Văn Miếu – Quốc Tử Giám có hệ thống thuyết minh tự động

Thứ Năm, 11/01/2018, 15:37:06
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Chiều 11-1, tại Hà Nội, Trung tâm Hoạt động Văn hoá Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã tổ chức lễ ra mắt hệ thống biển chỉ dẫn, thuyết minh tự động phục vụ khách tham quan đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Hệ thống thuyết minh tự động được Trung tâm Hoạt động Văn hoá Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã xây dựng nội dung thông qua các câu chuyện kể về Văn Miếu – Quốc Tử Giám, giúp du khách hình dung ra quá trình hình thành và phát triển của di tích, các giá trị của di tích. Những thông tin này được các chuyên gia văn hóa thẩm định kỹ càng trước khi triển khai.

Hệ thống này được biên soạn bằng tám thứ tiếng, gồm: Tiếng Việt, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc. Để trải nghiệm cách thức thuyết minh này, du khách cần sử dụng thiết bị thuyết minh được cài đặt sẵn các nội dung thuyết minh và lựa chọn điểm cần thuyết minh. Thiết bị này được nối vào tai nghe tạo thuận lợi cho mỗi du khách và không ảnh hưởng tới mọi người chung quanh. Nhờ hệ thống thuyết minh tự động, khách du lịch có điều kiện tìm hiểu kỹ hơn các giá trị của Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Trong dịp này, Trung tâm Hoạt động Văn hoá Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám cũng đưa vào hoạt động hệ thống biển chỉ dẫn và phòng vé mới. Hệ thống biển chỉ dẫn này gồm chỉ dẫn phân luồng đường đi cho khách du lịch, chỉ dẫn hiện vật, di tích; do chuyên gia Pháp thiết kế và thực hiện. Chúng thay thế hoàn toàn các biển cũ vốn dựng làm nhiều đợt, nay đã han gỉ và kém hiệu quả.

Những đổi mới này sẽ giúp Văn Miếu – Quốc Tử Giám phục vụ khách tham quan tốt hơn, tiếp tục là điểm đến hàng đầu cho khách du lịch trong nước và quốc tế của Thủ đô Hà Nội.

GIANG NAM

Chia sẻ