300 tựa sách mới của NXB Kim Đồng nhân Ngày sách Việt Nam

Thứ Tư, 18/04/2018, 07:44:07
 Font Size:     |        Print
 

Sách ảnh Văn nghệ & Kháng chiến qua ống kính Trần Văn Lưu

NDĐT - Nhân Ngày sách Việt Nam (21-4), Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu tới bạn đọc hơn 300 tựa sách mới, phong phú về đề tài, thể loại: văn học, lịch sử - giáo dục truyền thống, kỹ năng, khoa học - nghệ thuật, tranh truyện, comic... Đặc biệt là các ấn phẩm dành riêng cho bạn đọc từ 16 tuổi trở lên của thương hiệu sách Wings Books. Xin giới thiệu cùng bạn đọc những tác phẩm tiêu biểu:

Sách ảnh Văn nghệ & Kháng chiến qua ống kính Trần Văn Lưu hội tụ những tác phẩm nghệ thuật và tư liệu quan trọng nhất của nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Văn Lưu. Gần 200 trang sách ảnh khổ lớn, khoảng hai trăm bức ảnh tái hiện bức tranh toàn cảnh về văn nghệ Việt Nam trong kháng chiến chống Pháp.

Từ những gương mặt gạo cội đã nổi tiếng từ trước Cách mạng, qua các nhà văn trong nhóm Văn hóa cứu quốc đến các văn nghệ sĩ trưởng thành trong cuộc kháng chiến chống Pháp, tất cả hầu như đều tề tựu nơi đây.

Cuốn sách ra mắt kỷ niệm 70 năm thành lập Hội Văn nghệ Việt Nam. Nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp Thư viện Quốc gia sẽ tổ chức ra mắt cuốn sách vào sáng 19-4, tại sảnh tầng 1, Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Trong dịp này, Nhà xuất bản Kim Đồng cũng ra mắt tác phẩm văn học kinh điển Hoàng Tử Bé với một diện mạo hoàn toàn mới. Lần đầu tiên, Hoàng tử bé xuất hiện với những tranh minh họa mầu công phu của họa sĩ trẻ Việt Nam Nguyễn Thành Vũ. Nhà xuất bản Kim Đồng sẽ tổ chức chương trình giao lưu với họa sĩ Nguyễn Thành Vũ, giúp độc giả hiểu thêm về tác phẩm và những minh họa sống động trong ấn bản mới này. Chương trình diễn ra vào lúc 19 giờ 30 phút, ngày 21-4, tại sân khấu 1 (gần đài phun nước), Công viên Thống Nhất.

Tác phẩm đầu tay của tác giả Rosita Nguyen dành cho lứa tuổi nhi đồng Trời xanh ngập nắng đưa các bạn nhỏ bước vào những cuộc phiêu lưu, mở ra một không gian trong trẻo, đầy chất thơ với thông điệp giản dị, dù có bất kỳ điều gì xảy đến thì ngoài kia vẫn là bầu trời xanh ngập tràn ánh nắng, nơi cánh chim tự do tung bay – bầu trời của tình yêu, niềm tin và hy vọng. Cuốn sách chạm được đến trái tim người đọc này đã được trao giải thưởng sách Chạm năm 2018. Tác giả Rosita Nguyen sẽ giao lưu với độc giả tại Sân khấu Trung tâm của Hội sách vào hồi 9 giờ 30 phút, ngày 22-4.

Bộ Viết cho những điều bé nhỏ ra mắt độc giả ba tựa mới. Tôi muốn hỏi em: Về sau thế nào?Thay mẹ cha gánh vác sơn hà, là những lời rủ rỉ chân thành, đầy tình yêu và nhiệt huyết với thế hệ trẻ của nhà báo Đoàn Công Lê Huy. Khi quá buồn, hãy tưới nước cho một cái cây là những lời rủ rỉ đầy cảm xúc của tác giả Trương Huỳnh Như Trân, về những kỷ niệm tuổi thơ, với niềm vui thơ ngây, với cỏ cây, mưa nắng và những trăn trở của một bà mẹ trẻ trong đời sống phố thị hôm nay.

WINGS BOOKS - Thương hiệu sách dành cho độc giả trẻ của NXB Kim Đồng ra mắt tác phẩm Lựa chọn - một thể nghiệm sáng tạo của họa sĩ trẻ Hoàng Giang với cách kể chuyện ẩn dụ và giàu tính điện ảnh, đề cập các vấn đề tâm lý - xã hội có tính gai góc.

Được định hình từng dòng riêng ngay khi ra mắt, các sách văn học trẻ, kỹ năng, thú cưng, truyện tranh... của Wings Books tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc, nổi bật với: "Hành vi phi logic" - tác phẩm đạt giải thưởng Printz và được đề cử giải Sách Quốc gia Mỹ, bộ truyện tranh Việt "Đường hoa", "50 điều hạnh phúc khi có cún cưng", "Nhà có một đàn mèo"...

Bộ sách kiến thức khoa học Made-in-Việt Nam do tiến sĩ Giáp Văn Dương (Dr Giáp) viết dành cho thanh thiếu nhi: Trò chuyện khoa học 4.0 gồm hai cuốn: Con mèo của Schorodinger và quả táo của Newton – Nobel hóa học 2013; Gọi tên Hạt của Chúa – Nobel Vật lý 2013.

Những kiến thức khoa học được lồng ghép trong những câu chuyện lý thú, những cuộc khám phá đầy bí ẩn sẽ cuốn hút các bạn nhỏ bước vào thế giới khoa học muôn vàn mầu sắc. Sách được minh họa công phu mang đậm tính hài hước, thông minh.

Một đề tài mà các bậc phụ huynh hiện nay rất quan tâm là dạy con cách quản lý chi tiêu từ nhỏ ra sao. Bộ sách Tớ là CEO nhí sẽ giúp các bạn nhỏ hiểu được giá trị của đồng tiền, có thể dùng tiền để mua một món hàng ngoài chợ, siêu thị hay trong các quầy bán hàng tự động, tiết kiệm tiền rất thú vị, hay khi mua đồ không nên chiều theo ý thích ngẫu hứng, mà nên xem xét tính năng, tác dụng của thứ đó đối với mình - người sử dụng nó.

Gian hàng của Nhà xuất bản Kim Đồng trong Hội sách ưu đãi từ 15% - 50% cùng nhiều quà tặng thú vị như móc khóa, vòng tay Wings Books với thiết kế trẻ trung, độc đáo.

THIÊN HƯƠNG

Chia sẻ