Khách du lịch tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán

Thứ Ba, 20/02/2018, 10:14:31
 Font Size:     |        Print
 

Danh thắng Gành Đá Đĩa thu hút khách du lịch trong dịp Tết. (Ảnh: Trình Kế)

NDĐT - So các năm trước, khách du lịch đến với Phú Yên trong những ngày Tết Nguyên Đán Mậu Tuất tăng cao. Từ mùng 1 đến mùng 5 Tết, đạt hơn 51.400 lượt khách, tăng 13,5% so cùng thời gian năm trước, doanh thu khoảng 36,7 tỷ đồng.

Tại một số điểm du lịch thắng cảnh nổi tiếng của Phú Yên như Gành Đá Đĩa và nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Bãi Môn - Mũi Điện có hơn 50 nghìn lượt khách tham quan, tăng khoảng 25% so cùng kỳ Tết 2017. Riêng tại danh thắng Gành Đá Đĩa, khách tham quan mỗi ngày hơn 14 nghìn lượt, tăng gấp gần 2,5 lần so ngày cao điểm Tết 2017. Các cơ sở lưu trú đón tiếp hơn 30.180 lượt khách, tăng 11% so cùng kỳ Tết 2017. Năm nay, khách du lịch đến Phú Yên chủ yếu từ Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh Tây Nguyên; đặc biệt có 450 lượt khách quốc tế đến từ các nước: Nga, Mỹ, Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Theo ông Phạm Văn Bảy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên, thời gian qua, tỉnh Phú Yên triển khai các hoạt động quảng bá, xúc tiến đầu tư vào ngành du lịch, phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch; cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Phú Yên chú trọng triển khai các hoạt động phục vụ khách trong dịp Tết.

Để phục vụ du khách trong dịp Tết Nguyên đán, các đơn vị lữ hành của tỉnh Phú Yên đã chuẩn bị tốt phương tiện vận chuyển khách, tích cực xây dựng chương trình tour hấp dẫn, giúp du khách có nhiều trải nghiệm về văn hóa, lịch sử, danh thắng Phú Yên. Bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh đều chú trọng triển khai các hoạt động phục vụ khách. Giá các dịch vụ được niêm yết công khai… thu hút lượng khách tương đối cao trong dịp Tết Mậu Tuất.

* Đác Lắc đón gần 130.000 lượt khách du lịch

Ngày 20-2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đác Lắc cho biết: Trong bốn ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 (từ ngày mùng 1 đến mùng 4 Tết), tỉnh Đác Lắc đón gần 130 nghìn lượt khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, du xuân, tăng 12% so cùng kỳ Tết Đinh Dậu 2017. Trong đó, có 1.800 lượt du khách quốc tế.

Du khách nước ngoài thích thú khi tham gia tour cưỡi voi trong những ngày Tết Mậu Tuất 2018 ở hồ Lắc, huyện Lắc. (Ảnh: Nguyễn Công Lý)

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đác Lắc, để thu hút khách du lịch và người dân trong tỉnh du xuân, tham quan, vui chơi trong những ngày Tết, dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhiều chương trình văn nghệ đặc sắc phục vụ người dân tại các huyện vùng sâu, vùng xa, biên giới của tỉnh. Tại các điểm vui chơi, du lịch nổi tiếng khác như: Khu du lịch cộng đồng KoTam, Khu du lịch Bản Đôn, Hồ Lắc, thác Dray Nur, vườn lan rừng Troh Bưh… Có nhiều chương trình du lịch mới, độc đáo như: Cưỡi voi, biễu diễn cồng chiêng, chèo thuyền độc mộc, thưởng thức cơm lam, rượu cần… mang đậm bản sắc vùng Tây Nguyên.

Bên cạnh đó, tỉnh luôn xác định để hình ảnh du lịch luôn thân thiện với du khách, công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho du khách vui xuân. Vì vậy, trước, trong và sau Tết, Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã thành lập đoàn liên ngành tiếp nhận thông tin giá cả, công tác phục vụ du khách tại các điểm kinh doanh du lịch, không có tình trạng nâng giá, ép giá, chèo kéo du khách, kịp thời chấn chỉnh những sai phạm trong việc kinh doanh du lịch, bảo đảm cho du khách vui chơi an toàn, lành mạnh.

Ước tính, tổng doanh thu du lịch của tỉnh trong bốn ngày Tết năm nay đạt 7,2 tỷ đồng, tăng khoảng khoảng 40% so cùng kỳ năm trước.

TRÌNH KẾ; NGUYỄN CÔNG LÝ

Chia sẻ