“Người đàn ông cưỡi lừa” từ Thổ Nhĩ Kỳ tới Việt Nam

NDĐT - Naserddin Hodja - “người đàn ông cưỡi lừa”, nhân vật văn hóa đặc biệt của Thổ Nhĩ Kỳ và thế giới Islam (Hồi giáo) đã tới Việt Nam lần đầu tiên qua tập sách “Những mẩu chuyện về Naserddin Hodja” do nhà văn Di Li biên dịch, họa sĩ Nguyễn Toàn minh họa, NXB Văn học và Công ty CP truyền thông văn hóa Liên Việt phối hợp ấn hành. (10/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Trình diễn nhạc kịch “Huyền thoại Thần Độc Cước” tại Lễ hội biển Sầm Sơn

  18/04/2018
NDĐT – Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2018 với chủ đề “Khát vọng thành phố trẻ” sẽ được khai mạc ngày 21-4 tại Quảng trường B, thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa. Hàng nghìn khán giả sẽ được thưởng thức bữa tiệc nghệ thuật độc đáo, trong đó điểm nhấn là vở nhạc kịch “Huyền thoại thần Độc Cước” được dàn dựng công phu. 

Nam ca sĩ nhạc Rap đầu tiên đoạt giải Pulitzer cho âm nhạc

  17/04/2018
NDĐT – Ngày 17-4, nam ca sĩ người California (Mỹ) Kendrick Lamar trở thành ca sĩ nhạc Rap đầu tiên đoạt giải Pulitzer dành cho âm nhạc – giải thưởng có uy tín nhất dành cho nghệ thuật tại Mỹ. 

“Trời xanh ngập nắng” - truyện đồng thoại dành cho thiếu nhi

  16/04/2018
NDĐT- Nhà xuất bản Kim Đồng vừa giới thiệu đến bạn đọc thiếu nhi truyện đồng thoại “Trời xanh ngập nắng” của tác giả Rosita Nguyen. Đây là câu chuyện đẹp đẽ, nhẹ nhàng mà thấm thía những bài học nhân văn.  

Tự truyện - "mốt" nhảm, nhạt trong giới giải trí

  16/04/2018
Thời gian gần đây, viết tự truyện dường như trở thành trào lưu trong làng giải trí nước nhà. Không chỉ những người lớn tuổi, nhiều trải nghiệm, mà ngay cả các nghệ sĩ trẻ cũng in sách với mục đích chính là đánh bóng tên tuổi... 

Trao giải thưởng điện ảnh Cánh diều 2017

  16/04/2018
Tối 15-4, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Ðiện ảnh Việt Nam tổ chức lễ trao giải Cánh diều 2017. Ðây là giải thưởng hằng năm nhằm tôn vinh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc cũng như cống hiến của các đạo diễn, diễn viên, những người làm nghề.  

Sôi nổi hoạt động trong Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam

  16/04/2018
Chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19-4), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhiều hoạt động từ ngày 19 đến 22-4 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam ở Ðồng Mô, Sơn Tây (Hà Nội) với chủ đề: "Bản sắc văn hóa dân tộc góp phần xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước". 

Văn học - nghệ thuật Ðà Nẵng trong dòng chảy mới

  16/04/2018
Hoạt động văn học - nghệ thuật (VHNT) những năm qua tại thành phố Ðà Nẵng có nhiều khởi sắc. Từ nỗ lực của mỗi văn nghệ sĩ cùng sự quan tâm, đầu tư hỗ trợ sáng tác từ chính quyền thành phố, đã góp phần làm nên một diện mạo VHNT thành phố sau hơn 43 năm hình thành, phát triển, nhất là sau hơn 20 năm Ðà Nẵng là thành phố trực thuộc Trung ương.  

Quyên góp gần 3.000 đầu sách tặng trẻ em nghèo ở Lào Cai

  15/04/2018
Ngày hội đọc sách với chủ đề "Sách - người bạn đồng hành đến tương lai" vừa được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Lào Cai phối hợp Thư viện tỉnh tổ chức tại Trường tiểu học Lê Ngọc Hân.  

Giới thiệu bộ sách Bí quyết hạnh phúc khi nuôi dạy trẻ

  11/04/2018
NDĐT- Nhà xuất bản Phụ nữ giới thiệu bộ sách Bí quyết hạnh phúc khi nuôi dạy trẻ về nuôi dạy con của Giáo sư, nhà tư vấn tâm lý học đường người Nhật Morotomi Yoshihiko, do Huệ Kusumi dịch. Bộ sách gồm ba cuốn: Cha mẹ Nhật nuôi dạy con gái, Cha mẹ Nhật nuôi dạy con trai, Cha mẹ Nhật nuôi dạy con một. 

Trưng bày tượng, công trình mỹ thuật ngoài trời phải bảo đảm pháp luật, thẩm mỹ

  05/04/2018
Thời gian gần đây, việc xây dựng, trưng bày tượng, biểu tượng có nội dung, hình thức không phù hợp văn hóa Việt Nam tại một số cơ quan, đơn vị, khu du lịch và địa điểm công cộng đã tác động không tốt đến môi trường văn hóa, thị hiếu thẩm mỹ của cộng đồng. 

Khánh thành Đền thờ và Tượng đài Thái úy Lý Thường Kiệt

  02/04/2018
Ngày 1-4, tại xã Tam Giang, huyện Yên Phong (Bắc Ninh), Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an dự lễ khánh thành Đền thờ và Tượng đài Thái úy Lý Thường Kiệt trong khu du lịch, lịch sử - văn hóa Chiến tuyến Như Nguyệt. 

“Cả một đời ân oán” của 20 năm sau: Đầy kịch tính

  29/03/2018
NDĐT – Bộ đôi đạo diễn già – trẻ Trọng Trinh và Bùi Tiến Huy tiếp tục “trình làng” dự án phim được coi là dài hơi nhất của VFC năm nay: “Cả một đời ân oán” phần 2. Với ê kíp diễn viên được giữ nguyên và theo mạch phim từ phần 1, khán giả hứa hẹn sẽ có được những khoảng thời gian thư giãn cũng như hồi hộp theo dõi câu chuyện yêu thương oán hờn của từng cuộc đời nhân vật trong phim.