Triển lãm ảnh “Sắc màu hòa nhập” qua ống kính của người khuyết tật

Thứ Sáu, 14/04/2017, 22:32:27
 Font Size:     |        Print
 

Nhiếp ảnh gia Bùi Đăng Thanh nhấn mạnh “những tấm ảnh tái hiện những câu chuyện mộc mạc mà chứa đầy tình yêu thương, khát vọng sống”.

NDĐT - “Nhiếp ảnh là con đường gần nhất giúp người khuyết tật đến với cộng đồng. Những bức ảnh chân thực soi sáng như tấm gương trong”, Nhiếp ảnh gia Bùi Đăng Thanh, người trực tiếp giảng dạy các lớp học chụp ảnh cho người khuyết tật chia sẻ.

Ngày 13-4, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, diễn ra Triển lãm ảnh “Sắc màu hòa nhập” do Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội phối hợp Trung tâm Hành động vì sự Phát triển Hòa nhập (IDEA) tổ chức

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng 18 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18-4) và nằm trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy sự hòa nhập của người khuyết tật Việt Nam” do Trung tâm IDEA thực hiện với sự tài trợ của Đại sứ quán Phần Lan.

Triển lãm trưng bày 150 bức ảnh của 30 tác giả được lựa chọn từ hơn 1.500 bức ảnh do chính người khuyết tật tự chụp. Những bức ảnh gần gũi với cuộc sống đời thường của chính các tác giả với bốn chủ đề chính: Quê hương; Công việc hằng ngày; Sinh kế và việc làm và Cuộc sống quanh tôi.

Các bức ảnh được trưng bày tại Triển lãm.

Các bức ảnh mang theo cảm xúc chân thực từ những câu chuyện rất đỗi đời thường, chứa đựng tình thương yêu, khát vọng sống và vươn lên trong cuộc sống. Đó là thành quả của 5 tháng tập huấn của những người khuyết tật đam mê nhiếp ảnh, dưới sự hướng dẫn của nhiếp ảnh gia Bùi Đăng Thanh.

Ông Hà Đức Sinh, đại diện nhóm tác giả tham gia triển lãm chia sẻ: “Những tác phẩm của tôi chưa thể gọi là những tác phẩm tốt. Nhưng với tôi, đó là cả một quá trình cố gắng. Tôi đã hiểu ra một điều: Không có gì là không thể, chỉ cần bạn có cơ hội”.

NGỌC HÀ – LÊ LOAN

Chia sẻ