Kỷ niệm 30 năm ngày mất của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ

NDĐT - Ngày 29-8-1988, nhà thơ- nhà viết kịch nổi tiếng Lưu Quang Vũ cùng vợ là nữ sĩ Xuân Quỳnh và con trai đã ra đi sau một tai nạn giao thông. Kỷ niệm 30 năm ngày mất của ông, Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức Liên hoan các tác phẩm Lưu Quang Vũ, trình diễn bốn vở kịch nổi tiếng của ông từ ngày 4-8 đến 1-9 tại Rạp Tuổi trẻ 11 Ngô Thì Nhậm (Hà Nội). (31/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Chương trình nghệ thuật “Ngày ấy trong tuyến lửa”

  02/07/2018
NDĐT - Tối 2-7, tại Khu di tích lịch sử Dân công hỏa tuyến Mậu Thân 1968, ấp 4, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt Kỷ niệm 50 năm Ngày hy sinh của 32 dân công hỏa tuyến với chủ đề “Ngày ấy trong tuyến lửa”. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã đến dự.  

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trả lời về các vụ việc liên quan du khách Trung Quốc

  02/07/2018
NDĐT – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Bộ đã có công văn đề nghị UBND các tỉnh phối hợp xử lý nghiêm các du khách có hành vi vi phạm quy định pháp luật Việt Nam khi có thông tin du khách Trung Quốc mặc áo hình lưỡi bò vào Việt Nam. Bộ cũng đề nghị các địa phương tăng cường quản lý các thị trường trọng điểm, đề nghị các Bộ, ngành liên quan phối hợp xử lý dứt điểm các doanh nghiệp núp bóng để xây dựng tour du lịch giá rẻ, hướng dẫn viên Trung Quốc xuyên tạc đất nước và lịch sử Việt Nam… 

"Gặp" Đỗ Chu ở Berlin

  02/07/2018
NDĐT - Vài tuần trước, thấy ông thong dong cùng bạn văn trên… Facebook của một nhà báo ở Hà Nội. Tuần này bất ngờ gặp ông bên cạnh các bậc tiền bối trong một thư viện quy mô ở thủ đô Berlin. Chợt ùa về kỷ niệm của hơn mười năm trước… 

Tập làm thơ cùng nhà thơ Nguyễn Phong Việt

  30/06/2018
NDĐT - Ngày 30-6, tại đường sách Nguyễn Văn Bình, NXB Văn hóa - Văn nghệ phối hợp Thành đoàn TP Hồ Chí Minh và Công ty Đường sách TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Ngày hội thiếu nhi vui đọc sách lần 1”, với chủ đề “Gia đình cùng vui hè”. 

Làm giàu thêm âm nhạc thiếu nhi Việt Nam

  30/06/2018
Trong bối cảnh khủng hoảng thiếu trầm trọng những ca khúc âm nhạc thiếu nhi, sự ra đời của Sing Channel - kênh âm nhạc chuyên biệt đầu tiên dành cho trẻ em ở Việt Nam là tín hiệu vui được kỳ vọng sẽ làm phong phú hơn mảnh đất âm nhạc thiếu nhi vốn đang rất cần thêm sự khai phá. 

Trình diễn kịch rối cổ điển Nhật Bản

  29/06/2018
NDĐT - Nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (The Japan Foundation) giới thiệu chương trình “Giao lưu & Biểu diễn Kịch rối Nhật Bản” do công ty Kịch rối Bunraku (Osaka, Nhật Bản) trình diễn tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 12-7 và tại Hà Nội vào ngày 14-7. 

Ngắm những phác họa và ký họa của bậc thầy sơn mài Nguyễn Gia Trí

  29/06/2018
NDĐT – Lần đầu tiên, một số lượng lớn các bức phác thảo và ký họa của bậc thầy sơn mài Nguyễn Gia Trí được giới thiệu tới công chúng tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, cho thấy một góc nhìn rất khác về những yếu tố đã góp phần tạo nên nhiều tác phẩm lớn, trong đó có cả những tác phẩm được xếp vào Bảo vật quốc gia của ông. 

Kho ảnh tư liệu quý về văn nghệ và kháng chiến

  29/06/2018
Đó là cuốn sách mà cả đời làm nghệ thuật nhà nhiếp ảnh Trần Văn Lưu từng mơ ước và phải 15 năm sau khi ông qua đời mới thành hiện thực. “Văn nghệ và kháng chiến qua ống kính Trần Văn Lưu”, vừa được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành, tập hợp hơn 300 tác phẩm của nhà nhiếp ảnh Trần Văn Lưu chụp trong kháng chiến chống thực dân Pháp.  

Loa kèn tháng Sáu

  29/06/2018
Thoáng ngỡ ngàng, sao không phải tháng Tư? Khi loa kèn chảy tràn từng con phố  

Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc năm 2018

  28/06/2018
NDĐT - Cục Nghệ thuật Biểu diễn phối hợp với Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam; Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng tổ chức “Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc năm 2018” (đợt1) từ ngày 29-6 đến 7-7-2018 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng.  

Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật "Biển, đảo quê hương"

  28/06/2018
NDĐT - Hai giải Nhất, mỗi giải 15 triệu đồng; ba giải Nhì, mỗi giải mười triệu đồng; năm giải Ba, mỗi giải bảy triệu đồng... là những phần thưởng cơ bản của Cuộc thi ảnh nghệ thuật "Biển, đảo quê hương" do Ban Tuyên giáo T.Ư phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phát động sáng nay, 28-6, tại Hà Nội.  

“Khoảng trời con gái” tri ân Mười cô gái Ngã ba Đồng Lộc

  27/06/2018
NDĐT - Ấp ủ trong một thời gian dài, và khi viết thì như bị thôi thúc, như có một sức mạnh hỗ trợ từ bên trong, nhà thơ Nguyễn Sĩ Đại đã cho ra mắt tác phẩm kịch “Khoảng trời con gái” để kịp dịp Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc. Vở kịch hiện tại đang được các nghệ sĩ Nhà hát Dân ca Nghệ An dàn dựng và luyện tập để trình diễn đúng vào lễ kỷ niệm.