Thi vẽ tranh chủ đề kế hoạch hóa gia đình

Thứ Hai, 07/08/2017, 21:24:37
 Font Size:     |        Print

Ngày 7-8, tại Hà Nội, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) phối hợp Tổ chức DKT International, Inc tại Việt Nam phát động cuộc thi vẽ tranh Yêu an toàn - Vạn điều may trên mạng năm 2017, có chủ đề “Sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại phù hợp là lựa chọn thông minh cho Bạn và Tôi”.

Cuộc thi nhằm cung cấp thông tin, kiến thức về dịch vụ kế hoạch hóa gia đình và các biện pháp tránh thai hiện đại, nhất là với nhóm đối tượng vị thành niên, thanh niên (VTN/TN) nhận thức đúng tầm quan trọng và lợi ích của việc tránh thai…

Theo số liệu thống kê của các bệnh viện công lập, năm 2016 cả nước có hơn 265 nghìn ca nạo phá thai, trong đó phá thai ở độ tuổi VTN/TN khoảng 4.600 ca. Nguyên nhân chính do thiếu thông tin, thiếu hiểu biết về tình dục, sức khỏe sinh sản và các kỹ năng an toàn trong quan hệ tình dục.

Triển lãm ảnh “Đức Phổ phát triển và hội nhập”

Trong hai ngày 7 và 8-8, tại Khu du lịch Sa Huỳnh (huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) diễn ra triển lãm ảnh chủ đề “Đức Phổ phát triển và hội nhập”; một hoạt động trong khuôn khổ Hội thảo báo chí khu vực miền trung và Tây Nguyên.

Nhiều tác phẩm tập trung quảng bá tiềm năng phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, du lịch biển; các hoạt động an ninh - quốc phòng; khắc họa đậm nét lịch sử truyền thống; sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với Đức Phổ; về những nỗ lực trong xây dựng nông thôn mới, phát triển đô thị.

PV

Chia sẻ