Quảng Ninh kịp thời hỗ trợ hai du khách bị lừa tour trên mạng

Thứ Sáu, 05/10/2018, 11:50:02

NDĐT - Ngày 5-10, Phó Trưởng Ban Quản lý vịnh Hạ Long Phạm Đình Huỳnh cho biết, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long đã kịp thời phối hợp Chi hội Tàu du lịch, doanh nghiệp tàu Hoàng Phương và Tùng Vân giúp đỡ hai du khách mang quốc tịch Nam Phi, sau khi họ bị lừa vì mua tour du lịch qua mạng tham quan vịnh Hạ Long.

Quảng Ninh kịp thời hỗ trợ hai du khách bị lừa tour trên mạng

Trước đó, vào hồi 15 giờ ngày 4-10, theo lịch trình chuyến đi đã đặt tour sẵn qua website Hotels.com, hai du khách người Nam Phi đã đến Việt Nam để nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long. Tuy nhiên, đến nơi du khách mới tá hỏa khi địa chỉ và thông tin con tàu không có thật. Ngay lúc này, Ban Quản lý Cảng Tuần Châu thông báo đến Ban Quản lý Vịnh Hạ Long.

Nhận được thông tin, các cơ quan chức năng đã xử lý kịp thời, bố trí cho hai du khách trên nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long, trên tàu ANCORA Cruise QN 8090 miễn phí. Được biết, đây là đôi vợ chồng trẻ đến vịnh Hạ Long để nghỉ tuần trăng mật.

Ông Phạm Đình Huỳnh khẳng định, để hạn chế tối đa tình trạng nhiều đơn vị, doanh nghiệp lợi dụng hình ảnh Hạ Long để quảng cáo những gói dịch vụ sai sự thật, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long cũng đưa ra nhiều biện pháp, tuy nhiên gặp khó khăn bởi những trang website có yếu tố nước ngoài, nên cần có sự thống nhất của nhiều cơ quan đưa ra một giải pháp tối ưu. Đây là lần thứ hai trong thời gian gần đây các du khách nước ngoài đặt tour tham quan Vịnh Hạ Long trên mạng bị lừa.

Hiện, các cơ quan chức năng đang phối hợp chặt chẽ Chi hội Tàu du lịch và các doanh nghiệp đưa khách tham quan trên Vịnh cập nhật hình ảnh các tàu, chủ tàu, số điện thoại trên các trang web của Ban Quản lý Vịnh Hạ Long và doanh nghiệp để giúp du khách dễ dàng truy cập, tìm hiểu thông tin, tránh tình trạng bị lừa bịp.

QUANG THỌ