Nghệ sĩ violin Hoàng Rob ra mắt DVD “Hừng đông”

Thứ Năm, 28/12/2017, 02:55:46
 Font Size:     |        Print
 

Nghệ sĩ violin Hoàng Rob trong live concert "Hừng đông".

NDĐT - Tròn một năm diễn ra live concert “Hừng đông” tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nghệ sĩ violin Hoàng Rob chính thức ra mắt DVD “Hừng đông” định dạng usb đầu tiên tại Việt Nam.

Tháng 12-2016, live concert "Hừng đông" của nghệ sĩ violin Hoàng Rob đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Với sự tham gia của những khách mời như Thu Phương, ca nương Kiều Anh, nghệ sĩ múa Đặng Linh Nga, nghệ sĩ đàn nhị Trần Văn Xâm, nhóm GEN9,… “Hừng đông” đã gây được tiếng vang lớn với khán giả và giới chuyên môn, được xem như live concert violin đương đại thành công đầu tiên tại Việt Nam.

DVD live concert “Hừng đông” truyền tải lại toàn bộ tinh thần nghệ thuật của concert âm nhạc này, bao gồm 17 tác phẩm được trình diễn live hoàn toàn cùng với ban nhạc và dàn nhạc giao hưởng lên đến hơn 30 người trên sân khấu của Nhà hát Lớn Hà Nội. Ngoài tiếng đàn vĩ cầm là “nhân vật” chính, concert “Hừng đông” còn có sự đối thoại đặc biệt với các khách mời, với những tác phẩm mang nhiều màu sắc và thông điệp nghệ thuật riêng biệt ở nhiều dòng nhạc khác nhau: World music, Pop, EDM…

Là dự án chứa nhiều tâm huyết và công sức của Hoàng Rob, điểm đặc biệt ở DVD live concert “Hừng đông” chính là ngoài chiếc đĩa tròn vật lý cổ điển còn có thêm phiên bản USB. Đây được xem như DVD định dạng USB đầu tiên tại Việt Nam. Trong thời điểm thoái trào của các thiết bị chơi đĩa chuyên dụng truyền thống, việc Hoàng Rob ra mắt DVD live concert "Hừng đông" ở định dạng USB được xem như một bước đi mới mẻ, thiết thực và đón đầu công nghệ, giúp khán giả có thể sử dụng USB một cách tiện lợi trên các thiết bị thông minh như TV, laptop, tablet…

Năm 2017, Hoàng Rob tạo được dấu ấn khi được đề cử và chiến thắng tại hạng mục Nghệ sĩ mới của năm thuộc giải thưởng âm nhạc Cống Hiến và trở thành nghệ sĩ khí nhạc đầu tiên chiến thắng trong suốt lịch sử giải thưởng âm nhạc uy tín này. Hoàng Rob cũng vinh dự là một trong số ít nghệ sĩ đại diện Việt Nam biểu diễn tại chương trình APEC trước các nguyên thủ quốc tế.

Sau khi ra mắt DVD live concert “Hừng đông”, Hoàng Rob sẽ tiếp tục lao động nghệ thuật nghiêm túc và dự định trong năm 2018, sẽ cho ra mắt hai album với hai chất nhạc khác nhau và tổ chức live concert tại thành phố Hồ Chí Minh.

HOÀNG LÂM

Chia sẻ