Nhóm Con gái tái xuất với liveshow “Điều ngọt ngào”

Thứ Bảy, 07/01/2017, 06:47:47
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Nhóm Con gái với ba giọng ca Xuân Nhị, Ánh Tuyết, Hằng Nga sẽ tái ngộ khán giả thủ đô trong liveshow riêng đầu tiên có tên “Điều ngọt ngào” vào tối 8-1-2016 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Là nhóm nhạc được đánh giá cao về kỹ thuật thanh nhạc, phong cách trình diễn, nhóm Con Gái luôn mang lại cho khán giả cảm xúc mới mẻ bởi cách bè, phối hoàn toàn mới. Sau khi phát hành album “Lời chim đỗ quyên", nhóm sẽ tái ngộ khán giả trong một đêm nhạc được đầu tư công phu mang dấu ấn riêng của nhóm Con gái trong liveshow đầu tiên "Điều ngọt ngào".

Trong liveshow, các ca khúc nổi tiếng của các nhạc sĩ: Thanh Tùng, Dương Thụ, Trần Tiến, Giáng Son, Nguyễn Vĩnh Tiến, Huyền Trung... được các nhạc sĩ Anh Quân, Tuấn Nam, Thanh Bình, Vũ Quốc Bình... hòa âm phối khí mới. Mỗi bản nhạc được tượng trưng cho một diễn biến tâm lý sâu lắng cho tới tới những xung đột kịch tính của sôi nổi khác nhau và mang nhiều thông điệp khác nhau gửi đến cho khán giả. Bên cạnh đó, tác phẩm mới sáng tác "Tuổi hai mươi" được nhạc sĩ Huyền Trung viết dành tặng riêng nhóm Con gái cũng được trình bày trong lần này.

Sự xuất hiện của khách mời Tùng Dương, Oplus trong liveshow của nhóm Con gái hứa hẹn tạo những ấn tượng cho người xem.

Đạo diễn Nguyễn Anh Dũng được tin tưởng giao phó công việc đạo diễn show của nhóm Con gái. Anh nói: ''Khi còn học cấp ba âm nhạc của nhóm Con gái đã lan tỏa và có sức sống lớn trong lòng công chúng, những ca khúc của các chị đã nằm sâu trong ký ức của bao thế hệ. Vậy nên để kể hết một tiến trình âm nhạc hay phác họa lại cho công chúng chân dung của nhóm thời điểm này là bài toán quá khó khi mà showbiz hiện tại đã rất khác".

Cũng theo đạo diễn Nguyễn Anh Dũng, các liveshow riêng đòi hỏi những mảng miếng dàn dựng phức tạp hơn, tạp kỹ hơn, nhiều màu sắc để xem hơn là nghe. Tuy nhiên với Con gái lại khác, anh và ê kíp thực hiện đã ngồi với nhau nhiều lần cùng bày tỏ những quan điểm nghệ thuật cũng như định hướng show diễn và thống nhất sẽ để âm nhạc làm chủ đạo. Theo đó, những dàn dựng màu mè, phụ họa bằng múa hay công nghệ đều được tối giản.

Với cách dàn dựng tỉ mỉ và cầu toàn, liveshow đầu tiên "Điều ngọt ngào" của nhóm Con gái sẽ mang đến cho khán giả một không gian thưởng lãm nghệ thuật chỉn chu nhất có thể.

THIÊN LAM

Chia sẻ