Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm:

Đề nghị báo cáo về Triển lãm “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người”

Thứ Năm, 05/07/2018, 09:54:38

NDĐT – Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm vừa có công văn gửi Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh đề nghị báo cáo về Triển lãm “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” hiện đang diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP Hồ Chí Minh.

Đề nghị báo cáo về Triển lãm “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người”

Quảng cáo về triển lãm.

Công văn gửi Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh của Cục nêu rõ: “Qua thông tin từ các cơ quan báo chí và theo dõi Triển lãm “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” đang diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh từ ngày 21-6 đến ngày 31-12, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh báo cáo về quá trình cấp giấy phép và tổ chức Triển lãm; báo cáo gửi về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước ngày 10-7”.

Triển lãm “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” – The Mysteric of Human body do Công ty Mega Vina tổ chức, diễn ra từ 21-6 đến 31-12, được bán vé với giá 200 nghìn đồng/vé. Được biết, hồ sơ xin cấp phép gửi Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh ghi chất liệu mẫu vật là nhựa chứ không phải thi thể người. Triển lãm mới diễn ra nhưng đã vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ của dư luận khi được biết các mẫu vật trưng bày đều là thi thể người hiến tặng và được nhựa hóa.

TUYẾT LOAN