“Nhịp cầu Khát vọng” bừng sáng trên sông Hàn

Thứ Bảy, 09/06/2018, 15:42:57

NDĐT - Tiếp nối thành công rực rỡ màn trình diễn pháo hoa trên sông Hàn (Đà Nẵng) của các đội Việt Nam, Ba Lan, Pháp, Hoa Kỳ, Italy, Hồng Công (Trung Quốc), tối nay 9-6, đêm thứ tư Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 (DIFF 2018) diễn ra hoành tráng và rực rỡ trên sông Hàn.

“Nhịp cầu Khát vọng” bừng sáng trên sông Hàn

Đêm trình diễn thứ tư mang chủ đề “Nhịp cầu Khát vọng”, với sự tham gia của hai đội Göteborgs của Thụy Điển và Luso Pirotecnica đến từ Bồ Đào Nha.

Đội Göteborgs sử dụng 3.500 quả pháo hoa tầm cao và tầm thấp, dùng kỹ thuật pyrodigital - một trong những công nghệ bắn pháo hoa kỹ thuật số đa năng và đáng tin cậy nhất thế giới, sử dụng hai hệ thống điều khiển, một cho màn trình diễn lớn và một cho các hiệu ứng nhỏ.

Vốn là một DJ, ông Leif Martin Hildeberg, đội trưởng đội Göteborgs có niềm đam mê đặc biệt đối với nhạc rock và chọn rock làm nền nhạc chủ đạo cho màn trình diễn của Göteborgs, tạo nên sự mới lạ và hấp dẫn cho phần trình diễn của Göteborgs.

Ông Leif Martin Hildeberg chia sẻ, màn trình diễn của đội Göteborgs là câu chuyện về tình bạn, trong đó tập trung chủ yếu vào dòng sông và những cây cầu huyền thoại, cũng như tình bạn giữa hai nước Việt Nam và Thụy Điển.

Với 30.000 hiệu ứng và 3.000 quả pháo hoa các loại rực rỡ trên sông Hàn, đội Luso Pirotecnica (Bồ Đào Nha) mang tới cho khán giả Đà Nẵng và du khách những khoảnh khắc ấn tượng và đầy mầu sắc, những cảm xúc dạt dào về tình bạn bằng sự kết hợp của âm nhạc và hệ thống pháo với nhiều vị trí bắn khác nhau.

“Pháo hoa là một loại hình nghệ thuật và sứ mệnh của chúng tôi là đưa nghệ thuật đó đến đỉnh cao mới của sáng tạo thiết kế và thực hiện những màn trình diễn đầy cảm xúc”, Joaquim Manuel De Melo Rodrigues - Đội trưởng đội Luso Pirotecnica chia sẻ.

Đội Luso Pirotecnica dùng bảy tháp bắn, mỗi tháp khoảng bảy mét và 33 vị trí bắn cùng công thức trình diễn đặc biệt để gây ấn tượng với khán giả.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2018 bắt đầu từ 30-4 và kéo dài trong hai tháng, tới 30-6, với sự tham dự của tám đội thi là Việt Nam, Ba Lan, Pháp, Mỹ, Italy, Hồng Công (Trung Quốc), Thụy Điển và Bồ Đào Nha.

DIFF 2018 có chủ đề “Huyền thoại những cây cầu”, lễ hội bao gồm chuỗi năm đêm thi với năm chủ đề riêng lần lượt là Nhịp cầu Tình yêu, Nhịp cầu Thời gian, Nhịp cầu Hạnh phúc, Nhịp cầu Khát vọng và Nhịp cầu Hữu nghị.

Hai đội thi xuất sắc nhất trong số tám đội sẽ được lựa chọn tham gia trình diễn chung kết vào đêm 30-6 tới để tranh giải nhất - nhì.

Một số hình ảnh màn trình diễn pháo hoa của hai đội Thụy Điển và Bồ Đào Nha:

THANH TÙNG