Trình diễn nhạc kịch “Huyền thoại Thần Độc Cước” tại Lễ hội biển Sầm Sơn

Thứ Tư, 18/04/2018, 03:02:02

NDĐT – Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2018 với chủ đề “Khát vọng thành phố trẻ” sẽ được khai mạc ngày 21-4 tại Quảng trường B, thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa. Hàng nghìn khán giả sẽ được thưởng thức bữa tiệc nghệ thuật độc đáo, trong đó điểm nhấn là vở nhạc kịch “Huyền thoại thần Độc Cước” được dàn dựng công phu.

Trình diễn nhạc kịch “Huyền thoại Thần Độc Cước” tại Lễ hội biển Sầm Sơn

Ca sĩ Tùng Dương sẽ trình diễn tai khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2018.

Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn được chia làm ba chương lồng ghép ba lớp ý nghĩa sâu sắc. Nếu như chương một “Huyền thoại biển” là những tác phẩm sử thi hào sảng được dàn dựng công phu, thì chương hai là những nhạc phẩm trữ tình lãng mạn với chủ đề “Chuyện tình của biển” và chương ba sẽ là một sự bùng nổ đầy sôi động của “Khát vọng thành phố trẻ”.

Chị Lê Hải Yến, đạo diễn sân khấu và ý tưởng kịch bản chia sẻ, toàn bộ các tiết mục trong chương trình đều được phối mới, dàn dựng lại mới hoàn toàn để thay đổi cái nhìn của khán giả về lễ hội truyền thống và chạm vào trái tim của các bạn trẻ.

Để tạo được dấu ấn và sự khác biệt, đạo diễn Hải Yến đã mạnh dạn áp dụng công nghệ trình diễn 3D mapping ngoài trời với hệ thống máy chiếu cực đại kết hợp với hệ thống bàn nâng âm cao nhất từ trước đến giờ có thể đưa diễn viên từ lòng sân khấu lên tới độ cao 3m so với mặt sàn. Bên cạnh đó hệ thống ánh sáng kết hợp với lazer sẽ tạo nên những hiệu ứng đặc biệt trong chương trình. Đạo diễn trẻ Hải Yến còn sử dụng những thiết bị cáp đặc biệt để thực hiện những màn trình diễn trên không để làm sống dậy câu truyện tình nổi tiếng “Hòn Trống Mái”.

Sân khấu lễ khai mạc được đầu tư công phu.

Với tâm huyết mong muốn khôi phục những chất liệu dân gian truyền thống bằng cách làm hiện đại, để có thể chạm tới cảm xúc của cả những thế hệ trẻ, chương trình xây dựng vở nhạc kịch “Huyền thoại Thần Độc Cước” do các nghệ sĩ Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam thể hiện. Vở diễn được dàn dựng công phu bằng hình thức hoạt cảnh kết hợp với nhạc kịch và tương tác 3D sống động. Để thực hiện được điều này, ê kíp kỹ thuật đã phải quay dựng và đồ họa 3D lại hình tượng Thần Độc Cước để có được những hình ảnh mô tả sinh động, ấn tượng và chân thực nhất.

Đây là lần đầu tiên câu chuyện Thần Độc Cước được kể lại trên sân khấu Lễ hội biển Sầm Sơn bằng nhạc kịch. Đạo diễn Hải Yến nói, chị đã đọc nhiều câu chuyện về những huyền thoại của Sầm Sơn, và thấy rằng chuyện về Thần Độc Cước rất hay, cũng là một biểu tượng tâm linh nổi tiếng của Sầm Sơn, bỏ qua câu chuyện này thực sự “có lỗi” với Sầm Sơn.

Cùng với vở nhạc kịch, chương trình cũng sẽ đưa lên sân khấu Lễ hội biển một màn trình diễn thời trang với chủ đề “Sắc màu của Biển”. 30 bộ trang phục đi biển được thiết kế hoàn toàn mới dựa trên các chất liệu lấy ý tưởng của biển do 30 Hoa hậu, người đẹp du lịch và các người mẫu quốc tế trình diễn.

Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ: Tùng Dương, Đức Tuấn, Tân Nhàn, Nguyễn Ngọc Anh, Nhóm MTV, Nhóm PB Nation... và hơn 200 diễn viên múa minh họa. Lễ khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát Thanh và Truyền hình Thanh Hóa (TTV) vào lúc 20 giờ ngày 21-4.

HOÀNG LÂM