Bảo tồn và phát huy giá trị di tích Nhà sàn Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch

Trải qua 60 năm (1958 - 2018) dãi dầu cùng mưa nắng, di tích Nhà sàn Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch, nơi Bác đã gắn bó 11 năm cuối đời vẫn nguyên vẹn và sống động như khi Người còn sống và làm việc nơi đây. Di tích ngày càng phát huy giá trị, luôn là một "địa chỉ đỏ", góp phần lan tỏa những giá trị cao đẹp về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.  (20/05/2018)

TIN BÀI KHÁC

Ca sĩ đoạt giải nhì Liên hoan Tiếng hát Truyền hình khu vực phía bắc ra mắt phim âm nhạc

  06/05/2018
NDĐT - Cuối tuần qua, ca sĩ Du Thiên đã chính thức công bố sản phẩm âm nhạc mới nhất, là một bộ phim ca nhạc hành động, với sự tham gia của nhiều võ sư tên tuổi cùng trong cả vai trò cố vấn võ thuật và diễn xuất. 

Cùng bạn nhỏ khám phá thế giới kỳ thú của Andersen

  06/05/2018
NDĐT – Sự có mặt của rất đông các độc giả nhí, chật kín thư viện của Trung tâm Văn hóa Pháp đủ để thấy sự hấp dẫn từ thế giới cổ tích của Andersen có sức sống bền lâu như thế nào.  

Ðạo diễn của các chương trình sân khấu lớn

  06/05/2018
Có thể là hơi quá khi nhiều người vẫn gọi đạo diễn Lê Quý Dương (trong ảnh) là “phù thủy” của các lễ hội, liên hoan và những chương trình nghệ thuật dàn dựng trên sân khấu quảng trường, nhưng có thể khẳng định, anh là một trong số ít đạo diễn được giới chuyên môn trong nước và quốc tế ghi nhận.  

Tuần lễ Phim Việt Nam tại Ác-hen-ti-na

  05/05/2018
Từ ngày 3 đến 9-5, diễn ra Tuần lễ Phim Việt Nam tại Ác-hen-ti-na. Ðây là hoạt động nhân kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ác-hen-ti-na. Năm bộ phim tiêu biểu của điện ảnh Việt Nam được giới thiệu dịp này gồm: "Cô Ba Sài Gòn", "Quyên", "Ðảo của dân ngụ cư", "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" và "Cuộc đời của Yến". 

“Ở R - Chuyện kể sau 50 năm” của cố nhà văn Lê Văn Thảo

  05/05/2018
NDĐT - Sáng 5-5, tại trụ sở Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật TP Hồ Chí Minh, gia đình cố nhà văn Lê Văn Thảo đã có buổi giới thiệu cuốn sách “Ở R - Chuyện kể sau 50 năm” của ông, do NXB Văn hóa Dân tộc ấn hành nhân tác phẩm được Giải B sách hay - Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ nhất vừa qua.  

Khai mạc trại sáng tác văn xuôi tại Đà Nẵng

  04/05/2018
NDĐT - Ngày 4-5 tại Nhà sáng tác Đà Nẵng, Tạp chí Văn nghệ Quân đội (VNQĐ) phối hợp với Trung tâm hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) tổ chức khai mạc Trại sáng tác Văn học đề tài chiến tranh cách mạng và lực lượng vũ trang năm 2018. 

Chuỗi chương trình tọa đàm nhân Ngày hội sách châu Âu tại Việt Nam

  04/05/2018
NDĐT- Nhân Ngày hội sách châu Âu 2018 tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam phối hợp Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam và Viện Goethe tổ chức chuỗi các chương trình tọa đàm nhằm giới thiệu các tác giả và tác phẩm đến bạn đọc.  

Liên hoan hát then, đàn tính các dân tộc Tày - Nùng - Thái toàn quốc

  04/05/2018
NDĐT - Từ ngày 12 đến hết 14-5, tại thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang sẽ diễn ra Liên hoan hát then, đàn tính các dân tộc Tày - Nùng - Thái toàn quốc lần thứ V năm 2018. 

Ra mắt nhiều ấn phẩm mới nhân Ngày hội sách châu Âu

  04/05/2018
NDĐT – “Astérix”, Andersen, “Những lá thư của Felix”… là những tác phẩm đình đám của Kim Đồng sẽ ra mắt vào đúng dịp Ngày hội sách châu Âu, diễn ra tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào cuối tuần này. 

Hoạt động tháng 5 “Bác Hồ với Tây Nguyên, Tây Nguyên với Bác Hồ”

  04/05/2018
NDĐT- Từ ngày 2 đến 31-5, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) diễn ra các hoạt động tháng 5 với chủ đề “Bác Hồ với Tây Nguyên, Tây Nguyên với Bác Hồ”. 

Người thích mới lạ cùng sân khấu thử nghiệm

  03/05/2018
Sinh ra trong gia đình có truyền thống làm nghề giáo viên, song từ bé Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Chí Kiên đã nung nấu ý định đi theo nghệ thuật sân khấu. Ðỗ Ðại học Xây dựng, nhưng anh vẫn lựa chọn theo đam mê để thi vào Ðoàn Kịch nói Hà Nội. 

Cúc Quỳ

  03/05/2018