Phát động cuộc thi tìm kiếm họa sĩ truyện tranh châu Á

Thứ Hai, 17/04/2017, 12:41:24
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT- Cuộc thi “Họa sĩ truyện tranh châu Á” (Illustrator Contest Asia) vừa được phát động tại Hà Nội nhằm tìm kiếm họa sĩ triển vọng tại các nước Mông Cổ, Thái-lan, Việt Nam và Indonesia để giới thiệu ra thế giới.

Dự lễ phát động có Đại sứ Mông Cổ tại Việt Nam Bilegdorj Dash, đại diện Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) cùng đông đảo hoạ sĩ truyện tranh đến từ Mông Cổ, Nhật Bản và Việt Nam.

Với ý tưởng “Cánh cửa ra thế giới cho các tài năng châu Á” (The gate to the World for Asian talents), cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích tìm kiếm họa sĩ truyện tranh chuyên nghiệp và không chuyên đang sinh sống tại Việt Nam, Thái-lan, Mông Cổ, Indonesia để giới thiệu với thế giới.

Hướng tới chủ đề Thần tượng, cuộc thi diễn ra bốn vòng. Vòng 1 diễn ra từ nay đến ngày 1-7, vòng 2 từ 1-8 đến 30-11, vòng 3 từ 1-11 đến 31-1-2018, vòng 4 từ 1-3-2018 đến 31-3-2018.

Các tác phẩm dự thi sẽ được đăng tải trên website http://brain-navi.asia/acv/ và được các thành viên trong hội đồng giám khảo bỏ phiếu bình chọn.

Mỗi quốc gia tham dự sẽ có một họa sĩ truyện tranh thành danh nằm trong hội đồng giám khảo. Họa sĩ Can Tiểu Hy - tác giả bộ truyện tranh “Địa Ngục Môn” - đã đoạt giải bạc tại cuộc thi truyện tranh quốc tế lần thứ 10 sẽ là đại diện của Việt Nam.

Giải đặc biệt sẽ được trao cho tác phẩm được bình chọn nhiều nhất. Mỗi quốc gia sẽ chọn ra một tác phẩm đoạt giải đặc biệt.

Lễ công bố kết quả vòng 1 sẽ diễn ra vào ngày 31-7. Lễ trao giải chung kết “Illustrator Contest Asia Championship” dự kiến được tổ chức tại Nhật Bản.

Theo ông Tatsuya Konoshita, Tổng giám đốc Wedge Holdings, để giúp những tác giả có tác phẩm dự thi xuất sắc phát triển tốt, công ty sẽ có những buổi trưng bày giới thiệu các tác phẩm tại Nhật Bản cũng như có thể ký hợp đồng quản lý độc quyền với các tác giả này để quảng bá ra thế giới.

Tại buổi phát động cuộc thi, Đại sứ Mông Cổ tại Việt Nam Bilegdorj Dash cho biết, tại Mông Cổ, truyện tranh vẫn còn là mảng mới trong lĩnh vực nghệ thuật. Tuy nhiên, những họa sĩ truyện tranh của Mông Cổ đã bắt đầu được công chúng biết đến. “Chúng tôi cảm thấy hân hạnh khi những tài năng này được tham gia cuộc thi và đưa đến với thế giới. Ngoài ra, chúng tôi hy vọng những tác phẩm đoạt giải của các họa sĩ sẽ đến được với công chúng Việt Nam, là cơ hội trao đổi văn hóa giữa Việt Nam - Mông Cổ và giữa Mông Cổ với các nước trên thế giới”, Đại sứ bày tỏ.

HẠNH HIỀN

Chia sẻ