Đặc sắc lễ hội vật cầu nước

NDĐT - Lễ hội vật cầu nước cứ bốn năm được dân làng Vân, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang tổ chức một lần.  (26/05/2018)

TIN BÀI KHÁC

Phim “Diamantino” giành giải Tuần lễ Phê bình của LHP Cannes

  17/05/2018
NDĐT – Bộ phim “Diamantino” do hai đạo diễn Gabriel Abrantes và Daniel Schmidt thực hiện đã giành giải thưởng cao nhất của Tuần lễ Phê bình, một chương trình bên cạnh giải thưởng chính của Liên hoan phim Cannes. 

Họa sĩ Dương Thu Phương kể về những giấc mơ

  16/05/2018
NDĐT - "I dream" là triển lãm tranh đầu tiên của họa sĩ Dương Thu Phương. Bộ tranh là bước khởi đầu cho công việc sáng tác của cô về một giấc mơ, trở thành định mệnh của cuộc đời. Đây là cuộc triển lãm đầu tiên nhưng ý nghĩa lớn đối với cô, là động lực cho sự dấn thân của cô vào nghệ thuật hội họa như thể không còn có một sự chọn lựa nào khác. 

Triển lãm Màu nước quốc tế tại TP Hồ Chí Minh

  15/05/2018
NDĐT- Chiều ngày 15-5, tại trụ sở, Hội Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh tổ chức Khai mạc triển lãm Màu nước Quốc tế và Báo cáo kết quả Trại sáng tác Màu nước ở Hà Giang.  

“Thầy Ba Đợi” hội tụ nghệ sĩ cải lương ba miền

  15/05/2018
NDĐT - Vở cải lương “Thầy Ba Đợi” của tác giả Nguyễn Thế Kỷ cùng các nghệ sĩ, diễn viên từ ba miền bắc, trung, nam sẽ trình diễn vào hai đêm 27 và 28-5 tại Nhà hát Lớn để phục vụ các đại biểu Quốc hội và khán giả Hà Nội. Đây cũng là sự kiện kỷ niệm Một thế kỷ hình thành và phát triển của Nghệ thuật Sân khấu Cải lương Việt Nam. 

Đồng bào Chăm Ninh Thuận vui đón Lễ hội Ramưwan

  15/05/2018
NDĐT - Từ ngày 14 đến 16-5, không khí vui đón Lễ hội Ramưwan của đồng bào Chăm theo đạo Bà ni ở Ninh Thuận rất sôi động. Trên khắp đường làng, ngõ xóm, mỗi nhà đều được trang hoàng rực rỡ. Lễ hội là dịp để đồng bào Chăm đoàn tụ gia đình, cúng tạ tổ tiên; xóa bỏ những hiềm khích, gắn kết tình làng nghĩa xóm, giúp nhau vươn lên trong cuộc sống. 

Các nữ nghệ sĩ "đòi" bình quyền ở LHP Cannes

  14/05/2018
NDĐT – Các nhà làm phim, nghệ sĩ nữ đã cùng nhau kêu gọi một sự công bằng hơn cho nữ giới tại LHP Cannes nói riêng và trong ngành công nghiệp điện ảnh nói chung. Không chỉ tập trung nhau trong một cuộc tuần hành ở rạp chiếu “trái tim của Cannes”, họ còn cùng nhau quảng bá những tác phẩm của nhà làm phim nữ ủng hộ nữ quyền hiện đang được trình chiếu tại LHP. 

Nghệ An và Đồng Tháp tổ chức chương trình “Chung đóa sen hồng”

  13/05/2018
NDĐT- Nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2018), tối 13-5, hai Đài Phát thanh Truyền hình Nghệ An và Đồng Tháp đồng tổ chức chương trình cầu truyền hình trực tiếp với chủ đề “Chung đóa sen hồng”. 

Hiệu quả của bưu điện văn hóa xã ở Bắc Cạn

  13/05/2018
Từng là địa chỉ quen thuộc với nhân dân trên địa bàn tỉnh miền núi Bắc Cạn, có vị trí nằm ở trung tâm các xã, thuận tiện về giao thông, nhưng điểm Bưu điện văn hóa xã (BÐVHX) một thời bị ví "vắng như chùa Bà Ðanh". Song giờ đây, hình ảnh đó đã đi vào dĩ vãng, bởi BÐVHX đã thay đổi hẳn, trở thành thiết chế văn hóa thân thiện ở nông thôn, mang lại nhiều tiện ích cho người dân, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số. 

Liên hoan nghệ thuật hát then, đàn tính các dân tộc Tày - Nùng - Thái toàn quốc

  13/05/2018
NDĐT - Tối 13-5, tại quảng trường 26-3, TP Hà Giang, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tỉnh Hà Giang tổ chức khai mạc Liên hoan nghệ thuật hát then, đàn tính các dân tộc Tày - Nùng - Thái toàn quốc lần thứ 6, năm 2018. Liên hoan thu hút 14 đoàn đến từ 14 tỉnh, thành phố trong cả nước. 

Ra mắt chùm chương trình múa rối phục vụ Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6

  13/05/2018
NDĐT – Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1-6, Nhà hát Múa rối Thăng Long giới thiệu chùm chương trình mới đặc sắc dành cho các khán giả nhí. Đây là chùm chương trình được các nghệ sĩ Nhà hát đầu tư công phu, hoành tráng, đậm chất hài hước dí dỏm và đầy màu sắc, tiếp nối các chương trình dành cho trẻ em được khán giả vô cùng yêu thích trong năm 2017. 

“Một thoáng nước Bỉ” giữa lòng Hà Nội

  12/05/2018
NDĐT- Chiều 12-5, tại khu vực Tượng đài Vua Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội), Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tổ chức chương trình “A Touch of Belgium – Một thoáng nước Bỉ”. 

Làng gốm nghìn năm đất kinh thành

  11/05/2018
Từng là làng gốm nổi tiếng của kinh thành Thăng Long xưa, trải bao thăng trầm, có giai đoạn tưởng chừng bị quên lãng, nhưng với tâm huyết của những người con mảnh đất này, nghề gốm Kim Lan (huyện Gia Lâm, Hà Nội) dần được khôi phục. Giờ đây, sản phẩm gốm sứ Kim Lan, theo những chuyến xe xuôi ngược, đã đến với mọi miền đất nước. Ðau đáu với nghề cổ truyền của cha ông, gốm Kim Lan đang nỗ lực tìm lại danh tiếng một thuở...