Sao Mai Diệu Ly ra mắt album kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô

Thứ Hai, 08/10/2018, 08:52:00

NDĐT - “Hà Nội giấc mơ tôi” là album được Sao Mai Diệu Ly đầu tư kỹ lưỡng vừa phát hành, hướng tới kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10-10.

Sao Mai Diệu Ly ra mắt album kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô

Đây cũng là album mà Mai Diệu Ly có sự chuyển hướng trong âm nhạc. Thay vì dòng nhạc thiên về Pop Ballad mà cô đã gắn bó và ghi dấu ấn tại vòng chung kết giải Sao Mai 2015, Mai Diệu Ly hướng dòng nhạc trữ tình, tự sự nhiều sâu lắng.

Sinh ra ở Hưng Yên nhưng Mai Diệu Ly rất yêu Hà Nội. 17 tuổi đã lên Hà Nội sinh sống, Thủ đô là nơi chứng kiến Mai Diệu Ly từng bước trưởng thành. “Hà Nội chứng kiến những lúc tôi thăng hoa trong sự nghiệp, cả những thất bại, những nỗi buồn, những cô đơn hay hạnh phúc. Sống ở Hà Nội 11 năm, tôi rất thích sự chân thành, mộc mạc và cảm nhận nơi đây có nhịp sống hợp với tính cách nghệ sĩ của tôi. Tôi muốn trải lòng mình với âm nhạc và sản phẩm mới thể hiện tình yêu của tôi, cũng như một lời cảm ơn dành cho Hà Nội”, Mai Diệu Ly chia sẻ.

Album CD “Hà Nội giấc mơ tôi” gồm tám ca khúc về Hà Nội: Hà Nội của tôi (sáng tác Tiến Minh), Ngẫu hứng phố (sáng tác Trần Tiến), Mơ về nơi xa lắm (Phú Quang), Xa rồi mùa đông (Nguyễn Nam), Hà Nội cũ (Nguyễn Thành Trung), Nỗi lòng người đi (Anh Bằng), Hà Nội và tôi (Lê Vinh), Im lặng đêm Hà Nội (Phú Quang). Để hoàn thiện album này, Mai Diệu Ly mất tám tháng thực hiện.

Trong album có rất nhiều ca khúc đã gắn bó với tên tuổi nhiều nghệ sĩ đàn anh, đàn chị, để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả, việc Mai Diệu Ly hát lại những ca khúc này được xem là một sự táo bạo của nữ ca sĩ. Đây cũng là điều mà Mai Diệu Ly trăn trở, làm sao để thể hiện được chất riêng của mình.

Nữ ca sĩ tâm sự: “Tôi suy nghĩ và trăn trở rất nhiều bởi tôi là một người mới hát về Hà Nội, mà hát toàn những ca khúc cũ. Bản thân mình nghe mãi những bài hát cũ cũng còn cảm thấy cần phải đổi mới điều gì đó để phù hợp thời hiện đại hơn, để khán giả nghe không bị “nhàm”. Và, tôi tận dụng điều tôi đang có là sự trẻ trung nhiệt huyết, kết hợp được màu của thời gian và màu của hiện đại vào âm nhạc, từ cách hát tới cách phối khí đều rất kỹ lưỡng. Tôi tin khán giả nghe album sẽ thấy những điều thú vị từ cách thể hiện ca khúc của tôi, đặc biệt, là sẽ thấy ở đó một tình yêu Hà Nội sâu đằm của tôi”.

Trong album, Mai Diệu Ly cũng đã chọn một ca khúc mới có tên “Hà Nội cũ” của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung để thể hiện. Mặc dù có tên “Hà Nội cũ” nhưng ca khúc lại rất tươi mới với phong cách thể hiện trẻ trung, cùng câu chuyện về một người con gái đi xa luôn nhung nhớ về Hà Nội. Ca khúc này cũng đã được Mai Diệu Ly thực hiện MV và phát hành cách đây hai tuần. Đây cũng là ca khúc mà cô rất yêu thích, nói lên tâm tình của chính cô đối với Hà Nội, nói hộ cô những điều mà cô yêu nhất ở Hà Nội.

Mai Diệu Ly sinh năm 1991, từng được biết đến khi gây ấn tượng tại cuộc thi Sao Mai 2015. Mai Diệu Ly hát đa thể loại, cô có sở trường là Pop, Balalld, cũng từng tạo ấn tượng tốt ở dòng nhạc dân gian đương đại. Suốt những năm qua, Mai Diệu Ly cũng liên tục ra các MV ca nhạc như MV “Những ngày yêu như mơ”, MV “Chỉ muốn quên anh”, MV “Hà Nội cũ”.

Sau album “Hà Nội giấc mơ tôi”, Mai Diệu Ly đang trên hành trình thực hiện các dự án âm nhạc sẽ ra mắt vào đầu năm tới đây. Cô muốn mình sẽ liên tục tạo được những ấn tượng, dấu ấn tốt trong làng nhạc cũng như trong lòng người yêu nhạc.

TRẦN NGUYÊN