“Vẽ lên cổ tích”, họa sĩ nhí đồng hành cùng Thiện Nhân và những người bạn

Thứ Sáu, 09/09/2016, 05:48:32
 Font Size:     |        Print
 

“Vẽ lên cổ tích” gây quỹ hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho bệnh nhi. (Ảnh: Internet)

NDĐT- “Vẽ lên cổ tích” là chủ đề ngày hội vẽ tranh gây quỹ từ thiện do Nhà xuất bản Kim Đồng và Chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” tổ chức tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào ngày 10-9.

Chương trình mời 25 họa sĩ nhí xuất sắc từng đoạt những giải thưởng mỹ thuật trong và ngoài nước đến sáng tác tại chỗ trong thời gian hai giờ đồng hồ. Các bức tranh được vẽ trên chất liệu chuyên nghiệp với kỹ thuật hội họa đang phát triển sẽ được đem ra trưng bày để gây quỹ hỗ trợ các bệnh nhi.

Ngày hội vẽ tranh tổ chức vào 10-9 tại NXB Kim Đồng, 22 Hàng Chuối, Hà Nội và NXB Kim Đồng, 248 Cống Quỳnh, Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Vào ngày 27-9, những bức tranh sẽ được trưng bày và bán gây quỹ tại Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ AIA, tầng 4, khu B Trung tâm Thương mại Vincom, Bà Triệu, Hà Nội và NXB Kim Đồng, 248 Cống Quỳnh, Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Toàn bộ số tiền sẽ được đưa vào quỹ hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho 45 bệnh nhi vào tháng 11 của hành trình “Thiện Nhân và những người bạn”.

Đây là chuỗi hoạt động của hành trình năm thứ 10 do Nhà xuất bản Kim Đồng và Chương trình "Thiện Nhân và những người bạn" phối hợp tổ chức. Với chương trình khởi động này, “Vẽ lên cổ tích” sẽ tiếp tục giúp hàng trăm bệnh nhi trong số hồ sơ đang tăng lên mỗi ngày có cơ hội được trở về với cuộc sống bình thường.

Ông Phạm Quang Vinh, Giám đốc NXB Kim Đồng cho biết: Nhà xuất bản Kim Đồng là nơi tạo ra những món quà tinh thần cho thiếu nhi, nay sẽ đồng hành với chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” để giúp các em bé không may bị khiếm khuyết một phần cơ thể. Hơn nữa, cả hai đơn vị NXB Kim Đồng và chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” đều muốn tạo cho các họa sĩ nhí một sân chơi nghệ thuật, nơi các em có thể thoải mái sáng tạo và đem nghệ thuật của các em giúp cho các người bạn không may mắn ở Việt Nam.

Nhà báo Trần Mai Anh, người sáng lập chương trình "Thiện Nhân và những người bạn" chia sẻ: “Tham gia Dự án Vẽ lên cổ tích, các em nhỏ sẽ hiểu rằng, thay vì ngồi chờ điều kỳ diệu không biết bao giờ xuất hiện, con người hoàn toàn có thể cùng góp sức tạo nên những câu chuyện cổ tích đầy tình người”.

T.AN

Chia sẻ