Cẩm nang khoa học bằng tranh Larousse cho trẻ em

Thứ Năm, 06/12/2018, 14:20:54

NDĐT – Tuổi đến trường cũng là tuổi ưa khám phá, tìm hiểu. Hai cuốn trong bộ sách “Cẩm nang khoa học bằng tranh Larousse – Tò mò tuổi đến trường” do Nhã Nam ấn hành cung cấp cho các độc giả nhí những kiến thức thú vị và dễ hiểu về khoa học.

Cẩm nang khoa học bằng tranh Larousse cho trẻ em

Bộ sách gồm hai cuốn: “Như thế nào?” và “Tại sao?”, do nhà xuất bản danh tiếng Larousse phát hành và được đội ngũ tác giả giàu kinh nghiệm Anne Royer, Charlie Pop, Marion Piffaretti, Christine Ponchon, Lucile Ahrweiller cùng Sophie de Mullenheim, Camille Tisserand, Sophie Verhille, Marie Voyer, Émilie Lapeyre biên soạn.

Cẩm nang khoa học bằng tranh “Larousse – Tò mò tuổi đến trường” chính là chiếc chìa khóa mở cánh cửa đưa các con đến với thế giới thú vị của khoa học. Mỗi cuốn sách gồm 30 câu hỏi thường gặp, gần gũi với cuộc sống của các con. Mỗi cuốn sách đính kèm rất nhiều sticker để các con có thể chơi trò chơi, luyện tập, ghi nhớ kiến thức đã đọc trong sách.

“Cẩm nang khoa học bằng tranh Larousse – Như thế nào?” giải đáp 30 vấn đề kỳ thú cho nhiều em nhỏ: “Con thỏ đẻ con như thế nào ạ? Cá thở dưới nước thế nào? Mặt trời ngủ như thế nào hả mẹ?...” Sách phân chia những câu hỏi cuốn hút ấy vào 4 lĩnh vực: Các loài động vật; Cơ thể con người; Thế giới tự nhiên; Cuộc sống quanh em và giải thích một cách súc tích, khoa học. Nhiều chủ đề không hề dễ cắt nghĩa, nhưng Cẩm nang khoa học bằng tranh Larousse – Như thế nào? với cách diễn giải phù hợp với lứa tuổi các em, sẽ biến những điều phức tạp trở nên mạch lạc và dễ hiểu.

Cuốn “Cẩm nang khoa học bằng tranh Larousse – Tại sao?” trả lời 30 câu hỏi rất thường gặp của nhiều em nhỏ trong bốn lĩnh vực: Cơ thể người; Khoa học về Trái đất; Các loài vật; Sinh hoạt hằng ngày. “Tại sao con phải đến trường? Tại sao có động đất? Tại sao lại có mưa? Tại sao con phải tập thể thao cho có cơ bắp? ...” Với những câu hỏi thú vị và thiết thực của em, "Cẩm nang khoa học bằng tranh Larousse – Tại sao?" đưa ra những đáp án ngắn gọn nhưng đầy đủ và cuốn hút.

MI LAN