Các nghệ sĩ Việt Nam và Đan Mạch biểu diễn tại Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2017

Thứ Hai, 13/11/2017, 05:18:56
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Ngày 17-11, tại Nhà hát Tuổi Trẻ, nhóm các nghệ sĩ tài năng từ Đan Mạch và Việt Nam sẽ biểu diễn mở màn cho Liên hoan Âm nhạc châu Âu, với các tác phẩm tự sáng tác vẽ nên những bức tranh phong cảnh và cảm xúc bằng âm nhạc và lời ca, đồng thời nâng cao ý thức về các vấn đề môi trường.

Nhóm nghệ sĩ gồm ban nhạc The Bay Colletive và các nghệ sĩ khách mời: diva Thanh Lam, nhạc sĩ/ca sĩ đoạt nhiều giải thưởng Michael Møller, Vân Mai (thập lục), Hà Đình Huy (trống) và Hải Bằng (bass).

The Bay Collective là một dự án âm nhạc mở của nhạc sĩ/nghệ sĩ piano Trí Minh và nhạc sĩ/ca sĩ Nay Ruby người Đan Mạch, pha trộn jazz/pop với các tác phẩm tự sáng tác và phóng tác các ca khúc nổi tiếng từ cái nôi văn hóa đặc sắc của mỗi nghệ sĩ.

Tham tán văn hóa của Đại sứ quán Đan Mạch, bà Ane Kirsten Andersen cho biết, The Bay Collective là một thí dụ tuyệt vời cho thấy, âm nhạc có thể vượt qua các biên giới, cùng hòa quyện với nhau để tạo nên một trải nghiệp đẹp đẽ. Kể từ năm 2006, Chương trình Văn hóa của Đại sứ quán Đan Mạch ở Việt Nam đã trở thành nhịp cầu kết nối hàng trăm nghệ sĩ.

Sau khi biểu diễn tại Hà Nội (Nhà hát Tuổi Trẻ), ngày 17-11, các nghệ sĩ Đan Mạch và Việt Nam sẽ vào biểu diễn tại TP Hồ Chí Minh (Nhạc viện TP Hồ Chí Minh), ngày 24-11.

Liên hoan Âm nhạc châu Âu năm nay được tổ chức bởi Phái đoàn Liên hiệp châu Âu, đem đến cho khán giả các thể loại âm nhạc đa dạng, từ jazz, pop, R&B cho tới nhạc điện tử và nhạc truyền thống đương đại. Sự kiện được tổ chức tại Hà Nội (nhà hát Tuổi Trẻ) và TP Hồ Chí Minh (Nhạc viện TP Hồ Chí Minh) từ ngày 17-11 đến ngày 2-12.

THIÊN HƯƠNG

Chia sẻ