Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 diễn ra trong hai tháng

Thứ Tư, 07/03/2018, 08:35:18

NDĐT - Đó là một trong những nội dung quan trọng được Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP Đà Nẵng Huỳnh Văn Hùng công bố tại buổi họp báo về Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 (Da Nang International Fireworks Festival - DIFF 2018), do UBND TP Đà Nẵng và Tập đoàn Sun Group phối hợp tổ chức sáng nay, 7-3.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 diễn ra trong hai tháng

Họp báo công bố Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018.

Tiếp nối thành công của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF 2017), DIFF 2018 mang chủ đề “Huyền thoại những cây cầu” sẽ diễn ra trong vòng hai tháng, bắt đầu từ ngày 30-4 đến hết ngày 30-6, bao gồm năm đêm thi với năm chủ đề riêng lần lượt là Tình yêu, Thời gian, Hạnh phúc, Khát vọng và Hữu nghị.

DIFF 2018 có sự góp mặt của tám đội trình diễn pháo hoa đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ, gồm Việt Nam, Ba Lan, Pháp, Mỹ, Italy, Hồng Công (Trung Quốc), Thụy Điển và Bồ Đào Nha, hứa hẹn sẽ đem đến những sắc mầu pháo hoa hoàn toàn khác biệt.

Đêm khai mạc DIFF 2018 diễn ra tối 30-4, với phần thi đấu mở màn của hai đội Việt Nam - Ba Lan, tiếp theo là đêm thi của các đội Pháp - Mỹ (26-5), Italy - Hồng Công (Trung Quốc) (2-6), Thụy Điển - Bồ Đào Nha (9-6). Hai đội xuất sắc nhất trong số tám đội dự thi sẽ tham gia trình diễn chung kết và trao Giải nhất, nhì vào đêm 30-6.

Với những màn tranh tài gay cấn, chuyên nghiệp của các cường quốc pháo hoa, DIFF 2018 hứa hẹn sẽ đem đến cho người dân và du khách một mùa Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng lần thứ hai với vô vàn cảm xúc, trải nghiệm mới mẻ.

Tổng đạo diễn DIFF 2018 Đỗ Thanh Hải cho biết, ở vị trí tương tự năm 2017 trên sông Hàn, DIFF 2018 có tổ hợp khán đài riêng, được thiết kế theo mô hình mới, công nghệ mới; khán đài A mở rộng hơn so năm ngoái, các khán đài khác đều có màn hình led kích thước lớn để khán giả theo dõi những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc trên sân khấu. Tất cả các đêm pháo hoa sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam.

Đồng hành cùng các đêm thi pháo hoa sẽ là hàng loạt các sự kiện, chương trình biểu diễn nghệ thuật khiến đường phố, các điểm vui chơi công cộng của Đà Nẵng sôi động và tưng bừng kéo dài suốt hai tháng diễn ra lễ hội.

Phát biểu tại buổi họp báo, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP Đà Nẵng Huỳnh Văn Hùng cho biết: “Sau bảy năm đăng cai và một năm đổi mới về quy mô tổ chức, Đà Nẵng đã xây dựng được thương hiệu “Thành phố pháo hoa”, đưa DIFF trở thành lễ hội được mong chờ nhất của năm. Từ thành công của DIFF 2017, lãnh đạo TP Đà Nẵng tin tưởng, Sun Group sẽ tiếp tục có những đầu tư công phu về nội dung, hoành tráng về quy mô, đưa DIFF tiếp tục là “lễ hội phải đến” với bạn bè năm châu và góp phần xây dựng danh hiệu “Điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á” cho Đà Nẵng”.

Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group Đặng Minh Trường khẳng định, Sun Group luôn chú trọng đổi mới để xây dựng một thương hiệu “Thành phố pháo hoa” mỗi năm lại độc đáo hơn, nghệ thuật hơn cho Đà Nẵng; từng bước đưa DIFF gia nhập hệ thống các festival văn hóa, nghệ thuật, thể thao và giải trí đạt tiêu chuẩn của Diễn đàn Festival Quốc tế - IFF - UNESCO.

Màn pháo hoa đêm chung kết của đội Italy, vô địch DIFF 2017.

THANH TÙNG