Triển lãm ảnh “Việt Nam: Đất nước, con người” tại Ukraine

Thứ Tư, 06/06/2018, 19:22:05

NDĐT - Ngày 5-6, triển lãm ảnh với chủ đề “Việt Nam: Đất nước, con người” do Đại sứ quán Việt Nam phối hợp Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Ukraine - Việt Nam và Hội hữu nghị Ukraine - Việt Nam tổ chức, đã được khai mạc tại Trụ sở Quốc hội Ukraine tại thủ đô Kiev.

Triển lãm ảnh “Việt Nam: Đất nước, con người” tại Ukraine

Nằm trong chuỗi hoạt động của “Năm Văn hóa Việt Nam tại Ukraine”, triển lãm ảnh “Việt Nam: Đất nước, con người” được tổ chức nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2018), 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948 - 11-6-2018) và 107 năm ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911 - 5-6-2018).

Dự lễ khai mạc triển lãm có Đại sứ Việt Nam tại Ukraine và Moldova Nguyễn Anh Tuấn, đại diện Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Ukraine - Việt Nam, Hội Hữu nghị Ukraine - Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Ukraine - Việt Nam, đông đảo cán bộ nhân viên ĐSQ và một số bạn bè Ukraine thân thiết với Việt Nam.

Phát biểu khai mạc triển lãm, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh, triển lãm ảnh lần này được tổ chức nhằm giới thiệu với các đại biểu quốc hội và bạn bè Ukraine những thành tựu to lớn mà Việt Nam đã đạt được trong công cuộc xây dựng đất nước, ôn lại những dấu mốc lịch sử trong quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Ukraine, cũng như giới thiệu những hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam năng động và đầy tiềm năng cho việc thúc đẩy hợp tác giữa hai đất nước. Đặc biệt, trong số các bức ảnh triển lãm có những bức ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm Ukraine và chụp ảnh chung với thiếu nhi Ukraine.

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn gửi lời cảm ơn chân thành tới Chủ tịch Quốc hội Ukraine, lãnh đạo Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Ukraine - Việt Nam, Hội Hữu nghị Ukraine - Việt Nam đã tạo điều kiện và phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine trong việc tổ chức triển lãm.

Về phần mình, bà Oksana Vasilevna Yurinets, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Ukraine - Việt Nam đánh giá cao ý tưởng và sự chuẩn bị công phu của Đại sứ quán cho cuộc triển lãm này. Bà nhấn mạnh, với hơn 100 bức ảnh được trưng bày tại triển lãm, người dân Ukraine sẽ có cơ hội hiểu biết thêm về đất nước, con người Việt Nam, về quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, đặc biệt là hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới.

Triển lãm ảnh “Việt Nam: Đất nước, con người” đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các nghị sĩ Ukraine đang tham dự kỳ họp quốc hội và đông đảo giới truyền thông Ukraine và quốc tế đang làm việc tại đây. Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 8-6.

NAM ĐÔNG

Phóng viên báo Nhân Dân thường trú tại LB Nga