“Thu Thủy - những giấc mơ gốm” đoạt hai giải thưởng tại LH phim ngắn quốc tế

Thứ Ba, 01/05/2018, 05:14:34

NDĐT – Ban giám khảo Liên hoan phim ngắn quốc tế Top Shorts vừa công bố giải thưởng của Top Shorts tháng 4, trong đó, bộ phim tài liệu “Thu Thủy – những giấc mơ gốm” của Việt Nam đã giành được hai giải thưởng.

“Thu Thủy - những giấc mơ gốm” đoạt hai giải thưởng tại LH phim ngắn quốc tế

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy.

Bộ phim tài liệu “Thu Thủy – những giấc mơ gốm” của Việt Nam đã giành giải thưởng: Best Trailer (Giới thiệu phim hay nhất) cho Nguyễn Nghiêm Nhan - đạo diễn phim tài liệu - Trung tâm Phim tài liệu và phóng sự - Đài Truyền hình Việt Nam và Inspiring Woman in a film (Người phụ nữ truyền cảm hứng trong phim) cho họa sĩ Nguyễn Thu Thủy.

Bộ phim mang tính kể chuyện nhẹ nhàng về những ý tưởng thiết kế và hình ảnh các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế cùng tham gia đóng góp công sức trên Con đường sốm sứ, hình ảnh các em thiếu nhi thi vẽ thiết kế cho đoạn tranh gốm thiếu nhi, quang cảnh hoành tráng của lễ khánh thành và nhận bằng kỷ lục Guinness cho Con đường gốm sứ. Bên cạnh đó, bộ phim với nhiều cảnh quay đẹp và tư liệu quý đã làm nổi bật vẻ đẹp của nghệ thuật gốm Việt Nam thông qua các tác phẩm nghệ thuật đầy tính sáng tạo và mới mẻ của họa sĩ Nguyễn Thu Thủy và các cộng sự.

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy bên tác phẩm gốm trong Nhà gương tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội).

Liên hoan phim ngắn quốc tế Top Shorts là liên hoan phim online hàng đầu thế giới được tổ chức hằng năm tại TP Los Angeles (Mỹ), thu hút các bộ phim ngắn dưới 40 phút trên toàn thế giới tham dự với nhiều thể loại khác nhau. Mỗi tháng liên hoan sẽ trao giải cho các bộ phim xuất sắc ở nhiều hạng mục khác nhau: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản hấp dẫn nhất, Âm nhạc hay nhất, Diễn viên truyền cảm hứng nhất…

Trong cuộc cách mạng số 4.0, đây là liên hoan phim được thiết kế tiêu chuẩn kết nối toàn cầu và đứng thứ tám trên tổng số 4.000 liên hoan phim được tổ chức trên toàn thế giới.

HÀ THÀNH