Khai mạc triển lãm linh vật nghê Việt tại Đà Nẵng

NDĐT - Chiều 15-8, tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND TP Đà Nẵng tổ chức khai mạc triển lãm linh vật nghê Việt, với 200 hình ảnh, tư liệu linh vật nghê Việt được trưng bày phục vụ người dân, du khách. (15/08/2018)

TIN BÀI KHÁC

Sáng tạo chữ cùng thư pháp hiện đại

  03/08/2018
Không gian yên tĩnh được bài trí đậm chất nghệ thuật, chỉ nghe tiếng rột roạt của ngòi bút di chuyển trên trang giấy và mùi mực thơm thoảng qua, thời gian như dừng lại trên những con chữ nắn nót, bay bổng, các học viên toàn tâm toàn ý luyện từng nét chữ trong lớp học thư pháp hiện đại, do Duka Workshop tổ chức vào dịp cuối tuần. 

Tác phẩm văn học đặc sắc dành cho nhi đồng chào đón mùa thu tựu trường

  02/08/2018
NDĐT- Chào đón mùa thu tựu trường năm 2018, Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu một loạt tác phẩm văn học đặc sắc dành riêng cho lứa tuổi nhi đồng với nhiều thể loại phong phú và hấp dẫn. Đây là những tác phẩm của các tác giả đương đại nổi tiếng trên thế giới viết cho thiếu nhi. 

“Ngày hội tuổi thơ” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

  01/08/2018
NDĐT- Từ ngày 1 đến 31-8, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) diễn ra các hoạt động tháng 8 với chủ đề “Ngày hội tuổi thơ”.  

Việt Nam được trao bản quyền dự thi Miss Global

  01/08/2018
NDĐT - Hoa hậu toàn cầu 2017 (Miss Global) Barbara Vitorelli được ủy nhiệm đến Việt Nam để trao bản quyền tham dự cuộc thi Miss Global cho Công ty Leading Media Việt Nam. 

Kỷ niệm 30 năm ngày mất của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ

  31/07/2018
NDĐT - Ngày 29-8-1988, nhà thơ- nhà viết kịch nổi tiếng Lưu Quang Vũ cùng vợ là nữ sĩ Xuân Quỳnh và con trai đã ra đi sau một tai nạn giao thông. Kỷ niệm 30 năm ngày mất của ông, Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức Liên hoan các tác phẩm Lưu Quang Vũ, trình diễn bốn vở kịch nổi tiếng của ông từ ngày 4-8 đến 1-9 tại Rạp Tuổi trẻ 11 Ngô Thì Nhậm (Hà Nội). 

Đình chỉ trùng tu đình cổ Lương Xá 300 năm tuổi

  31/07/2018
NDĐT- Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa có công văn số 2882/SVHTT –BQLTD gửi UBND huyện Ứng Hòa đình chỉ hoạt động vi phạm tu bổ di tích đình cổ Lương Xá có niên đại 300 năm tại xã Liên Bạt, huyện Ứng Hòa, Hà Nội. 

Số hóa bảo tồn thư tịch cổ của các dân tộc thiểu số tại Bắc Cạn

  30/07/2018
Bắc Cạn có bảy dân tộc cùng sinh sống và phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số. Qua nhiều thế hệ, những di sản văn hóa của các dân tộc vẫn được lưu giữ khá nhiều trong cộng đồng, nhất là thư tịch cổ, di vật, cổ vật, tài liệu… Trong đó, nhiều tài liệu là độc bản, nhưng đang đứng trước nguy cơ mai một. 

Mượn gió bẻ măng

  30/07/2018
Cơn mưa xối xả mãi chưa dứt. Nước sầm sập trút xuống mái nhà, kèm theo những cơn gió thổi mạnh. Nằm trong nhà mà lòng anh Gòn nóng ran như có lửa đốt. Mưa lớn nhiều ngày qua khiến vườn rau dập nát tơi tả, chuồng trại ngập lụt làm chết đến phân nửa đàn gia súc, gia cầm. 

Trở về tuổi thơ với không gian chợ quê truyền thống

  29/07/2018
Từ ngày 27 đến 29-7, tại Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Ban quản lý Làng văn hóa phối hợp Ban quản lý di tích làng cổ Đường Lâm và một số làng nghề truyền thống trên địa bàn Hà Nội tổ chức Chương trình “Tuổi thơ với chợ quê”, nhằm tạo không gian để du khách tìm hiểu những nét sinh hoạt truyền thống của người Việt. Theo đó, người tham dự không những chỉ được hòa mình vào không gian chợ quê truyền thống với cổng tre, gánh hàng hoa, nón lá…; mà còn được thưởng thức những món ăn dân dã như bánh tẻ, bánh nếp, kẹo lạc, kẹo dồi...; tham gia trải nghiệm những trò chơi dân gian như ô ăn quan, rồng rắn lên mây, kéo mo cau…; làm những sản phẩm thủ công như bút tre, chuồn chuồn tre, tò he, nón lá... 

Di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia đang bị “xâm lấn”

  27/07/2018
NDĐT - Cách trung tâm TP Đà Lạt (Lâm Đồng) khoảng 5 km về phía nam, hồ Tuyền Lâm được giới thiệu trên nhiều ấn phẩm du lịch địa phương, với vẻ đẹp thơ mộng và quyến rũ; được công nhận di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia năm 1998. Dù được đưa vào diện quản lý, bảo vệ nghiêm ngặt, nhưng di tích cấp quốc gia này đang bị “xâm lấn”.  

Triển lãm ảnh “Hà Nội đổi mới và phát triển”

  26/07/2018
NDĐT - Nhân kỷ niệm mười năm ngày mở rộng địa giới hành chính Thủ đô Hà Nội (1-8-2008 – 1-8-2018), sáng 26-7, tại Bảo tàng Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Hà Nội đổi mới và phát triển”. 

Tu bổ đền, phát hiện di vật thời tiền sử

  26/07/2018
NDĐT - Ngày 25-7, Ban Quản lý Đền Thắm, huyện Chợ Mới, Bắc Cạn cho biết, trong quá trình tu bổ, tôn tạo khu di tích, đơn vị thi công phát hiện nhiều di vật thời tiền sử trong hang đá phía bên phải đền.