Trao giải cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Thái Bình”

Thứ Hai, 08/10/2018, 15:46:19

NDĐT - Ngày 8-10, tại TP Thái Bình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình phối hợp Hội Văn học nghệ thuật tổ chức lễ tổng kết, trao giải và triển lãm cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Thái Bình” năm 2018.

Trao giải cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Thái Bình”

Tác phẩm "Chạm bạc truyền thống" đoạt Giải nhất cuộc thi.

Ban Giám khảo cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Thái Bình” đã nhận được hơn 500 ảnh đơn dự thi và 57 ảnh đã đoạt giải ở các cuộc thi cấp quốc gia, khu vực và cấp tỉnh. Các tác phẩm dự thi khá phong phú, đa dạng về đề tài, cách thể hiện, trong đó có nhiều bức ảnh giàu tính sáng tạo và nghệ thuật. Nhiều tác phẩm ảnh được đầu tư kỹ lưỡng về kỹ thuật cũng như bố cục; cũng có những tác phẩm thể hiện đơn giản nhưng ấn tượng xuất phát từ những khoảnh khắc đời thường, dung dị, mộc mạc, thấm đẫm cảm xúc.

Hơn 600 tác phẩm là hơn 600 sắc thái khác nhau, tất cả tạo nên một bức tranh sinh động và đầy ấn tượng về vùng đất và con người Thái Bình.

Tác phẩm "Mùa mắm" của Lâm Tiền Hải.

Ban Tổ chức đã trao Giải nhất cho tác phẩm “Chạm bạc truyền thống” của nhiếp ảnh gia Lê Hữu Dụng. Ngoài ra, có hai tác phẩm đoạt Giải nhì, hai tác phẩm đoạt Giải ba, năm tác phẩm đoạt Giải khuyến khích và 81 tác phẩm trưng bày triển lãm tại Bảo tàng tỉnh Thái Bình.

Cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Thái Bình” năm 2018 được phát động nhằm tuyển chọn những tác phẩm nhiếp ảnh xuất sắc phản ánh được hình ảnh các điểm đến, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, làng nghề truyền thống, các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể; những khoảnh khắc cuộc sống, nét đẹp sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực của người dân trên địa bàn tỉnh Thái Bình, góp phần giới thiệu, quảng bá du lịch Thái Bình đến với du khách.

MAI TÚ