Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy giành cúp Bạc tại Cuộc thi Thiết kế quốc tế tại Italy

Thứ Ba, 17/04/2018, 11:32:48

NDĐT - Ngày 16-4, Ban Tổ chức giải Cuộc thi Thiết kế quốc tế A’Design Awards & Competition có trụ sở tại thành phố Como, thuộc miền bắc Italy đã công bố danh sách những người thắng cuộc tại Cuộc thi thiết kế quốc tế 2017, trong đó có họa sĩ Việt Nam Nguyễn Thu Thủy.

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy giành cúp Bạc tại Cuộc thi Thiết kế quốc tế tại Italy

Theo đó, họa sĩ Nguyễn Thu Thủy với tác phẩm gắn gốm nghệ thuật Nhà Gương trong công viên Thống Nhất (Hà Nội) đã giành cúp Bạc (Silver Trophy) của cuộc thi thiết kế quốc tế A’Design Awards & Competition, với số điểm 89/100 thuộc lĩnh vực Nghệ thuật công cộng thiết kế cho Xã hội và Môi trường.

Đây là cuộc thi Thiết kế Quốc tế thường niên lớn nhất thế giới. Từ hàng nghìn tác phẩm gửi dự thi trên thế giới, Ban Tổ chức đã chọn ra 1.974 tác phẩm thuộc 97 lĩnh vực thiết kế, đến từ 96 nước.

Những hình ảnh đẹp của Công trình gắn gốm nghệ thuật Nhà Gương sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Thiết kế MOOD tại thành phố Como và được in trang trọng trong cuốn sách Giải thưởng Thiết kế Quốc tế A’Design Awards 2016-2017 được phát hành bằng nhiều thứ tiếng trên thế giới.

Trước đó, từ tháng 6 đến tháng 10-2017, họa sĩ Nguyễn Thu Thủy cùng các cộng sự Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc công trình gắn gốm nghệ thuật Nhà Gương trong Công viên Thống Nhất, làm hồi sinh và khoác lên công trình tấm áo gốm rực rỡ mang tính nghệ thuật trang trí cao.

Nhà Gương hay còn được gọi Nhà Cười được Chính phủ Tiệp Khắc xây tặng thành phố Hà Nội từ năm 1979, công trình gắn với tuổi thơ của hầu hết thế hệ 6x,7x và 8x ở Thủ đô sau chiến tranh. Sau gần 40 năm, nhà Gương bị xuống cấp trầm trọng với những bức tường ẩm mốc, mái dột nát và gương mờ xỉn, nay đã được họa sĩ Thu Thủy và các cộng sự thay một lớp áo mới tươi tắn và hiện đại.

Nhà Gương được Ban Giám khảo Cuộc thi Thiết kế Quốc tế A’Design Awards & Competition đánh giá cao bởi tính hoành tráng của hai bức tranh gốm phủ bên ngoài Nhà Gương cùng chủ đề lựa chọn mang đậm tính dân tộc, ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên đất nước Việt Nam.

Được biết, họa sĩ Thu Thủy sẽ đến Italy dự lễ trao giải thưởng tại thành phố Como vào cuối tháng 6 tới.

BÌNH TRANG