Pai – thị trấn nhỏ yên bình, đáng yêu

NDĐT - Pai dung dị xinh xắn, Pai yên bình giản đơn, Pai không màu mè, không ồn ào mà dễ cuốn hút lòng người... bởi Pai là để yêu.  (16/02/2018)

TIN BÀI KHÁC

Cầu kỳ như mâm cỗ Tất niên

  15/02/2018
NDĐT - Dẫu ngày càng nhiều người muốn cổ xúy cho chơi Tết thay vì ăn Tết, nhưng mâm cỗ Tết đâu chỉ là để "ăn", mà còn là câu chuyện văn hóa, là tình yêu được trao gửi...  

Giữ hồn Tết Huế

  15/02/2018
NDĐT - Huế là kinh đô xưa nên còn giữ được nhiều cổ tục trong việc đón Tết và ăn Tết. Nghi lễ cúng bái và trổ tài nữ công gia chánh trong dịp Tết của người Huế rất cầu kỳ, tạo nên văn hóa Tết Huế lưu truyền hàng trăm năm qua.  

Tranh Nghê Kim Hoàng: Nét mới năm Mậu Tuất

  15/02/2018
NDĐT – Vốn bị thất truyền từ năm 1945, gần đây, nhờ Dự án Khôi phục tranh dân gian Kim Hoàng do nhà sưu tầm Nguyễn Thị Thu Hòa (đồng thời là Giám đốc Bảo tàng Gốm sứ) bắt đầu triển khai vào tháng 10-2016, đã sống lại và bước đầu đi vào đời sống. Một trong những kết quả đầu tiên là dòng tranh Tết vẽ nghê, do các họa sĩ, nhà nghiên cứu tư vấn, hướng dẫn khôi phục, xây dựng mẫu và đưa vào sản xuất.  

Tái hiện tục dựng cây nêu ngày Tết

  15/02/2018
NDĐT – Ngày nay, không còn nhiều làng quê Việt Nam còn giữ tục dựng cây nêu ngày Tết, một phong tục cổ truyền của người dân vùng đồng bằng Bắc Bộ. Mới đây, nhóm Đình làng Việt phối hợp với người dân làng So (xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai, Hà Nội) đã khôi phục lại khá đầy đủ và chi tiết nghi thức dựng cây nêu trong khuôn viên đình.  

Hương vị Tết cổ truyền

  15/02/2018
NDĐT - Với người Việt, Tết là ngày để sum họp, là ngày báo hiếu, là ngày khởi sự cho muôn vàn những điều tốt đẹp, sung túc và phát tài. Là ngày, mà dù ai đi xa, cũng nhớ để trở về nguồn cội, để tưới mát tâm hồn mình trong hương sắc tân niên rất đỗi linh thiêng của tết cổ truyền. 

Đà Lạt khai mạc Hội hoa xuân Mậu Tuất 2018

  14/02/2018
NDĐT - UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) vừa tổ chức khai mạc Hội hoa xuân Mậu Tuất 2018, tại không gian Vườn hoa thành phố. Đây là hoạt động truyền thống hằng năm, diễn ra vào dịp Tết cổ truyền trên “Thành phố festival hoa Việt Nam”.  

Chờ đợi những kỷ lục

  14/02/2018
Năm 2017 đã ghi nhận nhiều con số ấn tượng của điện ảnh Việt Nam, trong đó có những kỷ lục lần đầu đạt được. Vì vậy, giới làm phim và công chúng yêu điện ảnh có lý do để hy vọng vào những thành công lớn hơn trong năm 2018. 

Sôi nổi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật mừng Xuân

  14/02/2018
Năm nay, tại hai thành phố Tam Kỳ, Hội An của tỉnh Quảng Nam sẽ trình diễn bắn pháo hoa nghệ thuật trong đêm giao thừa và chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc phục vụ nhân dân và du khách dịp Tết. Ở thành phố Tam Kỳ, ngoài chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa trong đêm giao thừa, tại Quảng trường 24/3, những ngày trước, trong và sau Tết, UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức Hội Xuân Mậu Tuất 2018 với những hoạt động như: trưng bày tranh, ảnh nghệ thuật về thành tựu kinh tế - xã hội của thành phố; thư pháp nghệ thuật... Ngoài ra, còn trưng bày tư liệu, hiện vật, hình ảnh về truyền thống cách mạng của quê hương Tam Kỳ. Tối mồng 5 và mồng 6 Tết, Hội Xuân Mậu Tuất 2018 sẽ diễn ra giải Võ cổ truyền dân tộc. 

Nhớ Hà Nội từ chợ hoa Hàng Lược

  13/02/2018
NDĐT- Chợ hoa Hàng Lược mở từ tết Ông Công Ông Táo cho tới phút giao thừa, là một nét đẹp của Hà Nội, để người ở lại thủ đô luôn muốn ghé, người đi xa luôn nhớ về.  

Khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ 2018

  13/02/2018
NDĐT- Ngày 13-2, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP Hồ Chí Minh.  

Giữ nét đẹp xưa tại Hội chữ Xuân

  13/02/2018
NDĐT - Mỗi dịp Tết đến, người dân Hà Nội lại tìm về Khu Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám để xin chữ đầu Xuân với mong ước một năm mới an khang thịnh vượng, con cháu chăm ngoan, thành đạt. Năm nay, Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức Hội chữ Xuân Mậu Tuất 2018 tại khu vực Hồ Văn với sự tham dự của 63 thư pháp gia.  

50 nghệ sĩ xiếc thế giới tham gia Gala Xiếc Quốc tế

  13/02/2018
NDĐT - Gala Xiếc Quốc tế lần thứ nhất quy tụ hơn 50 nghệ sĩ xiếc tài năng đến từ Nga, Mỹ, Ukraina, Mông Cổ. Việt Nam cũng lựa chọn những tiết mục đạt giải thưởng cao tại các kỳ liên hoan xiếc Quốc tế để tham gia vào Gala Xiếc lần này.