“Người phán xử”: Cuộc chiến ngầm lên sóng truyền hình

Thứ Năm, 16/03/2017, 11:32:18
 Font Size:     |        Print
 

NSND Hoàng Dũng trong phim.

NDĐT – Sau loạt phim “Cảnh sát hình sự” gây tiếng vang một thời gian, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam đã chính thức giới thiệu bộ phim “Người phán xử”, với câu chuyện về thế giới ngầm và cuộc đấu tranh chống tội phạm song hành cùng cuộc chiến giành quyền lực trong giới giang hồ hiện đại.

Trung tâm của “Người phán xử” là doanh nhân Phan Quân, do NSND Hoàng Dũng thể hiện, là Tổng giám đốc công ty Phan Thị, ông trùm ngầm của giang hồ vùng biên, chuyên đứng ra phán xử những mâu thuẫn về tiền bac, ân oán nhằm phân chia ranh giới làm ăn và kiếm soát quyền lực các băng nhóm xã hội đen. 46 tập phim cho thấy những câu chuyện về tình cảm gia đình, tình cha con, nghĩa vợ chồng. Bộ phim không chỉ tái hiện thế giới xã hội đen đầy phức tap, với những diễn biét bất ngờ, gài cắm những chi tiết đắt để rồi hé lộ trong tập cuối cùng khi chuyên án điều tra của cảnh sát hình sự khép lại.

Tham gia bộ phim là những gương mặt đình đám như NSND Hoàng Dũng, đạo diễn Quốc Trọng, NSƯT Hương Dung, NSƯT Thanh Quý, NSƯT Trung Anh, các nghệ sĩ trẻ Việt Anh, Đan Lê, Hồng Đăng, Lưu Đê Ly, Bảo Thanh…

Đây là bộ phim được VFC đầu tư công phu, từ kịch bản, diễn viên cho đến bối cảnh. Bên cạnh dàn diễn viên hùng hậu, đây cũng là lần đầu tiên bộ phim có sự phối hợp giữa ba đạo diễn Nguyễn Danh Dũng, Khải Anh và NSƯT Mai Hiền, một người có kinh nghiệm trong dòng phim hình sự, điều tra, dẫn mạch chuyện tốt, Khải Anh có cách kể chuyện hiện đại, biết cách tạo ra điểm nhấn đặc biệt còn NSƯT Mai Hiền có ưu thế về xây dựng hình ảnh ấn tượng, sử dụng ánh sáng điêu luyện trong những dàn cảnh. Phần lớn bối cảnh phim diễn ra ở miền núi, nơi có điều kiện khắc nghiệt về khí hậu và địa hình hiểm trở. Về bối cảnh nội, phòng làm việc của ông trùm Phan Quân là điều mà ê kíp làm phim ưng ý nhất, với hình ảnh một căn phòng u ám, lúc sáng lúc tối. Ngoài ra, các nhà làm phim cũng đã huy động cả lực lượng cảnh sát chuyên nghiệp, xe chuyên dụng, võ sư… tư vấn và tham gia trực tiếp nhiều cảnh phim. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giám đốc VFC cho biết, đây là một trong những phim ưng ý nhất của VFC, với tiết tấu hiện đại và thể hiện hình ảnh rất tốt.

Bộ phim cũng gắn với những kỷ niệm đặc biệt của các thành viên tham gia. Được biết, trong quá trình quay phim, NSND Hoàng Dũng bị bệnh, phải nằm điều trị trong bệnh viện, nhưng vẫn không bỏ lịch quay. Ông chia sẻ: “Thời gian đó tôi bị dạ dày nặng, phải nằm viện, nhưng trùng đúng với thời gian quay có huy động lực lượng cảnh sát chuyên nghiệp cùng xe chuyên dụng, không thể bắt đoàn làm phim thay đổi vì không phải lúc nào cũng huy động được lực lượng như vậy. Vì thế, tôi đã cố gắng hết sức để hoàn thành các cảnh quay”.

Với đạo diễn múa rối, nhà thiết kế Đức Hùng, đây là lần đầu tiên anh “chạm ngõ” phim ảnh, cho nên mặc dù thời gian xuất hiện không nhiều nhưng anh vẫn rất run mỗi khi chuẩn bị quay. Anh kể lại: “Ở cảnh quay bị bắt, bị trói vào treo lên cao, tôi đã nói với mọi người dùng dây thừng thật chứ không thay thế bằng dây vải hay cao su cho đỡ đau. Có cảm giác đau thật, diễn xuất của tôi mới chân thực”. Khi kết thúc cảnh quay, mọi người đều nhắn tin khen ngợi và với anh, đây là món quà vô giá. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải nhận xét: “Mặc dù các cảnh quay của anh Đức Hùng ngắn, nhưng đất diễn rất nhiều, và anh diễn tốt đến mức quay nhiều nhất cũng chỉ mất 3-4 đúp, ngang với một diễn viên chuyên nghiệp.

Phim cũng là dịp để nhiều diễn viên làm mới mình sau những vai “đo ni đóng giày”. Một Việt Anh vào vai công tử con ông trùm, sống nghĩa khí với bạn bè và rất yêu thương vợ, một Hồng Đăng từ nhân viên hoạt động xã hội lún sâu vào thế giới ngầm… Cả hai đều chia sẻ rằng mình đã nhận được một vai diễn “lột xác hoàn toàn”. Một điều thú vị là cả Hồng Đăng và Việt Anh đều là những học trò cưng của thầy Hoàng Dũng ngoài đời.

“Người phán xử” dài 46 tập, lên sóng VTV3 vào 21 giờ 30 các ngày thứ 4, thứ 5 hằng tuần, bắt đầu từ ngày 23-3.

TUYẾT LOAN

Chia sẻ