Khởi động Carnaval Hạ Long 2018 với lễ diễu hành 12 xe hoa

NDĐT - Tối 26-4, hơn một nghìn diễn viên cùng với 12 xe hoa được trang hoàng lộng lẫy đã khuấy động các tuyến đường chính tại phường Bãi Cháy (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh), đem tới cho du khách và bạn bè quốc tế một lễ diễu hành Carnaval Hạ Long sôi động. (26/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Thanh tra toàn diện hoạt động của Công ty CP Du lịch Tràng An

  07/03/2018
NDĐT - Sáng 7-3, tại UBND huyện Hoa Lư, đồng chí Đinh Chung Phụng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Ninh Bình đã đọc quyết định 387/QĐ-UBND của tỉnh Ninh Bình về việc thanh tra toàn diện hoạt động của Công ty CP Du lịch Tràng An do ông Nguyễn Văn Son làm giám đốc. 

Du lịch Việt Nam hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

  07/03/2018
NDĐT - Từ ngày 29-3 đến 1-4, sẽ diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM Hà Nội), đây là sự kiện du lịch quốc tế thường niên có quy mô hàng đầu trong khu vực. Trong thời đại kỷ nguyên công nghệ số, xác định du lịch trực tuyến là xu thế tất yếu và quan trọng trong kinh doanh du lịch, Ban Tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2018 đã chọn chủ đề “Du lịch trực tuyến, du lịch Việt Nam hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” làm chủ đề. 

Khám phá hang động Sa Khao

  07/03/2018
Hang Sa Khao nằm trong dãy núi đá vôi ở Tây Bắc thuộc thôn Nà Kháo, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai (Thái Nguyên). Không gian vòm hang phía ngoài rộng hơn 500 m2, nhưng chiều dài vẫn đang chờ sự khám phá của các nhà nghiên cứu. Sa Khao hiện là một trong những điểm đến hấp dẫn của Thái Nguyên. 

Phát triển du lịch bản địa bằng dược liệu quý tại Sa Pa

  06/03/2018
NDĐT - Anh Má A Chu (thôn Má Tra, xã Sa Pả, huyện Sa Pa) chỉ tay vào vườn actiso đang đến mùa thu hoạch lá hào hứng nói: “Năm năm nay, người Mông bản tôi thoát được nghèo rồi”. Nói rồi anh hối hả cùng hàng chục anh em cùng bản hái lá cho kịp chuyến xe chở về nhà máy. Từ lá actiso, người dân tộc Mông này tự hào khoe không chỉ anh em trong bản được đổi đời, mà họ còn góp phần phát triển sản phẩm du lịch bản địa từ cây actiso. 

Cỗ chay lên ngôi?

  03/03/2018
NDĐT - Từ hai , ba hôm nay, nếu bạn vào mạng xã hội hoặc đặc biệt trong các hội nhóm chuyên về ẩm thực sẽ được no mắt bởi những mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng đầy màu sắc.  

Độc đáo cung đường bích họa ở làng biển Cảnh Dương

  02/03/2018
NDĐT - Cảnh Dương là xã ven biển trù phú với cảnh quan thơ mộng ở phía bắc tỉnh Quảng Bình, nằm cạnh Quốc lộ 1A, cách khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp khoảng 10 km. Được thành lập năm Quý Mùi (1634), với gần 375 năm hình thành và phát triển, Cảnh Dương có bề dày truyền thống văn hóa với nhiều phong tục độc đáo và riêng có. 

Du Xuân trên vùng đất cố đô Ninh Bình

  28/02/2018
Ninh Bình vốn nổi tiếng với các địa danh như Tràng An, Tam Cốc - Bích Động, Vân Long. Tuy nhiên, vùng đất cố đô này còn có nhiều điểm đến khác, không kém phần hấp dẫn, thu hút du khách. 

Khai mạc Lễ hội Xuân xứ Lạng

  27/02/2018
NDĐT - Sáng 27-2 (tức 12 tháng Giêng), Ban Tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân tỉnh Lạng Sơn phối hợp UBND huyện Tràng Định tổ chức Khai mạc Lễ hội Xuân xứ Lạng năm 2018. Lễ hội được tổ chức vào đúng ngày Lễ hội Bủng Kham (Tràng Định) đã được cấp công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.  

Trải nghiệm vườn dâu tây tuyệt đẹp ở Đà Lạt

  27/02/2018
NDĐT - Trên cung đường từ Đà Lạt vào khu du lịch Lang Biang, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, rẽ ngang ngọn đồi khu Đất Mới, du khách sẽ bắt gặp vườn dâu tây trồng trên không tuyệt đẹp. Đến đây, du khách được miễn phí vào vườn chiêm ngưỡng, trải nghiệm với loại cây trái đặc sản miền đất bazan.  

Phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Tân Trào

  24/02/2018
NDĐT - Sáng 24-2, tại Quảng trường Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Tân Trào đến năm 2030.  

“Bay” trên những cánh đồng hoa Đà Lạt

  23/02/2018
NDĐT - Đà Lạt được mệnh danh là thành phố ngàn hoa. Ở xứ này hoa khoe sắc quanh năm. Hoa vương vấn trên những hàng rào, bên sườn đồi và tỏa hương trên từng góc phố. Đến với Đà Lạt mùa này, du khách sẽ thích thú khi được thung thăng trên những cánh đồng hoa rực rỡ sắc màu.  

Xuôi về miền cây trái Cửu Long

  21/02/2018
NDĐT -“Anh đi xuống Tây Đô qua bắc hôm nao. Vui mua ký chôm chôm duyên dáng em trao. Chôm chôm ngọt như là tiếng rao…” Có lẽ, ca từ của bài hát “Chôm chôm lý qua phà” được viết bởi tác giả Vinh Sử là lời mời ngọt ngào nhất khi bạn đến vùng đất chín rồng này – dù bây giờ phà bắc đã là một phần của dĩ vãng!