Sao Mai Phương Thảo ra mắt MV cổ trang “Chàng vinh quy”

Thứ Năm, 02/08/2018, 09:27:27

NDĐT - Ca sĩ Sao Mai Phạm Phương Thảo chính thức phát hành MV cổ trang với sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh có tên “Chàng vinh quy”. Điều mà MV hướng tới, chính là kể câu chuyện về Trạng mà giữ được trọn vẹn nét đẹp văn hoá Việt xưa.

Sao Mai Phương Thảo ra mắt MV cổ trang “Chàng vinh quy”

Ca khúc “Chàng vinh quy” là một tác phẩm mang màu cổ trang lạ lẫm do chính Phạm Phương Thảo sáng tác ở giai đoạn âm nhạc hiện nay. MV “Chàng vinh quy” cho người xem bước vào không khí rước Trạng, nêu cao truyền thống tôn vinh đạo học lẫy lừng của dân tộc ta xưa. Cùng với đó, MV còn kể một câu chuyện tình thật nên thơ, rung động giữa quan Trạng và người con gái thầm thương trộm nhớ thời “chân đất” ngày nào.

Phạm Phương Thảo và Tiến Lộc trong một cảnh quay.

Với MV “Chàng vinh quy”, Phạm Phương Thảo đầu tư khá mạnh tay, bởi làm một MV đúng chất cổ trang, tái hiện lễ rước Trạng đòi hỏi sự công phu về mọi mặt, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ giống như các bộ phim cổ trang của điện ảnh.

Bài hát viết theo chất liệu tuồng và xẩm, ca từ dễ hiểu, giai điệu dễ nghe song để hát cho ra thì không đơn giản bởi ngoài kỹ thuật thanh nhạc thì việc thể hiện sắc thái từng câu, chữ cho đạt được chất lẳng lơ và truyền tải tinh thần của nó không dễ chút nào. “Là ca sĩ đam mê diễn xuất, đây là ca khúc tôi rất thích bởi nó có đất cho tôi thể hiện mình”, Phương Thảo bộc bạch.

Đây cũng là MV đầu tiên Sao Mai Phương Thảo thể hiện một hình ảnh rất khác, một Phạm Phương Thảo không giống như một ca sĩ dòng dân gian lâu nay, mà giống như một diễn viên. Nhờ đó mà việc kết hợp giữa cặp đôi “Quan trạng” Tiến Lộc cùng Phạm Phương Thảo hết sức ăn ý.

MV tái hiện câu chuyện Quan Trạng vinh quy bái tổ.

MV huy động gần 200 diễn viên, quần chúng từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi tại Ninh Bình và các tỉnh lân cận, cùng hơn 50 người trong ê kíp làm phim làm việc cật lực trong 3 ngày quay dưới cái nắng oi bức của mùa hè.

Đạo diễn Khải Hưng cùng ê kíp đã rất vất vả đi tìm bối cảnh mới tìm được những khung cảnh cổ hiếm hoi tại Ninh Bình để quay hình. Đây là lần đầu tiên, vị đạo diễn phim truyền hình nổi tiếng nhận lời làm đạo diễn một MV ca nhạc.

“Khi nhận lời đề nghị từ phía Phạm Phương Thảo, ban đầu tôi từ chối vì chưa từng nghĩ sẽ đi làm MV. Nhưng, khi nghe đến lần thứ 3 ca khúc “Chàng vinh quy”, những giai điệu đầy hình ảnh của điện ảnh cứ ám ảnh trong đầu, khiến tôi thấy tràn đầy cảm hứng. Vì thế mà tôi đã gật đầu, “liều” làm MV một phen”, đạo diễn Khải Hưng tiết lộ.

MV huy động gần 200 diễn viên quần chúng.

MV “Chàng vinh quy” là sản phẩm quy mô đầu tiên trong chuỗi dự án kỷ niệm 20 năm ca hát của Phạm Phương Thảo. Với sự đầu tư chỉn chu, Phạm Phương Thảo hy vọng sản phẩm sẽ tạo nên những thú vị khác biệt với người nghe, người xem.

THIÊN LAM