Tổng cục Du lịch giới thiệu trang web xúc tiến du lịch mới

Thứ Sáu, 06/07/2018, 17:05:52

NDĐT – Tổng cục Du lịch cho biết vừa ra mắt trang web xúc tiến du lịch mới tại địa chỉ www.vietnam.travel, với thiết kế hiện đại, tương thích với nhiều trang web quảng bá du lịch quốc tế, nhằm cung cấp thông tin đa dạng cho du khách quốc tế đến Việt Nam.

Tổng cục Du lịch giới thiệu trang web xúc tiến du lịch mới

Ông Đinh Ngọc Đức, Vụ trưởng Vụ Thị trường cho biết, trang web cung cấp những thông tin mang tính thực tiễn cao bao gồm thông tin về các điểm đến, quy trình xin cấp thị thực và các lễ hội, sự kiện lớn tại Việt Nam để khách du lịch nắm được và có kế hoạch du lịch. Trang web được xây dựng hiện đại, với các bài viết, phỏng vấn, video, tour 360 độ cùng hình ảnh được thiết kế chuyên nghiệp. Một số điểm nhấn trên trang web có thể kể đến như video 360 độ thực hiện tại các di sản UNESCO, và thông tin giới thiệu 18 điểm du lịch nổi bật ở Việt Nam. Du khách cũng có thể download miễn phí cẩm nang du lịch cho người mới đến Việt Nam.

Các điểm du lịch được giới thiệu trên trang web.

Ông Đinh Ngọc Đức cũng cho biết, trang web giới thiệu các loại hình du lịch chủ yếu gồm du lịch thành phố, biển, văn hóa, cao cấp, khám phá, gia đình và sức khỏe. Trang web cũng phối hợp với google để dựa vào phân tihc trên google để biết được khách quan tâm và tìm kiếm khu vực nào, để tăng số lượng tin bài, hình ảnh cập nhật về khu vực đó.

*Cùng thời gian này, Tổng cục Du lịch cũng công bố Báo cáo thường niên Du lịch Việt Nam 2017, ấn phẩm hằng năm cung cấp thông tin về các chỉ tiêu, số liệu chủ yếu của du lịch Việt Nam như số lượng khách quốc tế đến, khách nội địa, tổng thu từ khách du lịch, đóng góp của du lịch trong GDP, các hoạt động chuyên ngành lữ hành và vận tải khách du lịch, lưu trú, xúc tiến du lịch, hợp tác quốc tế, xây dựng thể chế, chính sách.

Năm nay cũng là lần đầu tiên Báo cáo cung cấp thông tin về đóng góp kinh tế của các thị trường trọng điểm. Thí dụ như Trung Quốc hiện nay đang dẫn đầu về số lượng khách trong năm 2017 với 31%, với tổng thu chiếm 23,9%. Một số thị trường khác như Hàn Quốc chiếm 18,7% số khách, tổng thu chiếm 19,9%, Nhật Bản chiếm 6,2% số khách, 5,4% tổng thu.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết sắp tới sẽ phát hành ấn bản Báo cáo này bằng tiếng Anh và đăng tải trên trang web của Tổng cục.

ĐỖ QUYÊN