10 kiến trúc ấn tượng cổ kính nhất thế giới

NDĐT - Được xây dựng nhiều năm trước Công nguyên, những ngôi nhà cổ kính nhất thế giới vẫn giữ trong mình nét đẹp độc đáo của kiến trúc xưa.  (13/10/2018)

TIN BÀI KHÁC

Côn Đảo quá tải du khách, môi trường ô nhiễm

  20/09/2018
NDĐT - Lượng khách đến Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) tăng mạnh hằng năm gần đây không chỉ tạo sức ép lớn đến hệ thống hạ tầng của huyện đảo, mà còn ảnh hưởng không nhỏ môi sinh, môi trường và sự phát triển bền vững của địa phương. Đây thật sự là bài toán khó cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong việc điều chỉnh quy hoạch cũng như hoạch định các chính sách phát triển cho huyện đảo tiền tiêu này. 

Tạo đột phá bằng sản phẩm du lịch sáng tạo

  19/09/2018
Để nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của ngành “công nghiệp không khói” Việt Nam, việc tập trung phát triển những sản phẩm du lịch sáng tạo được coi là giải pháp có tính đột phá trên hành trình đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. 

Để nghệ thuật “kén khán giả” không còn cô đơn

  17/09/2018
Mang nghệ thuật hàn lâm đến đông đảo công chúng, tạo sân chơi cho các nghệ sĩ dân gian sống được bằng nghề, đầu tư cho văn hóa - nhất là những loại hình văn hóa nghệ thuật kén khán giả, doanh nghiệp chẳng thể nhìn thấy cái lợi trước mắt. Nhưng họ vẫn làm, vì đam mê, vì tương lai.  

Yên Bái gắn di sản với phát triển du lịch

  15/09/2018
NDĐT- Danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải, những lễ hội đa sắc màu của cộng đồng, văn hóa truyền thống đồng bào các dân tộc … đã góp phần thu hút du khách đến với mảnh đất Yên Bái. Đây cũng là những điểm nhấn trong dịp Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò và Lễ hội khám phá Danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2018 diễn ra cuối tháng 9 này. 

Cao Bằng xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng

  15/09/2018
Là tỉnh miền núi biên giới, Cao Bằng có tiềm năng, thế mạnh của vùng đất lưu giữ bản sắc văn hóa đa dạng của các dân tộc, có nhiều “địa chỉ đỏ” và những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Tỉnh đã và đang nỗ lực khai thác, phát huy những thế mạnh này, nhất là bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số địa phương, để xây dựng thương hiệu, phát triển du lịch.  

10 quốc gia hấp dẫn du khách nhất thế giới

  14/09/2018
NDĐT - 10 địa điểm được khách du lịch ghé thăm là những nước có nền văn hóa đặc sắc, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp và ẩm thực độc đáo, đa dạng. Trong đó, Pháp đang dẫn đầu danh sách với 86,9 triệu lượt khách đến tham quan. 

Trao logo Cánh buồm xanh cho tàu du lịch trên vịnh Hạ Long

  13/09/2018
NDĐT - Ngày 13-9, tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, tỉnh Quảng Ninh phối hợp cơ quan họp tác quốc tế Nhật Bản JICA trao chứng nhận và logo nhãn sinh thái Cánh buồm xanh cho hai tàu du lịch đầu tiên trên vịnh Hạ Long. 

Việt Nam chưa tận dụng thế mạnh phát triển du lịch nông nghiệp

  13/09/2018
NDĐT – Kết hợp nông nghiệp với du lịch là hướng đi nhiều nơi trên thế giới đã thành công. Tại Việt Nam, đây là một hướng đi cũng hình thành từ nhiều năm, nhưng vẫn còn rất manh mún, chưa phát triển được kinh tế du lịch từ thế mạnh nông nghiệp của từng địa phương. 

Việt Nam xếp thứ ba về mức tăng trưởng khách du lịch quốc tế

  10/09/2018
Theo báo cáo “Điểm nhấn du lịch 2018 của Tổ chức Du lịch thế giới” vừa được công bố, Việt Nam xếp thứ ba trong danh sách 10 quốc gia có lượng khách du lịch quốc tế tăng trưởng cao nhất trong năm 2017 (tăng 29,1% so với năm 2016). 

Khám phá vẻ đẹp hang động tại Phong Nha - Kẻ Bàng

  07/09/2018
NDĐT - Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng là di sản thế giới được UNESCO công nhận vào năm 2003, không chỉ giữ được nguyên vẹn địa chất, địa mạo mà còn ẩn chứa bao điều bí ẩn của tự nhiên, đó là những hang động hùng vĩ trong lòng núi đá vôi được hình thành từ hàng triệu năm trước. 

Thắng cảnh cấp quốc gia hồ Tuyền Lâm mọc thêm công trình trái phép

  06/09/2018
NDĐT- UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản chỉ đạo đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự xây dựng ở Khu trung tâm giải trí du lịch, hội nghị cao cấp của Công ty CP đầu tư Lan Anh Đà Lạt, tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm.  

Nâng cao hiệu quả phát triển du lịch đô thị

  04/09/2018
Trong Chiến lược phát triển sản phẩm du lịch Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, cùng với du lịch biển đảo, du lịch văn hóa, du lịch sinh thái, loại hình du lịch đô thị cũng được xác định là một trong bốn dòng sản phẩm chính cần tập trung đẩy mạnh ở nước ta. Song làm thế nào để vừa thu hút du khách đến với các đô thị, vừa bảo đảm yêu cầu phát triển bền vững là thách thức không đơn giản.