Trao giải tài năng trẻ sân khấu cải lương và dân ca kịch chuyên nghiệp

Chủ Nhật, 12/11/2017, 01:14:46
 Font Size:     |        Print
 

Ban Tổ chức trao giải cho các nghệ sĩ trong đêm bế mạc cuộc thi.

NDĐT - Sau một tuần diễn ra, tối 11-11, Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ bế mạc và trao giải Cuộc thi tài năng trẻ diễn viên sân khấu cải lương và dân ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc năm 2017.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, cuộc thi năm nay có số lượng thí sinh, trích đoạn sân khấu dự thi tăng cao so với những lần tổ chức trước đây, với 73 thí sinh đến từ 20 đoàn nghệ thuật cải lương và dân ca kịch trong cả nước. Qua 53 trích đoạn cải lương, 15 trích đoạn dân ca kịch, đã xuất hiện những diễn viên trẻ tài năng, với khả năng ca, phô diễn làn hơi, chất giọng gây được cảm xúc của khán giả.

Mặc dù cuộc thi toàn quốc nhưng một số đoàn chuẩn bị đến cuộc thi thiếu sự chuyên nghiệp. Điều này dẫn đến khi biểu diễn giọng ca không ít thí sinh hát chênh, ca rớt nhịp, non giọng, đuối hơi. Động tác múa còn khô cứng, di chuyển trên sân khấu hay sử dụng đạo cụ vụng về. “Có diễn viên mang cả đồng hồ, dây chuyền trên cổ vào vai nhân vật lịch sử, cổ trang; váy công chúa, hoàng hậu ngắn để lòi đôi giày cao gót hiện đại; sắm vai công tướng, quan hầu đi hài mà người đi hia, người đi giày ba-ta”, Chủ tịch Hội đồng giám khảo, NSND Giang Mạnh Hà cho biết.

Phát biểu bế mạc cuộc thi, Thứ trưởng VH, TT và DL Vương Duy Biên biểu dương các đơn vị nghệ thuật với ý thức trách nhiệm cao, đã có sự quan tâm, đầu tư về chuyên môn, mang đến cuộc thi nhiều diễn viên trẻ có tài năng. Đặc biệt, một số đơn vị nghệ thuật ở miền trung đã vượt lên khó khăn do bão lũ để đến với cuộc thi. Thứ trưởng Vương Duy Biên đề nghị sau cuộc thi, lãnh đạo các đơn vị có kế hoạch cụ thể, tạo điều kiện cho các tài năng trẻ có môi trường hoạt động tốt nhất để xây dựng những vở diễn đạt chất lượng cao về nội dung và nghệ thuật, đáp ứng mong đợi của khán giả.

Kết thúc cuộc thi, BTC đã trao 15 Huy chương Vàng, 21 Huy chương Bạc và 15 bằng khen cho các nghệ sĩ, đơn vị đạt thành tích cao.

THIÊN VƯƠNG

Chia sẻ