Nhà văn hóa cộng đồng... “đắp chiếu”

NDĐT - Năm 2008, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã đầu tư xây dựng một nhà văn hóa cộng đồng (VHCĐ) nằm ở giữa hai buôn Tuôr và buôn Mbrê, xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đác Lắc để làm nơi sinh hoạt chung cho bà con ở hai buôn. Tuy nhiên, do vị trí xây dựng nhà VHCĐ này xa trung tâm của hai buôn và không lâu sau tỉnh Đác Lắc lại tiếp tục xây dựng tại mỗi buôn một nhà VHCĐ, khiến nhà VHCĐ chung của hai buôn này “dư thừa” phải đóng cửa từ đó đến nay gây lãng phí lớn... (06/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Chương trình thiện nguyện Memento Mori - Hãy nhớ, ta đang sống

  02/07/2018
Chuyển thể từ cuốn sách nổi tiếng Điểm đến của cuộc đời của TS Đặng Hoàng Giang, đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ đã dành nhiều tâm huyết cho tiểu phẩm kịch ngắn Memento Mori - Hãy nhớ, ta đang sống trong dự án thiện nguyện Memento Mori.  

Một tác phẩm hay về đề tài lực lượng vũ trang

  02/07/2018
Sau khi Trại sáng tác văn học về lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng, được Nhà xuất bản (NXB) Quân đội và Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật (thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức cuối năm 2017, có 17 tác phẩm hoàn thành và được NXB Quân đội lần lượt đưa vào xuất bản để phục vụ bạn đọc. Tiểu thuyết Mùa hạ của Châu La Việt là một trong những thành quả của trại viết cũng nằm trong loạt sách mới xuất bản của NXB Quân đội. 

Tự thú của bà mẹ mê bóng đá - nguồn cảm hứng mang hình trái bóng

  26/06/2018
NDĐT- Trong không khí cả thế giới hướng về World Cup 2018, NXB Kim Đồng giới thiệu đến bạn đọc tác phẩm Tự thú của bà mẹ mê bóng đá của tác giả Yudin Nguyễn Bích Trâm nhằm chia sẻ nguồn cảm hứng mang hình trái bóng.  

Ca sĩ Mỹ Linh tổ chức tua diễn xuyên Việt sau 12 năm

  25/06/2018
Sau 12 năm kể từ "Mỹ Linh Tua 06", nữ ca sĩ hàng đầu của âm nhạc Việt Nam đương đại sẽ chính thức thực hiện tua xuyên Việt mang tên "Mỹ Linh Tua 2018: Thời gian". Ðây là sự kiện đánh dấu 20 năm nữ ca sĩ song hành bền bỉ cùng ê-kíp âm nhạc gồm nhạc sĩ Anh Quân, nhạc sĩ Huy Tuấn, ban nhạc Anh Em và đạo diễn Phan Hoàng Nam. 

Ý tưởng mới cho phim hoạt hình

  25/06/2018
Vượt qua hơn 800 đối thủ, ý tưởng phim hoạt hình Monta trong dải ngân hà kỳ cục vừa giành giải nhất trị giá một tỷ đồng của cuộc thi "Tác giả lừng danh" do hãng phim hoạt hình tư nhân VinTaTa tổ chức.  

Những phác thảo tranh của họa sĩ Nguyễn Gia Trí

  24/06/2018
Nhân kỷ niệm 110 năm sinh họa sĩ Nguyễn Gia Trí (1908 - 1993) - Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học - nghệ thuật, triển lãm chuyên đề “Những phác thảo tranh của họa sĩ Nguyễn Gia Trí” sẽ diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Hà Nội từ ngày 26-6 đến 10-7. 

Đêm nhạc miễn phí của hai cha con nghệ sĩ flamenco và ghita cổ điển

  22/06/2018
NDĐT - Trong khuôn khổ ngày hội âm nhạc quốc tế 2018, hai cha con nghệ sĩ Michel Grizard và Helena Cueto sẽ trình diễn đêm nhạc miễn phí flamenco và ghita cổ điển tại Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace (24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm), ngày 23-6, lúc 20 giờ. Sự kết hợp giữa flamenco và ghita cổ điển luôn mang lại cho khán giả cảm xúc rộn ràng phấn chấn, lôi cuốn người nghe vào giai điệu dập dìu mà sôi động.  

"Nam Nhi" - đêm nhạc dân tộc & beatbox đặc sắc tại Hà Nội

  22/06/2018
NDĐT – Ngày 30-6 tới, lúc 20 giờ, tại Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace (24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm), diễn ra đêm nhạc dân tộc & beatbox “Nam Nhi” của nghệ sĩ Ngô Hồng Quang kết hợp cùng beatboxer Trung Bảo, quán quân giải đấu danh giá World Beatbox Camp 2017 và ngũ tấu đàn dây, sẽ mang đến cho khán giả những cảm nhận mới lạ về những làn điệu dân ca quan họ vốn đã quen thuộc với nhiều người.  

Điểm hẹn cho người yêu điện ảnh

  22/06/2018
Diễn ra từ ngày 8 đến 17-6 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Liên hoan phim (LHP) tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ chín quy tụ nhiều tác phẩm điện ảnh tài liệu đặc sắc, tiêu biểu của Việt Nam và 11 quốc gia châu Âu; mang đến cơ hội giao lưu, học hỏi giữa các nhà làm phim trong nước và quốc tế, góp phần đưa phim tài liệu đến gần hơn với khán giả nước nhà.  

NSƯT Hồng Liên với “Một đời nhớ, một đời thương”

  14/06/2018
NDĐT - “Bông sen hồng” của dòng nhạc trữ tình quê hương, cách mạng truyền thống - NSƯT Hồng Liên sẽ kỷ niệm 40 năm chặng đường ca hát của mình với liveshow “Một đời nhớ, một đời thương” vào tối 24-6 tới đây tại Rạp Đại Nam (số 89 Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội). 

Trăng đêm Mường Khương

  14/06/2018
Trăng đục màu rượu gạo Tuôn tràn trên Mường Khương 

Những cuốn sách đặc biệt mừng Ngày của Cha

  14/06/2018
NDĐT- Ngày của Cha là ngày lễ đặc biệt để tôn vinh những người Cha trong gia đình, tôn vinh tình cảm giữa cha và con, khẳng định vai trò đặc biệt của người Cha trong gia đình và xã hội. Ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 6 được chọn Ngày của Cha, năm nay, ngày của Cha là ngày 17-6.