Đường về… tương lai

NDĐT - Không chỉ bởi tập thơ và những cựu sinh viên năm nào viết lên những dòng mộc mạc, tươi trẻ trong ấy, mà còn vì những gì mở ra sau tập thơ này, như chính cái tên cũ được giữ nguyên, nhưng sẽ là sự tiếp diễn: “Vừng ơi mở cửa”. Đó là lý do cho đêm “Vừng ơi mở cửa” trên sân khấu ngoài trời ký túc xá Mễ Trì, Thanh Xuân, Hà Nội tối 7-12. (08/12/2018)

TIN BÀI KHÁC

Phim hành động “Kẻ ngược dòng”: Dương Cẩm Linh trở lại

  27/11/2018
NDĐT- Nữ diễn viên phía nam từng được khán giả yêu mến Dương Cẩm Linh trở lại trong bộ phim truyền hình mới nhất trên kênh VTV1 “Kẻ ngược dòng”. Đây cũng là một trong những phim hành động “hiếm hoi” trong loạt phim về đề tài gia đình được trình chiếu liên tục trong thời gian gần đây cùng khung giờ. 

Hơn 40 nghìn người tham gia Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc

  26/11/2018
NDĐT – Ngày 26-11, tỉnh Cao Bằng đã tổ chức bế mạc, tổng kết chuỗi sự kiện kết nối du lịch các tỉnh vùng Việt Bắc và trao Cờ đăng cai chương trình năm 2019 cho tỉnh Lạng Sơn. 

Giao lưu kéo co Việt Nam - Hàn Quốc

  26/11/2018
NDĐT - Trong khuôn khổ hoạt động kỷ niệm Ngày Di sản Việt Nam, 23-11, Hiệp hội bảo tồn kéo co Hàn Quốc đã có cuộc thăm và giao lưu kéo co tại Đền Trấn Vũ (Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội), do Trung tâm Nghiên cứu và phát huy giá trị di sản văn hóa (CCH) tổ chức. 

Giới thiệu chương trình nhạc cổ và đương đại “Xưa trước – nay sau”

  26/11/2018
NDĐT – Tối 1-12 tới, tại Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội sẽ diễn ra chương trình âm nhạc đặc biệt bao gồm các tiết mục cổ nhạc kết hợp với nhạc đương đại, với sự tham gia của các nghệ sĩ từ các nhóm Hanoi New Music Ensemble và Đông Kinh cổ nhạc. 

Tín hiệu vui về nghệ thuật hát xẩm

  26/11/2018
Sau bao thăng trầm và ít nhiều bị mai một, thất truyền, hát xẩm đang dần được khôi phục bởi những tấm lòng nhiệt huyết và đam mê với nghệ thuật truyền thống. Từ một loại hình diễn xướng dân gian phổ biến nơi đông người qua lại như bến sông, hè đường, góc chợ… và là phương tiện cho không ít người khiếm thị mưu sinh, xẩm đã lên sân khấu trong các chương trình nghệ thuật, phục vụ khách du lịch.  

Tình bạn

  26/11/2018
Lũ trẻ ríu rít ùa ra khi tiếng trống tan trường vừa điểm. Xốc lại chiếc ba-lô đựng sách vở đeo trên lưng, Phiên lách qua đám đông, đôi chân khập khiễng lê bước chậm chạp. Mọi ngày, có Thái ở bên cạnh, Phiên yên tâm hơn và quãng đường về nhà cũng dường như ngắn lại. Sự có mặt của cậu bạn thân cùng làng làm lũ bạn ác ý muốn nghĩ ra đủ thứ trò châm chọc Phiên cũng không dám. 

Ra mắt chương trình "Sắc màu Xứ Thanh"

  24/11/2018
NDĐT - Ngày 24-11, tại sân khấu Nhà hát Lam Sơn, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Thanh Hoá mở màn ấn tượng buổi biểu diễn đầu tiên với chương trình nghệ thuật "Sắc màu xứ Thanh" sau khi hợp nhất bốn đoàn nghệ thuật Chèo, Tuồng, Cải lương, Dân ca dân vũ của tỉnh Thanh Hóa.  

Nguyễn Công Trứ với lịch sử, văn hóa Việt Nam nửa đầu thế kỷ XIX

  24/11/2018
NDĐT - Ngày 24-11, tại Hà Tĩnh, Trường đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Hội thảo khoa học “Nguyễn Công Trứ với lịch sử, văn hóa Việt Nam nửa đầu thế kỷ XIX”.  

Duyên dáng áo dài Việt Nam tại Lào

  24/11/2018
NDĐT - Ngày 23-11, tại Thủ đô Vientiane (Lào), Đoàn nữ cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cùng hơn 200 đại biểu Lào và quốc tế đã tham dự chương trình Tiệc trà giao lưu giữa phu nhân các nhà ngoại giao và cán bộ nữ ngoại giao đoàn tại Lào cùng phu nhân lãnh đạo Lào. Sự kiện được tổ chức thường niên và năm nay do Bộ Ngoại giao Lào và Hội Liên hiệp phụ nữ Lào phối hợp tổ chức. 

Ngày Di sản, đừng nói chuyện quá khứ...

  24/11/2018
NDĐT - Ngày di sản, đừng nên chỉ nói chuyện quá khứ. Cần nghĩ đến những di sản trong tương lai, đang hình thành từ hôm nay, mà cẩn trọng trong từng hành động.  

Khai mạc liên hoan diễn xướng dân gian văn hóa các dân tộc Trường Sơn - Tây Nguyên

  23/11/2018
NDĐT- Tối 23-11, tại Quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng, khai mạc liên hoan diễn xướng dân gian văn hóa các dân tộc khu vực Trường Sơn - Tây Nguyên, lần thứ II - năm 2018. Đây là sự kiện chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam, kỷ niệm 125 năm Đà Lạt hình thành và phát triển.  

Đại diện 15 quốc gia dự thi “Nghệ nhân trà thế giới 2018”

  23/11/2018
NDĐT- Ngày 23-11, tại TP Huế, Hiệp hội chè Việt Nam và Tea Masters Cup Quốc tế phối hợp Sở Du lịch, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức khai mạc Cuộc thi “Nghệ nhân trà thế giới 2018” (Tea Masters Cup International 2018) với chủ để "Phong vị tương lai".