Hòa nhạc thính phòng của nghệ sĩ piano Hilario Segovia

Thứ Năm, 08/11/2018, 16:11:44

NDĐT- Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội phối hợp Nhạc viện TP Hồ Chí Minh giới thiệu chương trình hòa nhạc thính phòng đầu tiên tại Việt Nam của nghệ sĩ piano Tây Ban Nha Hilario Segovia. Chương trình diễn ra lúc 20 giờ, thứ sáu, ngày 30-11, tại Hội trường A, Nhạc viện TP Hồ Chí Minh, số 112 Nguyễn Du, quận 1.

Hòa nhạc thính phòng của nghệ sĩ piano Hilario Segovia

Trong đêm nhạc, khán giả được thưởng thức một tuyển tập bản nhạc của các nhạc sĩ Tây Ban Nha và quốc tế, được thể hiện qua tiếng đàn của nghệ sĩ piano Hilario Segovia, giảng viên tại Nhạc viện Cao cấp Castellón (Tây Ban Nha).

Chương trình có sự tham gia của hai nghệ sĩ châu Á: Nguyễn Bảo Anh, nghệ sĩ kèn Fagot người Việt Nam hiện đang sinh sống tại Hồng Công (Trung Quốc), đồng thời là Giám đốc nghệ thuật của Dàn nhạc giao hưởng Sài Gòn, và Matthew Wu - nghệ sĩ sáo tây và là Chủ tịch Cuộc thi Sáo tây quốc tế Hồng Công.

Mở đầu Chương trình sẽ là tác phẩm Trio cho piano, sáo tây và kèn fagot cung Sol trưởng, WoO. 37, và sau đó tiếp tục với Three Romances của Schumann cho fagot và piano Op. 94.

Phần hai của chương trình sẽ đưa khán giả tới Tây Ban Nha qua hai tác phẩm nổi tiếng: Sonatina Jovenívola của Amando Blanquer, và El Albaicín (Suite Iberia) của nhạc sĩ bậc thầy Isaac Albéniz.

Kết thúc chương trình sẽ là tác phẩm Sonate cho sáo và piano của nhạc sĩ Prokofiev.

Giá vé vào cửa đêm nhạc sẽ dao động từ 300.000 đồng cho ghế VIP, 200.000 đồng cho ghế thường, và 80.000 đồng cho học sinh - sinh viên.

N.T.