh điển khi đưa vở diễn “Romeo và Juliet” lên sân khấu Nhà hát kịch Việt Nam.  

Bộ đội tình nguyện Việt Nam trên sân khấu kịch Lào

  15/07/2017
NDĐT - Đêm 14-7, màn công diễn vở kịch “Chung một chiến hào” tại Thủ đô Viêng Chăn, Lào ca ngợi mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt giữa Việt Nam và Lào thông qua nội dung bộ đội tình nguyện Việt Nam kề vai sát cánh chống kẻ thù chung của với chiến sĩ quân đội Lào đã thành công tốt đẹp, gây tiếng vang trong giới văn hóa nghệ thuật và tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. Vở kịch do Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Lào thực hiện. 

Các nghệ sĩ trình diễn tri ân nhân ngày Thương binh, liệt sĩ tại Hà Giang

  15/07/2017
NDĐT – Nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô đối với các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2017), Hội nghệ sĩ trẻ Hà Nội sẽ tổ chức chương trình “Nơi ấm áp trái tim” 2017.