10 bộ phim đặc sắc tại Liên hoan phim Mỹ La-tinh lần thứ VI

Thứ Hai, 08/10/2018, 09:54:22

NDĐT - Tối nay, 8-10, Liên hoan phim Mỹ La-tinh lần thứ IV sẽ khởi chiếu, giới thiệu đến khán giả Việt Nam 10 bộ phim điện ảnh đặc sắc với nguyên bản tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha cùng phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh.

10 bộ phim đặc sắc tại Liên hoan phim Mỹ La-tinh lần thứ VI

Thông tin trên được công bố tại buổi họp báo giới thiệu Liên hoan phim Mỹ La-tinh, diễn ra tại Hà Nội ngày 5-10 vừa qua, với sự tham gia của: ông Jorge Rondon Uzcategui, Đại sứ Venezuela; bà Rosario Portell, Đại sứ Uruguay; bà Lianys Torres Rivera, Đại sứ Cuba; ông Jaime Chomali Gari, Đại sứ Chile; cùng đại diện nhiều Đại sứ quán các quốc gia khu vực châu Mỹ La-tinh tại Việt Nam.

Liên hoan phim sẽ công chiếu 10 bộ phim của 10 quốc gia thuộc khu vực châu Mỹ La-tinh, mở đầu bằng bộ phim "Sân vận động Maracana" của Uruguay vào lúc 18 giờ tối nay.

Dự kiến, Liên hoan phim Mỹ La-tinh lần này sẽ mang đến cho khán giả Việt Nam nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, bởi sự phong phú và đa dạng trong các thể loại phim góp mặt tại Liên hoan như: thể thao, ca nhạc, hoạt hình, hài, lịch sử... và đặc biệt cả phim kinh dị "Căn nhà nơi thời gian kết thúc" của Venezuela.

Tại Liên hoan phim lần này, điện ảnh Cuba mang đến cho khán giả bộ phim "El Benny", kể lại những cuộc phiêu lưu của Bartolo Moré (1919-1963), nhạc sĩ nổi tiếng người Cuba, từ khi ông sinh ra trong một gia đình nghèo khó, tự học âm nhạc để trở thành một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất các thời đại tại quốc đảo Caribe.

Trao đổi với Báo Nhân Dân, bà Lianys Torres Rivera, Đại sứ Cuba tại Việt Nam, cho biết: "Bộ phim phản ánh sự thành công của nghệ sĩ Moré không chỉ ở Cuba mà còn tại Mexico, Venezuela... Đặc biệt. phim mô tả việc ông phát triển những ý tưởng âm nhạc của mình đi trước xu hướng thời đại. Qua bộ phim, Cuba muốn quảng bá hình ảnh về một đất nước tươi đẹp, yêu chuộng tự do, hòa bình, mang những nét đẹp về văn hóa, nghệ thuật đến với bạn bè bốn phương".

Liên hoan diễn ra từ hôm nay đến hết 13-10, tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia, TP Hà Nội.

LINH PHAN