Ven biển miền trung có thêm một làng bích họa

Thứ Tư, 30/05/2018, 07:47:03

NDĐT - Ngày 30-5, tại Nhà văn hóa thôn Thượng Thanh (xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc và UBND thành phố Tam Kỳ đã phối hợp tổ chức Lễ khánh thành giai đoạn 2 Dự án hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn”.

Ven biển miền trung có thêm một làng bích họa

Cắt băng khánh thành giai đoạn 2 Dự án hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc tại thôn Thượng Thanh (xã Tam Thanh).

Sau một thời gian chuẩn bị, giai đoạn 2 của dự án được khởi công vào ngày 10-5. Qua 20 ngày làm việc khẩn trương, tích cực và vượt qua các khó khăn trở ngại về điều kiện sinh hoạt, ăn ở và thời tiết nắng nóng, Đoàn tình nguyện đến từ Hàn Quốc, gồm: các họa sĩ, các giáo viên mỹ thuật… cùng với đoàn viên thanh niên của thành phố Tam Kỳ và bà con nhân dân hai thôn: Thượng Thanh, Trung Thanh đã cùng góp công sức cho ra đời hơn 30 tấm bích họa, trong đó có sáu tấm bích họa cỡ lớn và mặc thêm những tấm áo mới rực rỡ cho hơn 50 căn nhà.

Bên cạnh đó, Đoàn tình nguyện đã tiến hành sơn, vẽ lại một số tấm bích họa tại thôn Trung Thanh và hình thành không gian trưng bày hình ảnh tư liệu tại nhà sinh hoạt văn hóa thôn Trung Thanh.

Một làng bích họa mới tại xã Tam Thanh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân cho biết, làng Bích họa Tam Thanh được hình thành sẽ là nền tảng quan trọng góp phần phát triển du lịch sinh thái văn hóa dựa vào cộng đồng của TP Tam Kỳ; đồng thời tạo sinh kế cho người dân nơi đây.

QUỐC VIỆT