Nhóm nhạc tài năng Lysistrata biểu diễn tại Hà Nội

Thứ Sáu, 20/04/2018, 08:44:42
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT – Ngày 3-5 tới, lúc 20 giờ, tại Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace (24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội), diễn ra đêm Rock duy nhất tại Hà Nội của nhóm nhạc tài năng đến từ Pháp Lysistrata. Khán giả sẽ được phiêu lưu trong một hành trình âm nhạc sôi động với những bản rock kỹ thuật, những đoạn riff cầu kỳ cùng nhịp trống dồn dập, và sẽ ngỡ ngàng thích thú trước những phần ngẫu hứng, phá vỡ nhịp điệu đầy bất ngờ.

Lysistrata, nhóm rock đến từ Pháp là quán quân giải FAIR năm 2017, giải thưởng Ricard S.A, Live Music 2017 (với sự tham gia của 1.186 thí sinh), và giải Prix du Jury des Inouïs 2017 (festival Printemps de Bourges). Họ đã tạo được tiếng vang lớn qua những chuyến lưu diễn dài ngày vòng quanh châu Âu với những đêm nhạc hết sức thành công.

Lysistrata là câu chuyện về ba người bạn thời thơ ấu cùng bước chung trên con đường âm nhạc, cùng chia sẻ tình yêu với rock: Théo Guéneau (ghita), Max Roy (bass), Ben Amos Cooper (trống). Ba chàng trai trẻ Ben, Max và Théo đã bắt đầu khám phá rock từ tuổi lên 10. Từ một nhóm nhạc nhỏ thời trung học, họ đã quyết định thành lập tam tấu Lysistrata và từ đó, âm nhạc và sân khấu đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ.

Được thành lập vào năm 2013, phong cách của Lysistrata là sự pha trộn tinh tế giữa Alternative, Post-Rock, Noise và thậm chí là Math-Rock. Khán giả sẽ dễ dàng nhận thấy sự trưởng thành đáng kinh ngạc trong phong cách âm nhạc cũng như bản lĩnh sân khấu của ba chàng nhạc công trẻ và ca sỹ vừa chớm tuổi 20 này.

Luôn cháy hết mình trên sân khấu, có thể nói Lysistrata là một ngọn gió tươi mới chảy tràn vào nền rock Pháp mang đến “sinh khí tuổi trẻ cho dòng nhạc này”. Khán giả sẽ được phiêu lưu trong một hành trình âm nhạc sôi động với những bản rock kỹ thuật, những đoạn riff cầu kỳ cùng nhịp trống dồn dập, và sẽ được ngỡ ngàng thích thú trước những phần ngẫu hứng, phá vỡ nhịp điệu đầy bất ngờ. Không ít tờ báo đã so sánh Lysistrata với những cái tên tiêu biểu của làng rock thế giới như At the Drive-In, Refused, Battles, Foals, Explosions in the Sky, hay Sonic Youth.

Lysistrata là một minh chứng rõ ràng cho thành công của những tài năng trẻ tuổi. Trong chuyến lưu diễn tại Việt Nam lần này, Lysistrata sẽ giới thiệu tới khán giả album đầu tay của nhóm mang tựa đề “The Thread (tiếng Anh có nghĩa là sợi dây) vừa được ra mắt vào tháng 10-2017, được ví như một con quái thú nhiều đầu, mà ở đó các bản rock được nối tiếp với những phần đoạn lôi cuốn, phá cách, thôi miên người nghe. Các tác phẩm trong album đầu tay đều do chính ba nhạc sĩ trẻ viết lời và soạn nhạc. Thông qua rock, họ chia sẻ những suy tư, góc nhìn của mình về cuộc sống, về cái chết, về những lo âu, muộn phiền, những nỗi buồn thường nhật vẫn bủa vây chúng ta...

Lysistrata đồng thời sẽ là đại diện của Pháp tham dự Festival Huế 2018 với hai đêm diễn vào hai ngày 30-4 và 1-5 tại sân khấu Cung An Định.

THIÊN HƯƠNG

Chia sẻ