Lễ hội đua voi và thuyền độc mộc truyền thống ở Đác Lắc

Lễ hội đua voi và thuyền độc mộc truyền thống ở Đác Lắc

NDĐT- Ngày 12-3, tại Khu du lịch hồ Lắc, thị trấn Liên Sơn, huyện Lắc, tỉnh Đác Lắc đã diễn ra Lễ hội đua voi và thuyền độc mộc truyền thống tỉnh Đác Lắc năm 2017 trong không khí sôi nổi, hào hứng, thu hút hàng nghìn người dân địa phương và khách du lịch trong và ngoài nước tham gia, cổ vũ.  (12/03/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Quảng bá du lịch cần bài bản

  16/03/2017
Bộ phim “bom tấn” của điện ảnh Hô-li-út Kong: Skull Island (Kong: Đảo đầu lâu) với những cảnh quay đặc sắc tại các địa phương của Việt Nam sau khi ra mắt và trình chiếu ở các nước đã trở thành một hiện tượng với số lượng khán giả và doanh thu kỷ lục. Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều chuyên gia, các cơ quan văn hóa, du lịch nước ta có vẻ đang chậm chân trong việc nắm bắt cơ hội từ bộ phim để xây dựng sản phẩm du lịch, quảng bá hình ảnh đất nước và điểm đến, khi thực hiện thì vội vã, thiếu tính chuyên nghiệp. 

Mở rộng và phát triển thị trường khách du lịch đến Việt Nam

  15/03/2017
Từ đầu năm đến nay, ngành du lịch nước ta đã có bước tăng trưởng ngoạn mục về lượng khách quốc tế. Đây là niềm vui của nền công nghiệp không khói nước nhà, song từ cơ cấu thị trường khách đến Việt Nam cũng đặt ra vấn đề cần mở rộng và phát triển các thị trường nhằm bảo đảm sự tăng trưởng bền vững. 

Bến Tre phát triển các loại hình du lịch có thế mạnh

  12/03/2017
TTXVN - Tỉnh Bến Tre đang triển khai chương trình phát triển du lịch giai đoạn 2016 - 2020, trong đó chú trọng phát triển các loại hình du lịch thế mạnh của địa phương như: Du lịch sinh thái, du lịch văn hóa-lịch sử và du lịch vui chơi giải trí. Tỉnh phấn đấu đến năm 2020 doanh thu từ du lịch tăng bình quân 20%/năm; riêng năm 2017 phấn đấu thu hút hơn 1,2 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 550.000 lượt du khách quốc tế; doanh thu từ các hoạt động du lịch đạt hơn một nghìn tỷ đồng. 

Du lịch Hà Nội chưa khai thác hết tiềm năng của nghệ thuật truyền thống

  06/03/2017
Nhiều năm qua, các đơn vị nghệ thuật truyền thống luôn loay hoay tìm cách để “sân khấu đỏ đèn”, chật vật đi tìm khán giả, nâng cao thu nhập cho các nghệ sĩ, giúp họ đủ sống để theo nghề và giữ nghề. Mong muốn đó được kỳ vọng thành hiện thực khi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang xây dựng đề án tăng cường gắn kết các hoạt động văn hóa, nghệ thuật với du lịch. Tuy nhiên, làm sao để cái bắt tay giữa văn hóa và du lịch thật sự đem lại hiệu quả vẫn là một câu chuyện dài phía trước… 

Siết chặt quản lý du lịch mạo hiểm

  05/03/2017
Vụ tai nạn nghiêm trọng vừa xảy ra cuối tháng 2 tại khu du lịch thác Hang Cọp (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) làm chết một khách du lịch người Ba Lan và một hướng dẫn viên thêm lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về việc quản lý, bảo đảm an toàn trong khai thác du lịch mạo hiểm - loại hình đang phát triển nhanh ở nước ta.  

Việt Nam đón hơn 2,2 triệu lượt khách du lịch quốc tế

  03/03/2017
Trong tháng 2-2017, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt gần 1,2 triệu lượt khách, tăng hơn 19% so với tháng 1 (đón được hơn một triệu lượt khách). 

Tây Thiên - điểm đến tâm linh gắn kết thiên nhiên

  01/03/2017
Khu di tích và danh thắng Tây Thiên nằm trên sườn núi Thạch Bàn thuộc dãy Tam Đảo, huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc), là vùng quần thể di tích danh thắng linh thiêng, thể hiện sự hòa hợp tín ngưỡng giữa đạo Phật và đạo Mẫu của người Việt từ xa xưa. Đầu năm 2016, khu di tích và danh thắng Tây Thiên đã được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt. 

Hiệp hội Du lịch Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2017

  01/03/2017
Ngày 28-2, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai kế hoạch công tác năm 2017. 

Khách quốc tế đến Việt Nam đạt kỷ lục mới trong tháng 2

  28/02/2017
NDĐT – Ngày 28-2, Tổng cục Thống kê cho biết, bước sang tháng 2, khách quốc tế đến nước ta ước đạt gần 1,2 triệu lượt người, tiếp tục tăng hơn 19% so với tháng trước và tăng hơn 42% so với cùng kỳ năm trước và là tháng đón lượng khách quốc tế lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây do đang vào mùa lễ hội đầu năm thu hút du khách quốc tế. 

Lâm Đồng: Gần 40 đơn vị cam kết không tổ chức du lịch mạo hiểm “chui”

  24/02/2017
NDĐT - Chiều 24-2, tại TP Đà Lạt, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng đã họp đột xuất với các đơn vị du lịch lữ hành trên địa bàn, nhằm chấn chỉnh hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế, nội địa và loại hình du lịch mạo hiểm; sau khi xảy ra tai nạn khiến hai người tử vong tại thác Hang Cọp, TP Đà Lạt. 

Lễ hội hoa ban Điện Biên 2017

  24/02/2017
NDĐT - Lễ hội hoa ban và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ V sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 14-3. Đây là hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia Lào Cai - Tây Bắc 2017. 

Xử lý vụ việc vi phạm hạn chế cạnh tranh trong lĩnh vực du lịch

  24/02/2017
Ngày 23-2, Văn phòng Hội đồng cạnh tranh cho biết, Hội đồng vừa giải quyết vụ việc vi phạm hạn chế cạnh tranh trong lĩnh vực du lịch. Theo đó, ngày 28-3-2016, Hội đồng đã tiếp nhận hồ sơ và kết luận điều tra của Cục trưởng Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) điều tra chính thức vụ việc hạn chế cạnh tranh của Công ty TNHH Sản xuất - thương mại - dịch vụ - xuất nhập khẩu Ánh Dương (gọi tắt là Công ty Ánh Dương), trên cơ sở đơn khiếu nại của Công ty AB Tours.  

Tăng cường xúc tiến du lịch Nhật Bản

  23/02/2017
NDĐT - Chiều 23-2, tại Hà Nội, Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO) và Tổng Cục Du lịch Nhật Bản (JTO) tổ chức Hội thảo Xúc tiến Du lịch Nhật Bản với sự tham gia của 21 cơ quan du lịch Nhật Bản và nhiều công ty du lịch Việt Nam. Hội thảo nhằm thúc đẩy, thu hút khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam và khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản.  

Sắc hồng hoa mai anh đào ở Đà Lạt

  22/02/2017
NDĐT- Phố núi Đà Lạt mùa xuân nắng lạnh ngọt lành. Tiết trời đã giúp những nụ mai anh đào còn e lệ ven các nẻo đường nội đô bắt đầu bung cánh.