Tình mẫu tử trong “Mẹ là điều tuyệt vời nhất”

Chủ Nhật, 13/01/2019, 07:20:31

NDĐT – “Mẹ là điều tuyệt vời nhất” là một phim ngắn ca nhạc xúc động về tình mẫu tử được quán quân dòng nhạc dân gian Sao Mai 2013 Huyền Trang đầu tư rất tâm huyết.

Tình mẫu tử trong “Mẹ là điều tuyệt vời nhất”

Bộ phim ca nhạc ngắn, lấy ý tưởng về tình mẫu tử là món quà mà Huyền Trang dành tặng cho những khán giả yêu mến cô, cũng như cho chính người mẹ và đứa con gái yêu nhỏ bé của mình.

Phim ca nhạc gồm bốn bài hát: Ân tình mẹ (Nhạc Lê An Tuyên – thơ Võ Thị Cầm), Mẹ là điều tuyệt vời nhất (Nguyễn Xuân Tuấn Dương), Lời con muốn nói (Xuân Thuỷ), Khúc hát ru người mẹ trẻ (Nhạc Phạm Tuyên, Thơ Lâm Thị Mỹ Dạ). Trong đó, có hai bài hát mới sáng tác gần đây là Ân tình mẹMẹ là điều tuyệt vời nhất.

Nếu như Ân tình mẹ đậm màu dân gian sở trường của Huyền Trang thì Mẹ là điều tuyệt vời nhất lại mang nhiều màu sắc classic pop. Đặc biệt ca khúc Lời con muốn nói gần như là một bản pop nhưng Trang vẫn thể hiện xuất sắc chứng tỏ khả năng đa dạng trong giọng hát của Huyền Trang. Cô chứng minh rằng mình có thể hát được nhiều thể loại chứ không chỉ mỗi sở trường dân gian. Những bản phối cũng khá hiện đại mang lại nét trẻ trung cho các ca khúc, tạo nên sự mới lạ và hấp dẫn.

Hình ảnh trong phim ca nhạc.

Câu chuyện trong phim kể về quãng đời của Huyền Trang từ lúc cô còn nhỏ đến thời điểm hiện tại. Dù chỉ là kể vắn tắt nhưng khán giả khi xem phim cũng sẽ cảm nhận được tình cảm của các mối quan hệ trong gia đình, từ bà ngoại Trang, mẹ Trang, Trang và cô con gái nhỏ. Đây chính là điều cô muốn tri ân bà ngoại và mẹ của mình bởi sau khi được làm mẹ, Trang hiểu hơn về tình cảm của đấng sinh thành. Phần tham gia diễn xuất gồm có nghệ sĩ Ngọc Tản, Thu Quế, Việt Tùng, bé Thục Anh, bé Bảo An.

Huyền Trang chia sẻ: “Khi tôi lấy chồng và sinh con, lúc được làm mẹ, tôi mới càng hiểu tình yêu thương vô bờ bến mà mẹ tôi đã dành cho tôi trong suốt quãng thời gian từ khi tôi chào đời đến nay. Và cũng từ đó, tôi thêm hiểu tình yêu của bà ngoại dành cho mẹ cũng như dành cho tôi mà từ bé tôi không thể cảm nhận được hết. Chính vì thế, tôi quyết định thực hiện dự án về mẹ làm sản phẩm đánh dấu ngày trở lại showbiz sau thời gian dành cho gia đình. Tôi tin với những cảm xúc thật, xuất phát từ tình cảm thật của mình, khán giả sẽ đồng cảm và ủng hộ dự án âm nhạc này của tôi”.

Huyền Trang từng đoạt giải Nhất dòng nhạc dân gian cuộc thi Sao Mai 2013. Năm 2015, sau hai năm đăng quang, Huyền Trang cho ra mắt khán giả sản phẩm đầu tay là bộ DVD với tên gọi Lời trái tim - album đánh dấu chặng đường ca hát chuyên nghiệp đầu tiên của cô.

TRẦN NGUYÊN