Không đặt mô hình phối cảnh phim "Kong: Đảo đầu lâu" tại hồ Hoàn Kiếm

Thứ Ba, 14/03/2017, 10:20:34
 Font Size:     |        Print

NDĐT - Chiều 14-3, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, thành phố không thống nhất đặt mô hình phối cảnh phim "Kong: Skull Island" (Kong: Đảo đầu lâu) tại khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Trước đó, ngày 3-3, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản gửi UBND TP Hà Nội về việc dựng mô hình giới thiệu phim "Kong: Skull Island", bộ phim điện ảnh bom tấn của Mỹ quay ở Việt Nam, đang được chiếu tại khắp nơi trên thế giới. Bộ phim đã sử dụng nhiều cảnh đẹp ở Quảng Bình, Hạ Long làm bối cảnh phim, gây sự chú ý của dư luận. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị UBND TP Hà Nội tạo điều kiện dựng phối cảnh 3D bộ phim tại một điểm nổi bật trên phố đi bộ đế người dân Thủ đô và khách du lịch chụp ảnh lưu niệm và trải nghiệm những công nghệ chụp ảnh mới với mô hình và các trò chơi thú vị (công nghệ chụp ảnh ảo, vẽ hình logo phim...).

Tại điểm này, có đặt bàn tài liệu quảng bá du lịch Việt Nam và giới thiệu du lịch Hà Nội (do Sở Du lịch Hà Nội hỗ trợ cung cấp nội dung). Thời gian thực hiện dự kiến từ ngày 5-3 đến ngày 5-4-2017. Địa điếm đề xuất là khu vực Tượng đài Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh (phố Đinh Tiên Hoàng, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm).

UBND TP Hà Nội đã giao Sở Văn hóa và Thể thao, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp các cơ quan liên quan nghiên cứu đề xuất, báo cáo UBND thành phố. Sau khi tham khảo ý kiến các nhà khoa học, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã báo cáo UBND TP Hà Nội về vấn đề này.

Cụ thể: Việc đặt mô hình phim Kong: Skull Island tại khu vực Tượng đài Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh cũng như khu vực hồ Hoàn Kiếm là không phù hợp. Bởi đây là khu vực được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt, vì vậy làm gì ở khu vực này cũng phải thận trọng, nghiên cứu xem xét kỹ càng, lấy ý kiến các nhà khoa học và phải báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông qua Cục Di sản. Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cũng kiến nghị nên lắp đặt mô hình này tại các không gian phù hợp hơn như: công viên, rạp chiếu phim...

GIANG NAM

Chia sẻ